7 vật dụng không nên cho vào máy sấy quần áo bạn cần phải biết

Bạn đang xem: 7 vật dụng không nên cho vào máy sấy quần áo bạn cần phải biết tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Máy sấy là thiết bị gia dụng phổ biến được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, có 7 vật dụng không nên cho vào máy sấy quần áo mà bạn cần biết.

Sử dụng máy sấy quần áo giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và không gian. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Để Trường THCS Đồng Phú mách bạn 7 đồ không nên cho vào máy sấy quần áo bạn cần biết ngay nhé!

Giày thể thao

Tuyệt đối không cho giày thể thao vào máy sấy vì có thể làm hỏng giày. Vì giày thể thao thông thường sẽ có chất liệu cao su ở phần giày và đế. Sức nóng của máy sấy sẽ làm hỏng lớp cao su này và ảnh hưởng đến chất lượng của đôi giày.

Giày có thể bị mất form, chảy keo, ố màu,… nên bạn chỉ nên giặt giày và phơi giày dưới ánh nắng mặt trời để giày khô tự nhiên.

Giày thể thao

2Đồ lót

Đồ lót được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nhưng hầu hết đều dễ bị hỏng nếu bạn cho vào máy sấy vì công suất quay và nhiệt của máy rất cao. Do đó, thay vì sử dụng máy sấy, bạn nên giặt tay và phơi quần lót dưới ánh nắng tự nhiên để có thể sử dụng lâu dài, tránh bị mất dáng và bền hơn.

đồ lótđồ lót

3thảm

Thảm được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như vải, cao su, nhựa,… Nếu thảm của bạn làm bằng cao su hoặc nhựa thì khi gặp nhiệt độ cao và vòng quay của máy sấy, thảm có thể bị rách. và không thể sử dụng được nữa.

Ngoài ra, một số loại thảm cũ có thể rơi ra vụn cao su trong máy sấy, làm giảm tuổi thọ của máy. Tốt nhất, sau khi giặt, bạn nên đem thảm ra ngoài nắng để khô tự nhiên.

ThảmThảm

4Đồ thể thao

Quần áo thể thao thông thường sẽ được làm bằng vải thun, loại vải này rất dễ bị hỏng nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao trong máy sấy. Đặc biệt là những chiếc quần legging sẽ rất dễ hỏng. Để sử dụng trang phục thể thao được bền lâu, bạn nên giặt sạch, treo lên sào và phơi khô bằng gió tự nhiên.

quần áo thể thaoquần áo thể thao

5Đồ bơi

Đồ bơi cũng được làm từ thun bó sát cơ thể nên rất dễ bị hỏng nếu bạn dùng máy sấy để làm khô đồ. Đồ bơi sau khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ bị giãn ra khiến chúng không còn giữ được phom dáng ban đầu. Vì vậy, bạn nên giặt và phơi với gió hoặc nắng nhẹ để áo sử dụng được lâu hơn.

Đồ bơiĐồ bơi

6Quần áo dính cát

Quần áo sau khi ra ngoài dính cát không nên cho vào máy sấy vì các hạt cát có thể lọt vào máy gây ra tiếng ồn khi sấy và làm giảm tuổi thọ của máy sấy. Vì vậy, đừng quên giũ sạch cát khỏi quần áo và khăn tắm trước khi cho vào máy sấy hoặc máy giặt.

Quần áo dính cátQuần áo dính cát

7quần áo sơn

Quần áo dính sơn tuyệt đối không được cho vào máy sấy, máy giặt vì lớp sơn có thể gây cháy nổ khi gặp nhiệt độ cao. Bạn nên ngâm quần áo dính màu trong vài phút, sau đó giặt tay và phơi dưới nắng để đảm bảo an toàn.

sơn quần áosơn quần áo

Trên đây là 7 vật dụng không nên cho vào máy sấy quần áo bạn cần biết mà Trường THCS Đồng Phú muốn gửi đến bạn. Lưu ý những điều trên để đồ dùng cũng như tuổi thọ của máy sấy được lâu hơn. Theo dõi Trường THCS Đồng Phú để cập nhật những bài viết hữu ích khác.

Trường THCS Đồng Phú

Bạn thấy bài viết 7 vật dụng không nên cho vào máy sấy quần áo bạn cần phải biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 7 vật dụng không nên cho vào máy sấy quần áo bạn cần phải biết bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: 7 vật dụng không nên cho vào máy sấy quần áo bạn cần phải biết của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về 7 vật dụng không nên cho vào máy sấy quần áo bạn cần phải biết
Xem thêm bài viết hay:  Răng trắng tự nhiên với kem đánh răng Closeup Detox muối biển mới

Viết một bình luận