50 bài Văn viết thư lớp 4 hay nhất, chọn lọc

Bạn đang xem: 50 bài Văn viết thư lớp 4 hay nhất, chọn lọc tại thcsdongphucm.edu.vn

Tuyển chọn 50 bài văn mẫu viết thư lớp 4 hay nhất được tuyển chọn bao gồm dàn ý chi tiết và bài văn mẫu hay nhất, ngắn gọn được tổng hợp từ những bài văn hay đạt điểm cao của các em học sinh lớp 4. Hi vọng với 50 Bài viết thư lớp 4 hay nhất tuyển chọn này các em sẽ yêu thích và viết chữ đẹp hơn.

Đề bài: Viết thư cho một bạn ở trường khác đến thăm và kể cho bạn nghe về tình hình học tập của lớp, trường em hiện nay.

Mục lục

A/ Dàn ý chi tiết

1. Tiêu đề thư:

– Nơi ghi ngày tháng năm

– Lời thú tội

2. Nội dung chính của bức thư:

– Đoạn 1: Nêu mục đích, lí do viết thư

– Đoạn 2: Thăm người nhận thư

– Đoạn 3: Kể về tình hình học tập của bạn

– Đoạn 4: Nêu ý kiến ​​trao đổi với người nhận thư

3. Phần cuối bức thư:

– Lời chúc, lời cảm ơn, lời hứa

– Chữ ký và tên hoặc họ và tên

B/ Bài văn mẫu

Viết thư cho bạn kể về tình hình học tập của lớp em hôm nay – văn mẫu 1

Nha Trang, ngày… tháng… năm…

Anh Tuấn ơi, nhớ!

Đã gần nửa năm kể từ khi tôi chuyển đến đây. Em rất nhớ thầy và trường cũ nên hôm nay em viết thư thăm thầy, nhân tiện kể cho thầy nghe về tình hình của lớp và trường em hiện nay.

Bạn ổn chứ? Sắp kết thúc năm học và sắp bước vào kì thi học kì 1, chắc hẳn các bạn đang rất bận rộn với việc học phải không? Hai người vẫn khỏe chứ? Mẹ đoán năm ngoái con học giỏi nên năm nay con cũng được bố cho xe đạp đi học đúng không?

Tôi béo và cao hơn những ngày này. Nhà tôi gần trường nên tôi đi bộ, giúp bố đưa đón. Trường tôi gần biển nên rất mát mẻ. Lớp tôi có 36 học sinh, hầu hết các em đều là học sinh giỏi. Lớp trưởng của tôi là một cô gái. Cô ấy kiểm tra bài học rất khắc nghiệt nên tôi chán, nhưng cô ấy rất tốt.

Tôi có một bài kiểm tra sắp tới, tôi phải học tập chăm chỉ và đôi khi tôi phải nhờ bố dạy cho tôi. Tôi luôn nhớ quê hương, bạn bè và thầy cô mà tôi đã học với bạn trong ba năm qua.

Thôi, tôi dừng bút tại đây. Chúc bạn và gia đình dồi dào sức khỏe và gặp nhiều may mắn. Nhớ viết thư cho tôi.

bạn thân của Tuấn

nguyễn minh khai

Viết thư cho bạn em kể về tình hình học tập của lớp em hiện nay – văn mẫu 2

Hà Nội ngày tháng năm ….

Bạn Ái My thân mến!

Vậy là mình xa nhau hơn hai tháng rồi phải không Mỹ? Không phải chúng ta lười viết thư cho nhau sao, nhưng chúng ta đều đang chuẩn bị ôn tập cho kì thi giữa kì sắp tới phải không? Tối nay, sau khi học xong, tôi sẽ viết một lá thư đi Mỹ.

Ái My ơi, nhớ!

Bạn có khỏe không? Học như thế nào? Thế thôi, nhưng tôi biết rằng sức mạnh học thuật của nước Mỹ sẽ không bao giờ đứng sau các nước khác! Bạn luôn làm việc chăm chỉ, vậy bạn sẽ làm gì khi Mỹ không giành được vị trí hàng đầu? Kể từ ngày Mỹ đến lớp, tôi vẫn tổ chức học nhóm mỗi tuần ba buổi và học ở nhà bạn Nam. Còn lại là tự học. Chúng tôi cũng đang cố gắng học tập tốt. Anh và em nhớ nước Mỹ lắm. Giá như nước Mỹ được học chung với chúng ta thì vui biết mấy!

Tôi xin dừng bút tại đây. Chúc nước Mỹ và những người bạn mới dồi dào sức khỏe và học tập chăm chỉ. Trả lời cho tôi!

