5 Bài Thơ chúc mừng sinh nhật Bác hay nhất

Bạn đang xem: 5 Bài Thơ chúc mừng sinh nhật Bác hay nhất tại thcsdongphucm.edu.vn

Những bài thơ chúc mừng sinh nhật Bác Hồ hay mừng ngày sinh nhật Bác Hồ. Tháng 5 lịch sử gắn liền với ngày sinh của Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Dù Bác đã đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Bác vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Nhân ngày sinh nhật chủ tịch Hồ Chí Minh, trường THPT Lê Hồng Phong xin giới thiệu đến các bạn những bài thơ chúc mừng sinh nhật hay và ý nghĩa đã được nhiều người yêu thích.

=>> Xem thêm:

  • Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước vào ngày, tháng, năm nào?
  • 175 tên, bút danh, bí danh của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  • Bác Hồ sinh năm nào?
  • Bác Hồ tên thật là gì?
  • Bác Hồ quê ở đâu? Bác Hồ quê ở đâu?
  • Những câu nói nổi tiếng của Bác Hồ

Mục lục

5 Bài Thơ Chúc Mừng Sinh Nhật Hay Nhất

Câu 1: Những bài thơ dâng Bác

Bác Hồ đã vất vả

Em về quê Bác làng Sen Lần đầu tưởng đã quen Kia hàng dâm bụt đỏ cờ hoa Cây cau xanh đứng bên chú gà trống xanh

Đơn sơ mộc mạc, mái nhà tranh Mà nuôi lớn khôn lớn Đây chiếc bàn nhỏ Bác ngồi Từng trang sách mở ra chân trời tự do

Chiếc chõng tre ấp ủ tuổi thơ Bên hiên vắng, nắng bên hiên Lời ru mẹ ru Hương sen ngào ngạt trong gió thơm

Còn hạnh phúc nào bằng được về quê Bác trong mùa sen hồng. Bao tháng ngày mong ông, cháu về đoàn tụ trong một gia đình

Dù Bác đã đi xa nhưng bài thơ dâng Bác luôn khắc khoải.

Bài thơ số 2: Nhớ Bác Hồ

Bài thơ chúc mừng sinh nhật Bác Hồ hay

Bạn đang xem: 5 Bài Thơ Mừng Sinh Nhật Bác Hồ Hay Nhất

Bao năm dân tộc ta bị ngoại xâm đô hộ Đất nước Việt Nam ta bao tang thương điêu tàn bao nhà, bao nước trong đêm dài nô lệ. Nhưng chẳng lẽ chúng ta cứ phải khổ sở mãi sao? May thay cho dân tộc ta, Anh hùng Hồ Chí Minh đã xuất hiện, vị cứu tinh của dân cho nước. Nước lớn trước sau Nhớ quê hương Nghệ An – Núi non sông kiên cường Đã sinh ra một vĩ nhân, Người đời đời ghi nhớ Đất nước ta Độc lập – Tự do Dân tộc ta Đón niềm hạnh phúc Không Tổ quốc ta vươn cùng thế giới. Ngày 19 tháng 5, một ngày vui sắp đến. Nhớ chúc anh sinh nhật vui vẻ. Chúng em xin dâng bó hoa tươi thắm lên anh hùng giải phóng dân tộc.

Bài thơ số 3: Làng Sen

bài thơ chúc mừng sinh nhật

Mừng sinh nhật Bác 19/5, về thăm quê Bác. Một làng cũng nghèo. Ngôi nhà lá bấy lâu Một tình yêu muôn thuở đầy Bác Hồ kính yêu đây Làng Sen.

Bài thơ số 4: Nhớ lời mẹ dặn

Chúc mừng sinh nhật Bác Hồ

Tháng 5 về Ba Đình Dược viếng Lăng Bác, lời Bác như nhắc nhở “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác và các cháu phải cùng nhau bảo vệ non sông” bền vững. Hỡi đồng bào, đất nước thanh bình. Đường phố, làng mạc mọc lên và phát triển. Từ ngữ rất nhiều, phổ biến. Khoa học và đời sống con người ngày một nâng cao. Chỉ có nỗi buồn tiêu cực nổi lên Như đám mây đen. Còn Bác, đường lối của Đảng. Vẫn còn nhiều trái tim cháy bỏng. Đốt tham nhũng, hại dân, nội gián. Cùng nhân dân xây dựng đất nước giàu đẹp. Nhớ thơ, lời nhắc còn đây: “Nay có thép làm thơ, em phải xung phong làm thơ”. Con nguyện ra sức học tập, noi theo “Người lò”, giữ cho Đảng ta trong sạch, Cho nước nhà vẻ vang như xưa. mong muốn của Bác.

Bài thơ số 5: Ngày 19 tháng 5 là ngày đẹp nhất

Bài thơ mừng sinh nhật Bác Hồ

Ảnh Bác Hồ với thiếu nhi

Ngày 19 tháng 5 là ngày đẹp nhất Khắp chiều dài đất nước Từ Nam chí Bắc miền xuôi Ta về thăm cha già kính yêu.

Về với cha, tôi học được bao điều Từ tâm hồn nhuốm màu thời gian Bằng một phong cách rất giản dị Như một câu chuyện cổ tích gần gũi, quen thuộc.

Tôi có thể cảm nhận được nền văn hóa tươi sáng Văn hóa Mọi người trên toàn thế giới ngưỡng mộ. Thơ ca lãng mạn hào hùng cách mạng Sáng mãi hôm nay và sáng mai.

Ngày 19 tháng 5, nhìn ảnh bạn, Khuôn mặt bạn dịu dàng và nhân hậu, Tâm hồn bạn đẹp và trái tim bạn đẹp. Dạy cho chúng tôi những bài học tuyệt vời.

Bác đã đi xa, nhưng những lời căn dặn, những tư tưởng cao cả, những tình cảm thiết tha của Bác đã trở thành mệnh lệnh trái tim đối với mỗi người dân Việt Nam không chỉ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mà còn là chương trình hành động của toàn Đảng. , quân và dân. nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Trong ngày kỷ niệm đặc biệt này, chúng ta không chỉ tưởng nhớ đến vị cha già vĩ đại của dân tộc mà còn tự hứa với lòng sẽ sống và làm việc theo lý tưởng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trên đây là những bài thơ chúc mừng sinh nhật Bác Hồ hay nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết này thuộc về Trường THCS Đồng Phú.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: thcsdongphucm.edu.vn

Bạn thấy bài viết 5 Bài Thơ chúc mừng sinh nhật Bác hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 5 Bài Thơ chúc mừng sinh nhật Bác hay nhất bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: 5 Bài Thơ chúc mừng sinh nhật Bác hay nhất của website thcsdongphucm.edu.vn

Xem thêm chi tiết về 5 Bài Thơ chúc mừng sinh nhật Bác hay nhất
Xem thêm bài viết hay:  Bài văn tả con chó đốm lớp 5 hay nhất

Viết một bình luận