30+ mẫu Kể về người bác sĩ – Tập làm văn lớp 3

Bạn đang xem: 30+ mẫu Kể về người bác sĩ – Tập làm văn lớp 3 tại thcsdongphucm.edu.vn

Bài văn mẫu Kể ​​về bác sĩ lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Tả bác sĩ hay nhất được tuyển chọn, tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết một bài văn về bác sĩ thật hay.

Đề bài: Kể về bác sĩ.

Mục lục

Dàn bài Nói về bác sĩ

– Giới thiệu người định tả: ( Gặp nhau ở đâu? Tên gì? Làm nghề gì?) 2. Thân bài:

– Mô tả ngoại hình:

+ Hình dáng cơ thể.

+ Khuôn mặt.

+ Tóc:

+ Trang điểm:

– Mô tả hoạt động:

+ Bác sĩ khám sức khỏe nhân dân

+ Bác sĩ làm việc liên tục nhưng vẫn nhẹ nhàng, ân cần với mọi người, hòa nhã với đồng nghiệp và các hộ lý.

– Nêu ấn tượng, cảm xúc của em về bác sĩ đó.

Kể về bác sĩ – văn mẫu 1

Thầy thuốc như từ mẫu là câu nói của Bác Hồ nói về nghề thầy thuốc. Vị bác sĩ tốt bụng và luôn tận tình với bệnh nhân ở gần nhà tôi là bác sĩ Nga. Năm nay ông đã ngoài 50 tuổi nhưng trông ông vẫn rất trẻ trung, khỏe mạnh và năng động. Anh là bác sĩ nhi khoa tại bệnh viện trẻ em Hải Phòng.

Hàng ngày, cứ sáng sớm anh lại đến bệnh viện khám và điều trị cho con. Bác sĩ Nga rất giỏi chuyên môn, nhẹ nhàng và nhiệt tình với các bệnh nhân nhỏ tuổi. Với công việc, bạn rất tận tâm và tận tụy. Anh luôn đặt câu hỏi cho bệnh nhân và khiến bệnh nhân cảm thấy thoải mái. Giọng anh trầm và ngọt, khiến bệnh nhân không muốn uống thuốc cũng phải chấp nhận. Khi tiêm thuốc cho bệnh nhân, anh tiêm rất nhẹ nhàng và động viên các em nhỏ không đau đâu.

Ngoài giờ làm việc tại bệnh viện, tôi và bác sĩ khám và điều trị cho bệnh nhân tại phòng khám tư của ông. Phòng khám của bạn luôn chật kín bệnh nhân vì bạn là một bác sĩ rất giỏi trong chuyên môn của mình.

Tôi rất khâm phục bác sĩ Nga. Em luôn phấn đấu học tập thật giỏi để sau này cũng trở thành một bác sĩ cứu người, làm nhiều việc giúp đỡ người bệnh với tấm lòng tận tụy như câu nói “Lương y như mẹ hiền”.

Kể về bác sĩ – văn mẫu 2

Cha tôi là một bác sĩ giỏi. Nơi bố làm việc không phải là một bệnh viện lớn giữa thành phố đông đúc mà là một bệnh viện ngoại ô. Bệnh viện tuy nhỏ nhưng hàng ngày anh phải tiếp rất nhiều bệnh nhân. Từ già đến trẻ, bố tôi rất nhiệt tình và công bằng với mọi người. Bố luôn làm hết sức mình và cố gắng tập trung vào công việc của mình. Với những căn bệnh lạ, cha tôi đã mày mò và tìm cách chữa trị. Mỗi tháng một lần bố tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo. Vì vậy, bệnh viện nơi bố làm việc lúc nào cũng chật kín bệnh nhân và ai cũng yêu mến bố. Bố không chỉ giỏi chuyên môn mà còn luôn giữ vững y đức của một người bác sĩ. Tôi rất ngưỡng mộ cha tôi.

