30+ mẫu Tả cảnh sân trường – Tập làm văn lớp 3

Bạn đang xem: 30+ mẫu Tả cảnh sân trường – Tập làm văn lớp 3 tại thcsdongphucm.edu.vn

Bài văn mẫu Tả cảnh sân trường lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Tả cảnh sân trường hay nhất được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết được bài văn tả sân trường thật hay.

Đề bài: Tả quang cảnh sân trường.

Mục lục

Dàn ý Tả cảnh sân trường

– Giới thiệu chung về quang cảnh sân trường vào giờ ra chơi.

– Tả cụ thể quang cảnh sân trường vào giờ ra chơi.

+ Các hoạt động của học sinh của bạn như thế nào (bóng đá / nhảy dây / đọc sách / rượt đuổi, …)

+ Thiên nhiên, không gian như thế nào? (Tia nắng/gió/mây/chim/…)

– Bạn cảm thấy thế nào về thời gian nghỉ giải lao đó?

Tả cảnh sân trường – văn mẫu 1

Mỗi buổi sáng, khi chín hồi trống trường của bác bảo vệ Lâm vang lên, tiếng hò reo từ các lớp học lại vang lên. Học sinh từ các lớp đổ ra, ùa ra sân trường. Những chú chim sẻ bay lên ngọn bàng rồi lên những mái ngói quanh sân trường. Sân trường nơi học sinh lớp 1 và lớp 2 chơi là đông nhất. Dây kéo đứt rồi nối lại, trai gái ngã rồi lại đứng lên, vừa kéo vừa hò hét. Các em học sinh lớp 3 thi đá bóng, hay đuổi bắt nhau làm tù và, làm ngựa rất náo nhiệt và ồn ào. Học sinh lớp 4, lớp 5 chơi đá cầu, cầu lông… Có học sinh kéo nhau, phá trò chơi của nhau, xông vào cướp bóng nơi các em lớp 4 nhảy dây, đánh cầu lông. Mặt ai cũng đỏ bừng, trán, tóc, mũi ướt đẫm mồ hôi. Tiếng cãi cọ. Tiếng gọi, tiếng vỗ tay, tiếng chân chạy tạo nên sự hỗn loạn. Khi tiếng trống báo hiệu hết giờ ra chơi vang lên, học sinh các lớp xếp hàng dài vào lớp, các thầy, cô giáo từ văn phòng bước ra. Sân trường yên tĩnh trở lại. Đàn chim sẻ “xổ tung” từ những mái nhà, đàn đại bàng sà xuống sân trường.

Giờ ra chơi ở trường, hôm nào cũng đông và ồn ào như hội. Tôi đang tập đá bóng để tham gia trò chơi với Quỳnh, Tâm… Chúng nó vẫn cười tôi là “Thỏ”.

Tả cảnh sân trường – văn mẫu 2

Sân trường vắng lặng, chỉ có tiếng chim hót líu lo trên cành cao và tiếng lá bàng rơi xào xạc. Khi tiếng trống trường vào giờ ra chơi vang lên “Tùng ơi! Tùng! Tùng” báo hiệu một tiết học căng thẳng đã kết thúc, cả lớp nhốn nháo, ùa ra khỏi lớp như bầy ong vỡ tổ. Vào giờ ra chơi, sân trường trở nên ồn ào náo nhiệt. Trường em có hai dãy lớp 2- dãy nhà tầng và hai dãy nhà cấp 4. Tiếng trống vừa dứt, thầy chưa vào bài nhưng học sinh đã ùa ra khỏi sân trường, khung cảnh ấy khiến người ta liên tưởng đến những đàn ong theo đàn, từng đàn bay ra từ cái tổ khổng lồ, có thể chúng đang vui đùa hoặc chúng đang tìm hoa để hút mật. Trên sân trường, các nam sinh đuổi nhau chạy quanh sân, trèo lên cây cao chơi với nhau, hò hét ầm ĩ. Vài bạn nam rủ nhau đứa khác ra sân cỏ rộng của xã đá bóng, khi vào lớp đứa nào cũng ướt đẫm mồ hôi, quần áo lấm lem, các bạn nữ thì ngoan hơn, chỉ ngồi nói chuyện hoặc đọc truyện tranh, bạn kia thì không’. t đọc xong thì thôi người bạn của bạn đã chạy đến để đọc nó. Trong lớp em có nhiều nhóm con gái thích chơi trò nhảy dây, những sợi dây chun rất dài được buộc vào nhau rất chắc chắn để không bị đứt, từng đứa một nhảy từ bên này sang bên kia. Chơi cho đến khi bạn đến lớp. Chúng tôi thích giờ giải lao, vì chúng tôi được chơi những trò chơi mình thích, đặc biệt là không phải học bài. Mỗi giờ ra chơi, sân trường chúng em bao giờ cũng vui nhộn, náo nhiệt như thế này.

