Bài 4 trang 88 SGK Ngữ văn 10 tập 2

Bạn đang xem: Bài 4 trang 88 SGK Ngữ văn 10 tập 2 tại thcsdongphucm.edu.vn

Trường THPT Lê Hồng Phong hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 4 trang 88 SGK Ngữ văn 10 tập 2 trong phần Soạn bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ (Chinh phụ ngâm) chi tiết nhất cho các em tham khảo.

Đề tài:

Xác định những câu thơ là câu thơ của nhà thơ nào cho biết giá trị biểu đạt của nó.

ĐÁP ÁN BÀI TẬP 4 TRANG 88 TỪ VỰNG SGK 10 TẬP 2

Cách trả lời 1

Người chinh phụ hầu như không nói, giọng nhân vật chủ yếu là giọng nội tâm, hoặc giọng nửa trực tiếp (cả nhân vật và tác giả):

– Đèn biết… thê thảm thôi.

– Lòng này gửi gió đông… sao mà đau.

-> giá trị biểu cảm: cho lời văn sinh động, góp phần tạo nên bi kịch ý thức đặc sắc, tâm trạng buồn chua xót, xót xa trước thực tại của kẻ chinh phu.

Cách trả lời 2

Trong đoạn trích hầu như không có lời nói của nhân vật mà chỉ có lời nói nội tâm của nhân vật. Tuy không bộc lộ trực tiếp cảm xúc qua lời nói nhưng qua khung cảnh và sự bối rối trong hành động, có thể thấy nhân vật đang đau buồn, phẫn uất và xót xa trước thực tại phũ phàng. Tâm trạng của kẻ chinh phục thể hiện sự thất vọng và tuyệt vọng.

Tham khảo: giá trị nội dung và nghệ thuật trong Nỗi cô đơn của kẻ chinh phục

Trên đây là nội dung trả lời câu hỏi bài 4 trang 88 SGK Ngữ văn 10 tập 2 được trình bày theo nhiều cách khác nhau do trường THPT Lê Hồng Phong biên soạn và mời các em tham khảo để soạn bài Tình cảnh lẻ loi của mọi người. hỗ trợ tốt hơn trong quá trình học Soạn văn 10.

Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

Trả lời câu hỏi Bài 4 trang 88 SGK Ngữ văn lớp 10 tập 2, hướng dẫn soạn bài Tình cảnh lẻ loi của người chinh phụ trong Chinh phụ ngâm.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Bạn thấy bài viết Bài 4 trang 88 SGK Ngữ văn 10 tập 2 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài 4 trang 88 SGK Ngữ văn 10 tập 2 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài 4 trang 88 SGK Ngữ văn 10 tập 2 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Top 10 bài Văn tự sự Viết bài tập làm văn số 2 lớp 9 hay nhất

Viết một bình luận