3 mô hình cấp phép phần mềm trả phí

Bạn đang xem: 3 mô hình cấp phép phần mềm trả phí tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Các bài kiểm tra . người mẫu

Tất cả các sản phẩm phần mềm được phân loại là dùng thử đều có đặc điểm chung là hạn chế sử dụng. Về cơ bản, chúng có thể được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định, thường được gọi là thời gian đánh giá hoặc thời gian dùng thử. Khoảng thời gian này được chỉ định theo ngày hoặc hiếm hơn là trong các phiên sử dụng chương trình.

Giới hạn thời gian dùng thử phần mềm

Khi thời gian dùng thử kết thúc, người dùng phải mua giấy phép để tiếp tục sử dụng phần mềm. Thời gian đánh giá điển hình là từ 15 đến 90 ngày. Riêng các gói phần mềm phức tạp như hệ điều hành hay phần mềm máy chủ, thời gian dùng thử có thể lên tới 180 ngày hoặc hơn.

Hầu hết các nhà phát triển cung cấp tùy chọn mua giấy phép trực tuyến thông qua các trang web đặt hàng tự vận hành hoặc thuê ngoài. Các trình xử lý đáng chú ý cho tùy chọn này là Regnow, Plimus và Element5. Thanh toán có thể được thực hiện qua thẻ tín dụng, tài khoản Paypal hoặc trong một số trường hợp là séc.

Bạn đang xem: 3 mẫu phần mềm trả phí bản quyền

Mặc dù hầu hết các sản phẩm phần mềm dùng thử thường bị giới hạn về độ dài, nhưng một số tùy chọn có thể có các giới hạn về chức năng. Khi những hạn chế này ảnh hưởng đến chức năng quan trọng, chương trình được phân loại là bản trình diễn.

Mô hình trình diễn

Bản demo thường bị hạn chế về tính năngBản demo thường bị hạn chế về tính năng

Các bản trình diễn tương tự như các chương trình được phân loại là bản dùng thử, nhưng với sự khác biệt chính là các hạn chế về chức năng. Một ví dụ điển hình là trình chuyển đổi video ở chế độ demo chỉ chuyển đổi một phần nhỏ của tệp đầu vào. Trong một số trường hợp, các tính năng hoàn chỉnh sẽ bị vô hiệu hóa cho đến khi mua giấy phép.

Đôi khi các bản demo không bị giới hạn thời gian như phần mềm dùng thử nhưng do hạn chế về tính năng nên đây không phải là một lợi thế lớn.

Mô hình phần mềm thương mại

Phần mềm thương mại thường yêu cầu đặt hàng trước Phần mềm thương mại thường yêu cầu đặt hàng trước

Mô hình cấp phép này rất khác với phần mềm miễn phí hoặc bản dùng thử truyền thống. Ngày nay, các chương trình phần mềm thương mại tương đối hiếm. Nói một cách đơn giản, không thể có được phần mềm thương mại nếu không đặt hàng trước.

Loại phần mềm này thường được cung cấp cho người dùng dưới dạng đĩa sản phẩm (CD/DVD) có thông tin đăng ký. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp chọn cung cấp liên kết tải xuống tạm thời cho toàn bộ sản phẩm qua email. Không thể lấy chương trình ở dạng dùng thử hoặc demo thông qua tải xuống hoặc các phương pháp tương tự.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về Trường THCS Đồng Phú.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: thcsdongphucm.edu.vn

Bạn thấy bài viết 3 mô hình cấp phép phần mềm trả phí có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 mô hình cấp phép phần mềm trả phí bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: 3 mô hình cấp phép phần mềm trả phí của website thcsdongphucm.edu.vn

Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về 3 mô hình cấp phép phần mềm trả phí
Xem thêm bài viết hay:  Hwang Chi Yeol – Hành Trình đến Với Thành Công đầy Trắc Trở

Viết một bình luận