30+ mẫu Giới thiệu về tổ em trong tháng vừa qua với một đoàn khách đến thăm – Tập làm văn lớp 3

Bài văn mẫu Giới thiệu gia đình em tháng trước với một đoàn khách lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Giới thiệu gia đình em tháng trước với một đoàn khách chọn lọc, được tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết được bài văn kể về tổ tiên trong tháng qua có đoàn khách thật hay.

Chủ đề:Giới thiệu gia đình bạn trong tháng qua với một nhóm khách.

Dàn ý Giới thiệu về tổ của bạn trong tháng qua với một nhóm khách

Để làm được bài tập làm văn lớp 3 kể về cái tổ của em, các em cần trả lời được các câu hỏi sau:

– Lớp con có bao nhiêu tổ? Tổ tiên của bạn là gì?

– Bạn có bao nhiêu người bạn? Bao gồm những ai?

– Tình hình học tập chung của cả nhóm thế nào? Ai là học sinh giỏi nhất?

– Tình hình hoạt động của nhóm bạn như thế nào? (sinh hoạt trường, lớp). Các thành viên có đoàn kết hay không?

– Cảm nghĩ của em về cái tổ của mình.

Giới thiệu gia đình tôi trong tháng qua với một nhóm khách – mẫu 1

Các ông, các chú, các cô!

Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích sức sống tiềm tàng của nhân vật Mị trong truyện Vợ chồng A Phủ hay nhất (2 mẫu)

Em tên là Trần Hồng Diễm Mi chủ nhiệm lớp 3C em xin báo cáo với các cô, chú, bác tình hình của tổ và các hoạt động của tổ trong tháng vừa qua như sau:

Gia đình gồm có tám người bạn: ba trai và năm gái. Tháng này, nhóm trẻ em được xếp vào hai dãy bàn cuối lớp, bên trái tính từ đầu bảng. Bảng nữ gồm: Thi Vân, Hồng Hạnh, Đan Thanh, Minh Nguyệt. Dãy bàn thứ 2 gồm các cháu (vị trí thứ nhất) đến Thắng, Đức, Hoa. Nhóm cháu là một tập thể rất đoàn kết, luôn được cô giáo tuyên dương trước lớp. Học khá đều, không có em nào yếu. Bạn thân nhất là Minh Nguyệt. Bạn thường được điểm mười nhiều nhất trong đội. Hay trêu chọc các bạn nữ trong tổ, đặc biệt là bạn Đức, nhưng bạn cũng là người vui tính và hài hước nhất trong nhóm. Không ít lần, cô nàng cao hứng thể hiện tài năng của mình khiến cả lớp và cô chủ nhiệm cười đến phát khóc.

Một tháng qua, mọi hoạt động học tập của nhóm vẫn diễn ra bình thường. Chỉ có một điều mà tôi nghĩ rất có ý nghĩa. Đó là: Thứ hai tuần trước, nghe tin bạn Minh Nguyệt bị ốm không đi học được, chiều hôm đó, cả nhà đã tổ chức cho Nguyệt vào thăm và giúp Nguyệt chép bài. Bố mẹ Nguyệt và Nguyệt cũng rất vui khi thấy chúng tôi sống với nhau rất tình cảm.

Trên đây là tình hình và hoạt động của nhóm mình, em xin báo cáo với các cô, chú, dì vài nét chính như vậy. Tôi cám ơn!

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn suy nghĩ về tình cảm của tác giả dành cho thiên nhiên Hang Én (2 mẫu)

Giới thiệu gia đình tôi trong tháng qua với một nhóm khách – mẫu 2

Các ông, các cô, các chú!

Em xin thay mặt nhóm báo cáo với các cô chú, các bác tình hình hoạt động của nhóm em trong tháng vừa qua.

Tôi tên là Vũ Hồng Phúc, trưởng nhóm 3. Nhóm cháu gồm mười bạn: năm nam, năm nữ, được cô giáo chủ nhiệm xếp ngồi ở ba dãy đầu của bàn bên trái. Theo thứ tự từ phải qua trái, bàn đầu tiên là Hồng, Trang, Diễm, Na và Mẫn. Bàn thứ hai là Khôi, Dũng, Thanh, Trang. Bạn khỏe nhất trong nhóm là “Dũng đen”, hay nhõng nhẽo và hay khóc là bạn Trang và Diễm, nhưng nhờ hai bạn này mà văn nghệ của nhóm và lớp luôn đạt giải nhất.

Các ông, các chú, các cô!

Trong tháng qua, nhóm của chúng tôi đã làm được khá nhiều. Cụ thể: tổ chức học nhóm đều đặn mỗi tuần ba buổi, không có trường hợp nào vắng mặt. Không một học sinh nào nghỉ học cả tháng. Số lượng các bài phát biểu mang tính xây dựng đã tăng gấp tám lần so với tháng trước. Điểm mười vượt chỉ tiêu đề ra năm điểm, không có điểm yếu. Phong trào học tập của tổ được duy trì và phát triển tốt. Trên đây là tình hình tổ và hoạt động của tổ trong tháng qua mà tôi đã tổng kết được, xin báo cáo với các cô chú, các bác và các cô chú được biết như vậy. Tôi cầu xin tất cả các bạn!

Xem thêm bài viết hay:  Kể chuyện một lần em được đi thăm cảnh đẹp ở địa phương em hoặc ở nơi khác (Dàn ý - 5 mẫu) - Tập làm văn lớp 5

Giới thiệu tổ tiên của tôi trong tháng qua với một nhóm khách – mẫu 3

Sáng nay trường em vinh dự được đón đoàn công tác của Sở giáo dục đến thăm.

Khi cả nhóm đến lớp 3C của chúng tôi, cô giáo chủ nhiệm yêu cầu từng nhóm giới thiệu về bản thân cũng như các hoạt động trong nhóm.

Vân Anh – trưởng nhóm thay mặt các thành viên trong nhóm báo cáo:

Nhóm chúng tôi gồm sáu cô gái: Em là Vân Anh giỏi tiếng Việt, Lan Hương giỏi Toán, Quỳnh Trang có đôi bàn tay rất khéo léo được mệnh danh là người có “đôi bàn tay vàng”. Tuyết Mai có giọng hát rất hay, là “chim hót” của lớp, Sơn Khanh có dáng đi uyển chuyển nên nhảy rất giỏi. Và Kim Dung có tài hùng biện. Tuy mỗi người có sở thích khác nhau nhưng chúng tôi yêu thương và quan tâm nhau như chị em. Ngay từ đầu năm, Vân Anh và Lan Hương đã đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, mang về niềm tự hào, vinh dự cho lớp, cho trường. Hiện cả nhóm đang tập hai bài hát để chuẩn bị cho hội diễn văn nghệ toàn trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Bên cạnh đó, toàn đội chúng em quyết tâm học tập thật tốt để đạt kết quả cao trong học kỳ I này.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Viết một bình luận