Bài 3 trang 57 SGK Ngữ văn 9 tập 1

Bạn đang xem: Bài 3 trang 57 SGK Ngữ văn 9 tập 1 tại thcsdongphucm.edu.vn

Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 3 trang 57 SGK Ngữ Văn 9 tập 1 phần trả lời các câu hỏi luyện tập, chuẩn bị bài phát triển vốn từ chi tiết và đầy đủ nhất.

Đề tài

Từ điển tiếng Việt (Sdd) ghi nghĩa gốc của từ đồng hồ như sau:

Đồng hồ: dụng cụ đo giờ, phút chính xác. Đồng hồ. Đồng hồ báo thức.

Dựa vào cách dùng như: đồng hồ đo điện, đồng hồ đo nước, đồng hồ đo xăng,… em hãy nêu nghĩa của từ đồng hồ đo.

Trả lời bài 3 trang 57 SGK Ngữ Văn 9 tập 1

– Từ đồng hồ trong khái niệm từ điển tiếng Việt là nghĩa gốc. Khi dùng đồng hồ đo điện, đồng hồ đo nước, đồng hồ đo xăng v.v… tức là phương pháp ẩn dụ, dụng cụ đo lường có phương pháp giống như đồng hồ đo.

– (đồng hồ điện: đồng hồ điện, đồng hồ nước: đồng hồ nước, đồng hồ xăng: dụng cụ xăng).

ghi nhớ

Nghĩa gốc được hiểu là nghĩa đầu tiên hay nghĩa có trước, trên cơ sở đó xây dựng nên các nghĩa khác. Nghĩa chuyển là nghĩa được hình thành trên cơ sở nghĩa gốc nên thường là nghĩa lôgíc, được nhìn trong nghĩa gốc của từ.

——————

Các em vừa tham khảo cách trả lời bài 3 trang 57 SGK Ngữ văn 9 tập 1 do trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong biên soạn và biên soạn nhằm giúp các em chuẩn bị bài và soạn bài trau dồi vốn từ tốt hơn trước khi đến lớp.

Còn rất nhiều các bài Tập viết khác trong chương trình Tập làm văn 9 được chúng tôi soạn. Vui lòng truy cập trang này thường xuyên để cập nhật.

Trả lời câu hỏi bài 3 trang 57 SGK Ngữ văn lớp 9 tập 1, hướng dẫn soạn bài Sự phát triển của vốn từ

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Bài 3 trang 57 SGK Ngữ văn 9 tập 1 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 3 trang 57 SGK Ngữ văn 9 tập 1 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 3 trang 57 SGK Ngữ văn 9 tập 1 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn nêu ý kiến về việc không tuân thủ việc mặc đồng phục khi đến trường hay nhất (2 mẫu) - Ngữ văn lớp 8

Viết một bình luận