Giới thiệu về bác sĩ – mẫu 3

Bà Lan là bác sĩ tại bệnh viện Y học biển. Cô ấy năm nay 35 tuổi nhưng trông cô ấy rất trẻ. Cô đã là một bác sĩ trong 10 năm. Trong suốt 10 năm làm việc, cô rất tâm huyết với nghề. Cô ấy yêu công việc của mình và tận tâm giúp đỡ bệnh nhân. Khi khám cho bệnh nhân, chị luôn tận tình tư vấn, động viên để bệnh nhân bớt lo lắng. Nhiều bệnh nhân trong cơn đau sinh ra cáu kỉnh, nhưng nụ cười vẫn nở trên môi. Chị luôn được bệnh nhân tin tưởng, kính trọng, xứng đáng với câu nói “Lương y như mẹ hiền”. Đối với đồng nghiệp, cô ấy luôn ở nhà và hạnh phúc. Trong gia đình, cô là người con gái hiếu thảo được hàng xóm ai cũng quý mến. Con yêu cô rất nhiều, con mong sau này sẽ trở thành bác sĩ như cô.

Kể về bác sĩ – văn mẫu 4

Mẹ tôi làm y tá tại bệnh viện Việt Tiệp. Dù công việc của mẹ bận rộn nhưng mẹ luôn yêu công việc của mình. Hàng ngày, mẹ tôi dậy từ rất sớm để đi làm và trở về nhà khi trời đã gần tối. Mẹ luôn tận tâm và chú ý đến công việc của mình. Khi cô đi truyền dịch cho bệnh nhân, mẹ cô đến thăm và xoa dịu cơn đau cho bệnh nhân. Người mẹ phát thuốc và dặn bệnh nhân uống thuốc đúng giờ. Mẹ cũng không quên dạy các em cách phòng bệnh cho mình và những người xung quanh. Công việc của mẹ bận rộn, đòi hỏi sự chính xác cao nhưng nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Đối với bệnh nhân và người nhà, mẹ luôn ân cần, niềm nở nên bệnh nhân rất yêu quý mẹ. Có những hôm mẹ trực đêm, nhớ mẹ lắm nhưng tôi vẫn cố gắng học và phụ giúp việc nhà để mẹ yên tâm công tác. Em ước mình sẽ học thật giỏi để sau này học ngành y cứu người như mẹ em.

Kể về bác sĩ – văn mẫu 5

Bác Quang Hải là một bác sĩ giỏi, làm việc tại bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Chú Hai năm nay ba mươi sáu tuổi. Anh tốt nghiệp ra trường và bắt đầu làm việc trong sáu năm tại bệnh viện. Anh có dáng người cao. Mái tóc đen cắt ngắn gọn gàng. Hàng ngày, anh thường mặc áo blouse trắng. Chú Hai có gương mặt hiền và nụ cười tươi. Hàng ngày, chú Hai làm việc cật lực ở bệnh viện. Ông khám bệnh, kê đơn thuốc và tận tình với tất cả bệnh nhân. Bữa trưa nào anh cũng ăn rất vội vì bệnh nhân đến rất đông. Ngày nghỉ của anh ấy rất ít, thậm chí anh ấy còn làm việc vào cuối tuần. Tuy nhiên, chú Hải luôn vui vẻ và tận tâm với công việc. Anh luôn nhẹ nhàng, quan tâm đến từng bệnh nhân, không bao giờ cáu gắt. Buổi tối, anh ngồi đọc, nghiên cứu thêm tài liệu để nâng cao trình độ bác sĩ.

Tôi yêu và ngưỡng mộ chú Hai lắm. Lớn lên con muốn làm bác sĩ giỏi như bác.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Bạn thấy bài viết 30+ mẫu Kể về người bác sĩ – Tập làm văn lớp 3 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 30+ mẫu Kể về người bác sĩ – Tập làm văn lớp 3 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: 30+ mẫu Kể về người bác sĩ – Tập làm văn lớp 3 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về 30+ mẫu Kể về người bác sĩ - Tập làm văn lớp 3
Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 12 kì 1 hay nhất

Viết một bình luận