Bạn thân của Ái My

Hoàng Thị Nguyệt Nga

……………..

……………..

……………..

Đề bài: Nhân dịp sinh nhật một người thân ở xa, em hãy viết thư thăm hỏi và chúc mừng người thân đó.

A/ Dàn ý chi tiết

I. Tiêu đề thư:

a) Địa điểm và thời gian viết.

(M: Hà Nội, ngày….tháng…năm…)

b) Thông báo tới:

(M: Thưa ông bà)

II. Nội dung chính:

Nêu mục đích và lí do viết thư.

– Kiểm tra trạng thái của người nhận thư.

– Tường trình hoàn cảnh của người viết thư.

– Nêu ý kiến ​​muốn trao đổi (thăm hỏi, chúc mừng, chia buồn hoặc có công việc cần liên hệ).

– Tình cảm của người viết thư.

III. Phần cuối bức thư:

– Lời chúc, lời cảm ơn, lời hứa, lời chào.

– Chữ ký, họ hoặc tên của người viết thư.

B/ Bài văn mẫu

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – mẫu 1

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày…tháng…2020

Yến thân mến!

Hôm qua mẹ nhắc đến anh chị Thảo. Nhất là khi cô ấy nhắc đến sinh nhật của mình, cô ấy nói năm nay bận quá không lên Đà Lạt tổ chức sinh nhật được. Vì vậy, em viết bài thơ này để thăm hỏi sức khỏe các anh chị, cháu Thảo ngoan. Cá nhân tôi xin chúc bạn sinh nhật vui vẻ và khỏe mạnh.

Em rất vui khi có một người chị hiếu thảo với cha mẹ, yêu thương chồng con, học giỏi, sống hòa đồng với bạn bè như chị.

Sinh nhật năm nay cô có vài nguồn vui lớn: vừa bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ, Thảo càng ngày càng xinh đẹp và khỏe mạnh… Vì vậy tôi phải chúc cô thêm một mùa xuân nữa với nhiều thành tựu trong cuộc sống. làm và học. Tôi phải học hỏi rất nhiều từ cô ấy.

Một lần nữa chúc bạn sinh nhật vui vẻ, mạnh khỏe và hạnh phúc.

Chị tôi

Đám mây

Viết thư chúc mừng sinh nhật người thân – mẫu 2

Hà Nội, ngày… 2020

Em Hồng Anh thân mến!

Vì vậy, năm nay anh lại tổ chức sinh nhật lần thứ 24 tại Singapore. Hôm qua bố mẹ nhắc, hỏi sinh nhật năm nay có vui không? Bạn đã tham dự với số lượng lớn?

Thay mặt anh em, anh kể với bố mẹ rằng anh cùng bạn đi “cáp treo” ra biển để vừa nghỉ ngơi vừa tổ chức sinh nhật tại một nhà hàng chuyên bán các món ăn Việt Nam.

Bố mẹ tôi cười và nghĩ tôi “giả” như thật! Đúng vậy không anh bạn? Hãy viết cẩn thận cho tôi để tôi có thể nghiên cứu khi tôi tổ chức sinh nhật.

Xa nhà, cha mẹ và anh chị em đều vắng mặt, nhưng; Chắc hẳn sẽ rất vui khi có nhiều bạn bè tham dự phải không? Ngày mai, khi tôi trở về nước, anh em tôi sẽ có một bữa tiệc sinh nhật thật náo nhiệt để làm cho bố mẹ vui lòng.

Dù đã hình dung ra một số khía cạnh trong ngày sinh nhật của bạn, nhưng khi nhận được lá thư này, bạn vẫn viết kỹ càng về ngày của bạn cho tôi, viết càng nhiều, càng chi tiết càng tốt.

Bây giờ cho phép tôi ngừng viết và chúc bạn hạnh phúc, sức khỏe và tiến bộ trong học tập. Đó là những món quà quý giá dành cho cha mẹ và con cái.

Chị tôi

anh Tú

……………..

……………..

……………..

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 4 theo chủ đề chọn lọc hay khác:

Các bộ truyện lớp 4 khác

Bạn thấy bài viết 50 bài Văn viết thư lớp 4 hay nhất, chọn lọc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 50 bài Văn viết thư lớp 4 hay nhất, chọn lọc bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: 50 bài Văn viết thư lớp 4 hay nhất, chọn lọc của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về 50 bài Văn viết thư lớp 4 hay nhất, chọn lọc
Xem thêm bài viết hay:  Dàn ý Phân tích vẻ đẹp của Pê-nê-lốp trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Viết một bình luận