7 thói quen xấu thường gặp khiến căn nhà của bạn trở nên bẩn hơn

Bạn đang xem: 7 thói quen xấu thường gặp khiến căn nhà của bạn trở nên bẩn hơn tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

7 thói quen xấu phổ biến khiến nhà bẩn hơn có thể bạn chưa biết, hãy cùng Trường THCS Đồng Phú tìm hiểu qua bài viết này.

Bạn cứ thắc mắc vì sao nhà mình bẩn và bừa bộn, nguyên nhân có thể đến từ những thói quen xấu mà Trường THCS Đồng Phú đưa ra dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu để biết những lý do đó nhé.

Mang giày ra khỏi nhà

Mang giày ra khỏi nhà

Khi bạn đi giày ra ngoài sẽ khiến vi khuẩn, mầm bệnh xuất hiện trong nhà, khiến ngôi nhà trở nên bụi bặm. Bạn có thể đặt kệ giày, tủ giày ở những nơi gần cửa để khi ra ngoài có thể cởi giày ra ngay và đặt lên kệ.

2Không đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước

Không đóng nắp bồn cầu trước khi xả nướcKhông đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước

Trong nghiên cứu, người ta phát hiện ra rằng nếu bạn xả nước mà không đóng nắp bồn cầu, bạn có thể phát tán các hạt aerosol bị ô nhiễm ra xa tới 1,5 m. Điều này khiến cho nhà vệ sinh của bạn chứa rất nhiều vi khuẩn và làm mất đi hiệu quả khử trùng, làm sạch nhà tắm của bạn. Do đó, hãy đóng nắp bồn cầu trước khi xả nước.

3Làm sạch bằng các dụng cụ không được vệ sinh

Làm sạch bằng các dụng cụ không được vệ sinhLàm sạch bằng các dụng cụ không được vệ sinh

Các thiết bị gia dụng như máy giặt, máy rửa bát, máy hút bụi… nếu không được vệ sinh sạch sẽ sẽ khiến mọi thứ xung quanh bẩn hơn. Vì vậy, bạn nên thường xuyên vệ sinh các dụng cụ, máy móc trong nhà.

4Không làm sạch khăn bếp

Không làm sạch khăn bếpKhông làm sạch khăn bếp

Theo khảo sát, khăn lau bếp rất dễ bị nhiễm bẩn kể cả khi ướt hay khô. Do đó, bạn cần giặt khăn lau bếp thật sạch vì nếu không vi khuẩn có thể sinh sôi trong bếp của bạn.

5Không chú ý đến hướng dẫn

Không chú ý đến hướng dẫnKhông chú ý đến hướng dẫn

Hướng dẫn sử dụng trên các sản phẩm và thiết bị sẽ giúp bạn hiểu các thiết bị và cách sử dụng chúng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ để hiểu rõ về sản phẩm, nếu không đọc kỹ hoặc không xem kỹ hướng dẫn có thể sử dụng sai cách.

6Tin tưởng mọi thứ bạn thấy trên mạng

Tin tưởng mọi thứ bạn thấy trực tuyếnTin tưởng mọi thứ bạn thấy trực tuyến

Các video trên internet có thể giúp chúng ta hoặc tham khảo, nhưng không phải tất cả chúng đều mang lại kết quả như mong đợi. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi làm theo hướng dẫn.

7Hãy để công việc vệ sinh cho thợ hàn

Hãy để công việc dọn dẹpHãy để công việc dọn dẹp

Bạn không nên để công việc dọn dẹp đóng cửa vì quá nhiều công việc sẽ làm cho ngôi nhà của chúng ta lộn xộn và không ngăn nắp. Lập danh sách việc cần làm hàng ngày và chia sẻ nó với các thành viên trong gia đình bạn.

Bài viết trên là những chia sẻ của BHX về những thói quen xấu thường làm nhà bạn bẩn hơn. Qua bài viết, hy vọng bạn sẽ biết và bỏ được những thói quen xấu này.

Trường THCS Đồng Phú

Bạn thấy bài viết 7 thói quen xấu thường gặp khiến căn nhà của bạn trở nên bẩn hơn có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 7 thói quen xấu thường gặp khiến căn nhà của bạn trở nên bẩn hơn bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: 7 thói quen xấu thường gặp khiến căn nhà của bạn trở nên bẩn hơn của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về 7 thói quen xấu thường gặp khiến căn nhà của bạn trở nên bẩn hơn
Xem thêm bài viết hay:  Top 4 bệnh trẻ dễ mắc khi trời nồm ẩm, ba mẹ nên lưu tâm

Viết một bình luận