Bài văn Tả bà nội kính yêu của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Bài văn Tả bà nội kính yêu của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Tả người bà kính yêu của em.

Đồng hồ điểm chuông chín giờ đều đặn. Đêm yên tĩnh, yên tĩnh đến lạ lùng. Chỉ có tiếng gió xào xạc trong khu vườn trước ngõ. Tôi rời bàn làm việc bước ra sân, vươn vai hít thở không khí trong lành để cố xua đi cơn buồn ngủ. Còn hai bài tập Toán nữa, các em phải làm hết. Từ giường bên cạnh, có một chuyển động mềm mại. Bà vẫn thức chờ con…

Bà tôi năm nay đã hơn bảy mươi tuổi, dáng người gầy gò, lưng hơi cong. Dấu ấn thời gian hằn rõ trên mái tóc bạc trắng và trên khuôn mặt nâu nhăn nheo hằn sâu của bà. Đôi mắt của cô ấy hơi mờ, nhưng đôi tai của cô ấy vẫn rất nhạy bén. Chỉ cần nghe tiếng bước chân hay tiếng nói từ xa là chị đã nhận ra chính xác từng thành viên trong gia đình.

Cũng bởi đã quen với công việc đồng áng quanh năm vất vả từ nhỏ nên đến nay, bà vẫn khỏe mạnh và kiên cường. Khi bố mẹ lên nương, một mình chị đi chợ, nấu cơm, chăm sóc đàn gà, con lợn. Tôi hiếm khi thấy cô ấy ngồi yên. Mọi việc xong xuôi, chị vác cuốc ra vườn, cặm cụi xới đất, nhổ cỏ, bón phân cho mấy luống rau và hơn chục gốc na, bưởi.

Cô ấy thích kể chuyện. Tôi thực sự ngưỡng mộ trí nhớ của cô ấy. Ngày xưa chỉ học trường làng nhưng bà thuộc lòng Truyện Kiều, Nhị độ mai, Phạm Công Cúc Hoa, Đồng tiền Vạn Lịch… cùng nhiều câu ca dao, tích truyện. Những buổi trưa hè gió hiu hiu mát rượi, bà mắc chiếc võng ở đầu hồi, vừa nằm đung đưa vừa nhai trầu vừa ngâm nga hát. Tôi nghe mấy cụ kể lại rằng, thuở còn con gái, bà là một “chú” quan nổi tiếng trong vùng.

Con cháu, họ hàng, làng xóm rất quý bà vì bà hiền lành, tốt bụng. Ai khó khăn cần cô, cô sẵn sàng giúp đỡ dù sớm hay muộn. Bà thường khuyên con cháu phải thương người như thể thương thân, đối xử tử tế với láng giềng.

Học bài xong, tôi cất sách vở vào cặp, khóa cửa, tắt đèn rồi lặng lẽ chui vào rèm. Cô tránh sang một bên nhường chỗ cho tôi. Hơi ấm tỏa ra từ cơ thể cô thật dễ chịu. Tôi vòng tay qua lưng bà, thủ thỉ: “Bà ơi! Cháu đấm lưng bà nhé!”. Cô mắng yêu: “Cha mày! Để mẹ chờ mãi! Thôi con ngủ đi, mai dậy sớm đi học!”.

Tôi rất yêu bà và cầu chúc bà mạnh khỏe sống lâu cùng con cháu.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Trường THCS Đồng Phú

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Bài văn Tả bà nội kính yêu của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn Tả bà nội kính yêu của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn Tả bà nội kính yêu của em hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Bài văn Tả bà nội kính yêu của em hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Phát biểu cảm nghĩ của em về bài thơ Đêm nay bác không ngủ (3 mẫu)

Viết một bình luận