Bài văn Tả cảnh cơn mưa rào cực hay – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Bài văn Tả cảnh cơn mưa rào cực hay – Văn mẫu lớp 6 tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Tả cảnh tắm đẹp

Đề bài: Từ bài thơ “Mưa” của Trần Đăng Khoa, hãy viết một bài văn tả cơn mưa rào theo quan sát và trí tưởng tượng của em.

Đã không có một cơn mưa nào trong nhiều tháng. Thời tiết oi ả, oi bức, khó chịu làm sao! Nước trong ao, đầm khô cạn. Ruộng nứt nẻ, ngô khô héo. Từ trâu, bò đến gà, vịt… đều lờ đờ, uể oải vì nắng nóng. Khu vườn của ông tôi trước kia xanh tốt là thế mà giờ cũng ủ rũ trong cái nóng như thiêu như đốt. Cả làng ai cũng mong có vài trận mưa rào cho đất tươi mát.

Rồi cơn mưa được chờ đợi từ lâu đã đến.

Giữa trưa nắng chói chang bỗng tối sầm lại. Những đám mây đen đang đến. Sấm sét ầm ầm khắp mọi hướng. Những tia chớp loé lên như xé trời. Gió càng lúc càng mạnh, cây cối nghiêng ngả, vật vã. Lá mía như hàng ngàn thanh kiếm đang múa. Những con mối đã phá tổ và bay đi. Mối non bay cao, mối già bay thấp. Đàn gà hốt hoảng kêu ríu rít, cuống cuồng chạy tìm chỗ trốn. Kiến đen, kiến ​​vàng nối đuôi nhau vội vã thả trứng lên cao. Những cơn gió lốc cuốn lá vàng.

Bốp bốp! Bốp bốp! Trời đang mưa. Những hạt mưa lớn và thưa thớt rơi trên mặt đất. Hơi đất bốc lên nóng hổi. Chỉ ít phút sau, bầu trời trắng xóa trong cơn mưa dày đặc. Từ ngoài đồng, trong ao, tiếng ếch nhái kêu, tiếng côn trùng ríu rít, tiếng mưa rào tạo thành âm thanh vo ve. Lũ trẻ nối đuôi nhau ra đồng bắt cá rô đồng. Người bưng thúng, người bưng thùng, người xách thúng, người tay không… Bất chấp mưa gió, họ tìm kiếm trên bờ, dưới lạch. Mỗi khi câu được cá, tiếng hò reo phấn khích lại vang lên.

Cơn mưa kéo dài hơn một tiếng đồng hồ mới tạnh. Sau cơn mưa, bầu trời trong xanh, không khí mát mẻ dễ chịu! Ruộng, ao đầy nước. Hàng cây rũ sạch bụi trần như được hồi sinh, hân hoan vẫy lá. Vài chú chim rỉa cánh, ríu rít trong vòm mắt. Bà con nhà cò đậu trên lũy tre ven làng. Mặt trời lại từ từ ló dạng, cuộc sống trở lại bình thường. Nhiều người vác cuốc ra đồng thăm đồng, vẻ phấn khởi hiện rõ trên gương mặt.

Mưa đến thật đúng lúc. Ông tôi nói trận mưa này đúng là trận mưa vàng bạc của người nông dân.

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Bài văn Tả cảnh cơn mưa rào cực hay – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn Tả cảnh cơn mưa rào cực hay – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn Tả cảnh cơn mưa rào cực hay – Văn mẫu lớp 6 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Bài văn Tả cảnh cơn mưa rào cực hay - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Top 40 Cảm nhận khổ thơ 3, 4, 5, 6 bài Đoàn thuyền đánh cá | Văn mẫu lớp 9

Viết một bình luận