2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhà

Bạn đang xem: 2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhà tại vothisaucamau.edu.vn

Món mì trộn Thái Lan nếu đã nếm thử sẽ “gây nghiện” đấy! Vậy công thức hoạt động như thế nào? Theo Trường THCS Vó Thị Sáu vào bếp ngay nhé!

Quên đi cách ăn mì truyền thống nhàm chán, hãy biến gói mì của bạn trở nên đa dạng và phong phú. Bạn đã thưởng thức món mì chua cay Thái Lan “đốn tim” bao người chưa? Trong bài viết này, Bách hoá XANH chia sẻ 2 công thức làm mỳ trộn kiểu Thái cực ngon, đơn giản tại nhà!

Cách làm mì chua cay Thái Lan

Chuẩn bị 5 phút Chuẩn bị 5 phút Dành cho 1 – 2 người

Nguyên liệu làm mì chua cay kiểu Thái

Mẹo hay Để mua được tôm khô ngon, bạn chọn con tôm bên ngoài có màu cam tự nhiên, bên trong hơi ngả vàng. Tôm khô hoàn toàn, không bị ẩm! Bạn có thể mua tôm khô ở những nơi uy tín hoặc có thể tự làm tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm mì chua cay kiểu TháiNguyên liệu làm mì chua cay kiểu Thái

Cách làm mì chua cay Thái Lan

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Ớt và lá bạc hà rửa sạch với nước.

Rửa chanh của bạn và cắt chúng thành những miếng nhỏ.

Tôm khô bạn ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo.

Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm thịtTôm khô ngâm nước ấm cho mềm thịt

Bước 2 Làm nước sốt chua ngọt

Cho ớt và lá bạc hà vào cối, giã nhỏ.

Sau đó, bạn lần lượt cho vào cối chanh đã băm nhỏ, 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường thốt nốt, 1 thìa ớt bột, 50g tôm khô và dùng thìa trộn đều hỗn hợp lên.

Làm nước sốt chua ngọtLàm nước sốt chua ngọt

Bước 3 Luộc Mì

Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi ở lửa vừa, sau đó cho 2 gói mì vào luộc khoảng 2 phút thì vớt ra để ráo.

luộc mìluộc mì

Bước 4 Trộn mì

Cho hết phần nước sốt chua ngọt vào bát mì đã luộc và trộn đều. Bạn cho mì Thái chua cay ra đĩa và thưởng thức nhé!

mì trộnmì trộn

Bước 5 Thành phẩm

Sợi bánh canh dai dai, ăn kèm với tôm khô mềm ngọt hòa quyện với nước sốt chua chua cay cay đậm đà vô cùng hấp dẫn. Vào những ngày se lạnh, bạn cần một món gì đó để làm ấm bụng thì món mì trộn chua cay kiểu Thái là một sự lựa chọn hoàn hảo! Ăn xong chỉ muốn ăn thêm thôi!

Mì trộn chua cay kiểu TháiMì trộn chua cay kiểu Thái

2Cách làm bún Thái trộn mắm

Chuẩn bị 15 phút Chuẩn bị 15 phút Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm bún mắm Thái

Nguyên liệu làm bún Thái trộn mắmNguyên liệu làm bún Thái trộn mắm

Cách làm bún Thái trộn mắm

Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu

Cà chua bạn bỏ cuống, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.

Bắp cải bạn đem rửa sạch rồi chần qua nước sôi rồi vớt ra cắt khúc vừa ăn. Lạp xưởng bạn cũng cắt miếng vừa ăn.

vật liệu chế biếnvật liệu chế biến

Bước 2 Làm nước mắm Thái

Bạn cho ớt sừng và tỏi đã bóc vỏ vào cối, thêm 1 thìa đường rồi dùng chày giã nhuyễn.

Sau đó, bạn cho hỗn hợp tỏi ớt vào bát, thêm 3 thìa nước mắm Thái, 1 thìa giấm và trộn đều cho hòa quyện.

Làm nước mắm TháiLàm nước mắm Thái

Bước 3 Luộc Mì

Cho nước vào nồi đun sôi rồi bạn cho bánh phở vào luộc chín thì vớt ra.

luộc mìluộc mì

Bước 4 Trộn mì

Bạn cho giò, cà chua, bắp cải vào tô rồi rưới nước mắm Thái vào, trộn đều. Sau đó thêm mì luộc, thêm lát tỏi và tiếp tục khuấy. Cuối cùng, bạn cho mì ra đĩa và thưởng thức.

mì trộnmì trộn

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món bún mắm kiểu Thái rồi. Món ăn là sự kết hợp giữa sợi bánh phở dai dai hòa quyện với nước sốt đậm đà vô cùng bắt miệng. Hãy nhanh tay vào bếp và trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé!

Thành phẩm mì trộn nước mắm TháiThành phẩm mì trộn nước mắm Thái

Trên đây là toàn bộ công thức làm mì Thái chua cay mà Trường THCS Vó Thị Sáu đã tổng hợp. Chúc bạn thành công với món ăn này và đừng quên chia sẻ cho những người thân yêu của mình để họ cũng làm được nhé!

Xem clip Tiktok cách làm món bún trộn mắm Thái:

Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết 2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhà có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhà bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: 2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhà của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về 2 cách làm mì trộn Thái Lan thơm ngon bùng vị đơn giản tại nhà
Xem thêm bài viết hay:  10+ địa chỉ bán đồ trang trí Tết đẹp, độc, giá rẻ ở Hà Nội

Viết một bình luận