30+ mẫu Tả con chó nhà em – Tập làm văn lớp 3

Bạn đang xem: 30+ mẫu Tả con chó nhà em – Tập làm văn lớp 3 tại thcsdongphucm.edu.vn

Bài văn mẫu Tả con chó nhà em lớp 3 bao gồm dàn ý chi tiết và 5 bài văn mẫu Tả con chó nhà em hay nhất được tuyển chọn và tổng hợp từ các bài tập làm văn của các em học sinh lớp 3 trên cả nước. Hi vọng với bài văn mẫu này các em sẽ biết cách phát triển ý, tích lũy thêm vốn từ để viết được bài văn hay về con chó của mình.

Đề bài: Tả con chó nhà em.

Mục lục

Dàn ý Miêu tả con chó của bạn

– Giới thiệu con chó định tả

– Nguồn gốc (Chó có nguồn gốc từ sói/ Con người được thuần hóa để làm bạn với chúng ta ngày nay…)

– Phân loại (Chó ta/chó Tây…)

– Tả ngoại hình (Tả hình dáng con vật/Tả chi tiết từng bộ phận: lông, đầu, mắt…)

– Hoạt động của chó

  • Con chó rất khôn: sủa mỗi khi có người lạ hoặc người lạ vào nhà.
  • Chó là loài vật rất thính, người lạ hay người quen vào nhà đều có thể phân biệt được. Khách lạ, nó sủa dài như để ra hiệu cho chủ, còn khách quen, nó vẫy đuôi mừng rỡ như rất hiếu khách.

– Mối quan hệ với mọi người (Thân thiện / Trung thành / Bạn thân…)

– Thể hiện tình cảm, cảm xúc của mình đối với chú chó.

Tả con chó nhà em – bài văn mẫu 1

Trong số những vật nuôi trong gia đình, tôi yêu thích nhất là con chó. Con chó của tôi mới được nhận nuôi cách đây một năm. Tôi đặt cho nó cái tên Mực. Mực là giống cái. Nó rất nhẹ nhàng và khôn ngoan. Bộ lông của nó có màu đen với một vài đốm trắng. Bốn chân của mực to khỏe. Nó chạy rất nhanh, đặc biệt là khi đuổi theo mèo hoặc chuột. Mũi của nó rất nhạy và đôi tai to của nó cũng rất nhạy. Mực cũng có đôi mắt rất tinh tường có thể nhìn rõ mọi vật trong bóng tối, có lẽ vì thế mà chó được nuôi để canh giữ nhà. Trong gia đình tôi, ai cũng yêu quý con Mực và luôn coi nó như một thành viên trong nhà.

Tả con chó nhà em – văn mẫu 2

Tôi có một con chó ở nhà. Đó là một món quà từ ông bà của tôi cho ngày sinh nhật của tôi. Khi bà ngoại cho tôi, con chó còn rất nhỏ, tôi ôm nó vào lòng và đặt tên là Bông. Khi còn nhỏ Bống có bộ lông màu vàng óng như màu rơm, khi lớn lên màu lông ngày càng đậm hơn. Bông có lông dài và mượt. Nhờ chị tắm rửa thường xuyên nên Bông lúc nào cũng sạch sẽ, không còn rận. Con chó của tôi có đôi mắt to tròn đen láy, trông như một viên bi rất sáng bóng. Mỗi lần thấy tôi đi học về, mắt nó sáng lên, mừng rỡ vẫy đuôi rồi lao ra đón. Tôi yêu con chó của tôi rất nhiều.

Tả con chó nhà em – văn mẫu 3

Kể từ đó, nhà tôi cũng nuôi rất nhiều chó. Nhưng tôi thích nhất là Vàng. Anh ấy đã sống với gia đình tôi khoảng ba năm nay. Gold có thân hình khá lớn. Nó nặng khoảng mười sáu ký. Toàn thân màu vàng đậm, nhẵn. Đầu to bằng cái yên xe đạp. Tai vểnh lên nghe tiếng bước chân người lạ vào nhà. Đôi mắt to tròn màu nâu. Đầu mũi có màu đen và luôn ẩm ướt. Ria mép nhô ra hai bên. Chiếc mõm to, rộng khi ngáp để lộ hàm răng trắng với những chiếc răng nanh ở khóe miệng, trông rất dữ tợn. Lưỡi hồng nhạt thè ra ngoài. Golden rất thông minh, nó có vẻ hiểu lời cha. Ba bảo nó nằm, nó bảo nó ngồi, mỗi khi có người lạ nó sủa ầm ĩ, khi nó bảo Vang im là nó im ngay. Vàng khôn lắm, cả nhà em ai cũng quý. Đối xử với nó như một thành viên trong gia đình.

Tả con chó nhà em – văn mẫu 4

Do Do là một con chó thực sự dễ thương. Đó là một món quà từ cha tôi cho sinh nhật lần thứ tám của tôi. Nó thuộc giống chó Bi, giống chó mà tôi yêu thích. Bộ lông của Đô Đô đen bóng. Tóc xoăn như sợi mì. Mỗi khi cuộn tròn trong vòng tay của bạn, tôi trông giống như một cuộn len. Đôi mắt to như hai hòn bi ve. Đôi tai của Đô Đô khá dài và lúc nào cũng đung đưa trông thật ngộ nghĩnh. Mũi nhỏ xíu và lúc nào cũng ươn ướt. Nó đi nhẹ nhàng và chạy rất nhanh. Buổi sáng, Đô Đô chơi với con mèo tam thể trên sân. Mệt mỏi, anh leo lên cầu thang và ngủ thiếp đi. Đi học về, chú chạy ra cổng đón, đuôi ngoe nguẩy như muốn nói “À! Cô chủ về rồi, vào chơi với con đi”. Đối với tôi, Đô Đô không chỉ là người bảo vệ cho ngôi nhà nhỏ của tôi, mà còn là một người bạn thân thiết.

Tả con chó nhà em – văn mẫu 5

Gia đình tôi có một con chó rất thông minh, và nó đã trở thành một “cảnh sát trẻ” rất giỏi. Đó là Mun, một chú chó dễ thương và dũng cảm. Mun có thân hình khá nhỏ nhắn. Nhưng anh ấy rất nhanh nhẹn và mạnh mẽ. Bộ lông có màu trắng sữa. Đôi mắt to bằng hai hạt nhãn. Bốn chân khỏe, có móng vuốt khá sắc. Mũi lúc nào cũng ươn ướt nhưng rất thính. Đôi tai nhỏ lúc nào cũng vểnh lên như đang nghe ngóng điều gì đó. Mỗi khi có người lạ đến nhà, Mun rất cảnh giác. Nhờ Mun canh giữ nhà mà gia đình tôi bình an vô sự.

Xem thêm các bài văn mẫu Tuyển tập làm văn lớp 3 hay khác:

Các bài giải bài tập lớp 3 sách mới có:

Giải bài tập lớp 3 tất cả các chuyên đề

Bạn thấy bài viết 30+ mẫu Tả con chó nhà em – Tập làm văn lớp 3 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 30+ mẫu Tả con chó nhà em – Tập làm văn lớp 3 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: 30+ mẫu Tả con chó nhà em – Tập làm văn lớp 3 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về 30+ mẫu Tả con chó nhà em - Tập làm văn lớp 3
Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy Xa ngắm thác núi Lư dễ nhớ, hay nhất

Viết một bình luận