Tả cảnh sân trường – bài văn mẫu 3

Cô giáo vừa dứt câu cuối cùng của bài học thì tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên inh ỏi. Chúng em vui mừng cất sách vở vào ngăn, đứng dậy chào cô rồi ùa ra hiên trong tiếng hò reo. Sân trường trống trải, rộng rãi bỗng trở nên đông vui nhộn nhịp, ồn ào, náo nhiệt. Ánh nắng dịu nhẹ của buổi sáng tràn ngập một khoảng sân. Một nhóm bạn trai nhanh chóng chiếm bóng mát dưới tán lá rộng của cây phượng. Bạn đang chơi bóng chuyền. Quả bóng được làm từ những miếng nhựa màu hồng với những chiếc lông vịt màu trắng bay qua bay lại từ bên này sang bên kia. Bạn mặc áo xanh đá khéo quá. Khi chồm người quạt bằng chân trái, khi rướn người đưa chân phải ra đá bóng. Các bạn ngồi trên bệ xi măng chắn ngang gốc cây reo hò ầm ĩ. Có hai bạn đu đưa một mình để tập chân. Một nhóm nữ sinh tụ tập dưới bóng cây bàng để chơi trò nhảy dây. Sợi dây dài và to được bện rất công phu bằng những sợi dây thung quay tít, mỗi khi chạm xuống nền xi măng lại bật lên phát ra âm thanh đen kịt. Hai bạn nhảy cẫng lên sung sướng, tóc tung bay, má ửng hồng, chân thoăn thoắt. Những người bạn khác đứng bên ngoài, nhịp chân, chuẩn bị bước vào. Dưới tán cây bên kia, vài người bạn xúm nhau ném đá. Tại căng-tin, nhiều bạn đang mua bánh mì, xôi, ổi… Đây đó, vài thầy cô đang dạo chơi, một số bận rộn với công việc, một số khác đang nhìn học sinh trong lớp của mình chơi đùa. Hai mươi phút ngắn ngủi nhưng đủ để bạn nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc và vận động tay chân. Mọi người đều cảm thấy thoải mái khi bước vào hai tiết học cuối cùng.

Tả cảnh sân trường – bài văn mẫu 4

Cả lớp đang chăm chú nghe cô giáo giảng bài. Ngoài sân trường chỉ nghe thấy tiếng gió vi vu và tiếng chim hót líu lo. Khi thầy vừa chấm bài xong thì chuông báo hiệu giờ ra chơi vang lên. Chúng tôi đứng dậy chào thầy rồi vội vã ra khỏi lớp. Sân trường vốn yên ắng bỗng trở nên ồn ào, náo nhiệt. Tiếng nói, tiếng cười, tiếng dép lẫn với tiếng lá xào xạc. Từ trên cao nhìn xuống, sân trường nổi bật trong màu trắng của những bộ đồng phục và màu đỏ của những chiếc khăn quàng đỏ phấp phới trên vai các em đội viên. Trên sân trường, các bạn tổ chức nhiều trò chơi vui nhộn như kéo co, bắn bi, mèo vờn chuột… Ở giữa sân trường, Huy và Tân đá bóng rất hay. Huy nâng cầu. Quả bóng xanh xoay tròn, bay và đáp xuống chân Tân. Tân nâng cầu đá lại cho Huy. Trái bóng lên xuống như nhảy múa trên đôi chân điêu luyện của hai bạn. Bất ngờ, rất nhanh, Huy tung cú sút bóng qua người Tân khiến Tân không kịp trở tay. Huy hét lên “Ha ha, thắng rồi”. Nhóm của Trang đã nhanh trí chọn chỗ râm mát dưới gốc cây đa để chơi trò nhảy dây. Thời gian nghỉ ngơi tuy ngắn nhưng rất bổ ích, luôn giúp chúng em có tinh thần thoải mái để học tập tốt hơn.

Tả cảnh sân trường – văn mẫu 5

Ba hồi trống giải lao giữa giờ vừa dứt, một lúc sau sân trường đã rộn rã tiếng cười nói rôm rả. Từ cửa lớp, các bạn trẻ ùa ra sân ngày càng đông, chia thành từng nhóm, từng nhóm, nhanh nhẹn nhất có lẽ là tốp sáu, bảy cậu bé chiếm một góc sân hóng mát để đá bóng. Tay đôi. Nếu quan sát kỹ bức ảnh, bạn có thể thấy cảnh tranh bóng đang diễn ra sôi nổi và hấp dẫn. Từ bên phải, quả bóng mà bạn mặc áo ca rô dùng chân phải nảy theo một đường cong rất đẹp. Cây cầu như một chiếc dù nhỏ vừa bay vừa lơ lửng như một chiếc lá lơ lửng trong không trung. Chờ bóng đi xuống vừa tầm, bạn trai áo trắng bên trái vội đưa chân phải ra sau chuẩn bị đón bóng phản công. Nhìn những động tác kiểm soát bóng và tư thế chuẩn bị đón đòn phản công mới thấy được nét đẹp nghệ thuật cũng như kỹ thuật đá cầu đẹp mắt của hai cầu thủ đang thi đấu. Đá cầu là trò chơi lành mạnh, bổ ích; vừa giải trí đầu óc thoải mái sau những giờ học căng thẳng; Nó vừa là bài tập thể dục nâng cao sức khỏe, vừa giúp tâm hồn sảng khoái để bước vào những tiết học cuối buổi nhẹ nhàng và chất lượng.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Bạn thấy bài viết 30+ mẫu Tả cảnh sân trường – Tập làm văn lớp 3 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 30+ mẫu Tả cảnh sân trường – Tập làm văn lớp 3 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: 30+ mẫu Tả cảnh sân trường – Tập làm văn lớp 3 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về 30+ mẫu Tả cảnh sân trường - Tập làm văn lớp 3
Xem thêm bài viết hay:  Bài 17: Giải bài tập Giáo trình Hán ngữ Quyển 2 (tập 1 Quyển Hạ)

Viết một bình luận