Bài 1 trang 51 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Bạn đang xem: Bài 1 trang 51 SGK Ngữ văn 9 tập 1 tại thcsdongphucm.edu.vn

Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 1 trang 51 SGK Ngữ văn 9 tập 9, giải đáp phần nào các câu hỏi về đọc – hiểu, soạn bài Chuyện người con gái Nam Xương chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề tài

Tìm cốt truyện của câu chuyện.

Trả lời bài 1 trang 51 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Bố cục của Chuyện người con gái Nam Xương gồm 3 đoạn:

• Đoạn 1 (từ đầu đến “nghĩ như cha mẹ ruột”): Cuộc hôn nhân giữa Trương Sinh và Vũ Nương, cảnh chia ly vì chiến tranh và cách ứng xử của nàng khi xa chồng.

• Đoạn 2 (“Năm sau… mà trót lọt”): Cái chết oan uổng, bi thảm của Vũ Nương.

• Đoạn 3 (đoạn còn lại): Cuộc gặp gỡ giữa Phan Lang và Vũ Nương ở động Linh Phi. Vũ Nương được giải oan.

ghi nhớ

Thông qua câu chuyện về cuộc đời và cái chết bi thảm của nhân vật Vũ Nương, Chuyện người con gái Nam Xương thể hiện sự thương cảm cho số phận bất công của người phụ nữ Việt Nam dưới chế độ phong kiến, đồng thời khẳng định nét đẹp truyền thống của họ. Tác phẩm là một tác phẩm hay, thành công về nghệ thuật dựng truyện, miêu tả nhân vật, kết hợp giữa tự sự và trữ tình.

——————

Các em vừa tham khảo Cách trả lời bài 1 trang 51 SGK Ngữ văn 9 tập 1 được Cmm.edu.vn biên soạn và biên soạn nhằm giúp các em chuẩn bị bài và soạn bài Chuyện người con gái Nam Xương tốt hơn trước khi đến lớp.

Còn rất nhiều các bài Tập viết khác trong chương trình Tập làm văn 9 được chúng tôi soạn. Vui lòng truy cập trang này thường xuyên để cập nhật.

Trả lời câu hỏi bài 1 trang 51 SGK Ngữ Văn lớp 9 tập 1, hướng dẫn soạn bài Chuyện người con gái Nam Xương

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Bài 1 trang 51 SGK Ngữ văn 9 tập 1 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 1 trang 51 SGK Ngữ văn 9 tập 1 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 1 trang 51 SGK Ngữ văn 9 tập 1 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về ca dao Việt Nam (dàn ý - 5 mẫu)

Viết một bình luận