6 thói quen buộc tóc của nàng công sở khiến tóc xơ xác hơn mỗi ngày

Bạn đang xem: 6 thói quen buộc tóc của nàng công sở khiến tóc xơ xác hơn mỗi ngày tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Đầu tóc gọn gàng là điều rất cần thiết đối với các cô nàng công sở, tuy nhiên bạn cũng cần hạn chế 6 thói quen buộc tóc khiến tóc xơ rối sau.

Để thuận tiện và dễ thao tác khi đi làm, chị em công sở thường phải buộc tóc, tuy nhiên có một số cách buộc khiến tóc hư tổn và xơ rối. Hãy cùng tìm hiểu 6 thói quen buộc tóc không nên duy trì được Trường THCS Đồng Phú đề cập trong bài viết dưới đây nhé.

Buộc 1 kiểu tóc nhiều lần

Việc buộc một kiểu tóc nhiều lần ở cùng một vị trí sẽ khiến tóc bị kéo căng liên tục mỗi ngày, làm chân tóc yếu và dễ gãy rụng. Ngoài ra, tính thẩm mỹ của mái tóc cũng giảm đi khi tóc bị duỗi thẳng về một hướng, làm mất đi độ bồng bềnh và mềm mượt tự nhiên của tóc.

Vì vậy, bạn cần thường xuyên thay đổi nhiều kiểu tóc như tóc buộc nửa, tóc búi, tóc tết, tóc kẹp,… để luôn tạo ấn tượng với mọi người xung quanh cũng như giảm hư tổn cho mái tóc.

Thay đổi nhiều kiểu tóc như tóc buộc nửa, tóc búi, tóc tết, tóc kẹp,…

2 Buộc tóc khi ngủ trưa

Vì phải làm việc trong môi trường văn phòng từ sáng đến chiều nên nhiều chị em chỉ muốn chợp mắt một chút vào buổi trưa để xả stress và thường xuyên không gội đầu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc khiến tóc bị chẻ ngọn và gãy rụng, vì vậy bạn nên cởi bỏ tóc và để da đầu được nghỉ ngơi.

Buộc tóc khi ngủ khiến tóc chẻ ngọn, dễ gãy rụngBuộc tóc khi ngủ khiến tóc chẻ ngọn, dễ gãy rụng

3 Buộc tóc khi còn ướt

Công việc văn phòng luôn hối hả, bận rộn nên sẽ không ít lần chị em quên sấy tóc sau khi tắm hay đi mưa về bị ướt và buộc tóc lại ngay. Vì tóc ướt rất mềm và yếu nên khi bạn buộc tóc vào thời điểm này sẽ khiến tóc nhanh gãy rụng cũng như thúc đẩy sự phát triển của các loại nấm mốc, vi sinh vật có hại cho da đầu.

Buộc tóc khi tóc ướt khiến tóc rụng nhanh hơnBuộc tóc khi tóc ướt khiến tóc rụng nhanh hơn

4 Buộc tóc quá chặt

Chị em công sở thường có thói quen buộc tóc thật chặt để tóc không bị rụng và giữ được mái tóc gọn gàng trong thời gian dài. Tuy nhiên, hành động này sẽ khiến tóc bị kéo căng, gây tổn thương nang và chân tóc dẫn đến xơ rối và gãy rụng.

Vì vậy, bạn không nên buộc tóc quá chặt mà có thể dùng chun mềm, có độ đàn hồi vừa phải cho tóc.

Bạn có thể dùng loại scrunchy mềm và co giãn vừa phải.Bạn có thể dùng loại scrunchy mềm và co giãn vừa phải.

5 Sử dụng kẹp tóc kim loại

Kẹp tóc kim loại vừa nhỏ gọn, tiện lợi nhưng cũng rất dễ vướng vào chân và ngọn tóc, gây gãy rụng và tạo nếp trên tóc. Để tránh gây hư tổn cho tóc, bạn có thể sử dụng dây buộc tóc bằng thun hoặc vải mềm vừa đẹp vừa tốt cho tóc.

Dùng kẹp tóc kim loại dễ khiến tóc gãy rụngDùng kẹp tóc kim loại dễ khiến tóc gãy rụng

6 Tháo dây buộc tóc quá mạnh

Việc kéo mạnh tay dây buộc tóc sẽ khiến tóc chịu áp lực lớn dẫn đến gãy, rụng tóc, ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc. Do đó, bạn nên tháo dây buộc tóc thật nhẹ nhàng và từ từ để tránh làm rụng tóc. Bạn nên tháo dây buộc tóc thật nhẹ nhàng và chậm rãi.

Bạn nên tháo dây buộc tóc một cách nhẹ nhàng và từ từBạn nên tháo dây buộc tóc một cách nhẹ nhàng và từ từ

Trên đây là chia sẻ của Trường THCS Đồng Phú về 6 thói quen nhổ tóc gây hại cho tóc mà các cô nàng công sở cần lưu ý. Chị em nhanh tay lưu lại để bảo vệ mái tóc của mình nhé.

Trường THCS Đồng Phú

Bạn thấy bài viết 6 thói quen buộc tóc của nàng công sở khiến tóc xơ xác hơn mỗi ngày có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 6 thói quen buộc tóc của nàng công sở khiến tóc xơ xác hơn mỗi ngày bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: 6 thói quen buộc tóc của nàng công sở khiến tóc xơ xác hơn mỗi ngày của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về 6 thói quen buộc tóc của nàng công sở khiến tóc xơ xác hơn mỗi ngày
Xem thêm bài viết hay:  Thời điểm rụng trứng – Dấu hiệu và cách tính

Viết một bình luận