Bài văn miêu tả trận bão lụt hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Bài văn miêu tả trận bão lụt hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Em đã chứng kiến ​​một trận lũ lụt ở quê em hoặc đã xem trên ti vi. Viết bài văn miêu tả trận lụt kinh hoàng đó.

Đồng Tháp là một trong những vùng trũng của đồng bằng Tây Nam Bộ. Hàng năm, vào khoảng tháng 7, tháng 8 âm lịch, lũ từ thượng nguồn sông Cửu Long đổ về, biến nơi đây thành biển nước mênh mông. Dân gian có câu: Tháng bảy nước nhảy lên bờ.

Mưa kéo dài nhiều ngày không ngớt khiến mực nước dâng cao. Gió lốc cộng với sóng lớn xô đổ những ngôi nhà sừng sững giữa cánh đồng trơ ​​trọi. Làng mạc, trường học, trạm y tế và hàng nghìn ha lúa sắp chín, rừng tràm, đầm sen, vườn cây… chìm dưới nước sâu. Bao nhiêu công sức, mồ hôi nước mắt của người nông dân quê tôi đã bị thiên tai cướp sạch.

Trong những ngày này, hàng nghìn người dân phải sống trong cảnh cơ cực, thiếu thốn. Thương nhất là những đứa trẻ không được chạy nhảy. Họ ngồi co ro trong căn lều tạm bợ, mắt nhìn quanh, nét mặt buồn bã. Có những đứa trẻ chừng một, hai tuổi bị cha mẹ trói vào chân giường, cột lều vì sợ rớt xuống nước. Cha mẹ của những đứa trẻ đang ngâm mình trên cánh đồng để cố gắng gặt lúa chín non. Nhiều nguy hiểm đang bủa vây cuộc sống con người.

Nhưng quê hương tôi đã nhận được sự giúp đỡ kịp thời của đồng bào cả nước. Xe tải chở thực phẩm, thuốc men, quần áo, lưới đánh cá và ca nô xếp dọc con đường chính. Hàng cứu trợ được chuyển bằng ghe, xuồng đến từng gia đình.

Nhớ nhất là ngày đoàn cải lương thành phố mang hàng ra cứu. Lần đầu tiên người dân quê tôi được tận mắt nhìn thấy những nghệ sĩ nổi tiếng mà mình yêu mến qua ti vi, băng đĩa. Anh trưởng đoàn đã thay mặt đoàn phát biểu, chia sẻ nỗi bất hạnh và động viên mọi người cố gắng vượt qua khó khăn. Cô cho biết, quà của các nghệ sĩ thì ít nhưng tình cảm chân thành thì không thể diễn tả được. Thật vậy, đói một miếng bằng một gói no.

Nhờ nhiều năm “sống chung với lũ” nên chính quyền và người dân địa phương đã có kinh nghiệm ứng phó như mở rộng kênh mương, đắp bờ bao, bờ bao giữ lúa, chuẩn bị vùng cao an toàn. dựng lán trại cho người dân tránh lũ. Vì vậy, nó cũng làm giảm phần nào thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Lũ lụt kéo dài nhiều tháng khiến đời sống sinh hoạt của người dân gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Chúng tôi, những học sinh vùng lũ chỉ ước mơ được đến trường vào ngày đầu tiên của tháng 9 như bao bạn bè đồng trang lứa nơi xứ người.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Trường THCS Đồng Phú

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Bài văn miêu tả trận bão lụt hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn miêu tả trận bão lụt hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn miêu tả trận bão lụt hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Bài văn miêu tả trận bão lụt hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Nghị luận xã hội 200 chữ về hiện tượng nghiện game trực tuyến

Viết một bình luận