Bài văn Tả con hổ trong vườn thú hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Bạn đang xem: Bài văn Tả con hổ trong vườn thú hay nhất – Văn mẫu lớp 6 tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Tả con hổ trong vườn bách thú

Sau khi biết bài thơ Nhớ rừng của Thế Lữ, tôi rất tò mò muốn vào thăm và tìm hiểu xem thực hư con hổ trong vườn bách thú như thế nào. Mình rủ đứa bạn thân, cả 2 chuẩn bị đủ nước uống và đồ ăn vặt để cuối tuần đi tham quan. Và có cái giống với cách tả của tác giả nhưng cũng có cái hoàn toàn khác với cách tả của tác giả.

Vừa đến cổng, tôi đã vội mua vé để nhanh chóng vào trong xem thực tế chúa sơn lâm như thế nào. Vừa bước đến chiếc lồng sắt to và rộng như một ngôi nhà, tôi đã ngửi thấy mùi ngai ngái, có lẽ đó là mùi đặc trưng của hổ. Trong sở thú, có 4 con hổ được nhốt trong chuồng, như thể đó là một gia đình nhỏ. Vì là ngày nghỉ nên nhiều người đã đưa các em nhỏ đến tham quan vườn thú, dường như cũng có nhiều người tò mò đứng trước hàng rào sắt để xem. Thậm chí, có người còn chỉ trỏ, kể cho con cháu nghe vài điều về con hổ trong lồng sắt như một cách mua vui cho con thú này. Ấn tượng nhất đối với du khách có lẽ là những sọc đen trên nền đồng đỏ, trong đó có rất nhiều câu chuyện kể về bộ lông ngụy trang đó. Bộ lông như hổ vằn, trông thật oai vệ. Mặc dù tôi ở rất xa con hổ, nhưng tôi vẫn có thể nghe thấy tiếng thở hổn hển của nó. Với cái đầu to như cái thúng, khuôn mặt giống mèo nhưng hung dữ hơn nhiều. Khiến cho rất nhiều người cảm thấy có chút sợ hãi. Đôi mắt xanh đen sáng long lanh đáp lại những ánh nhìn của mọi người bên ngoài khiến tôi hơi ngại ngùng. Tai rộng giống như lá mít hướng ra ngoài để thu âm thanh. Mũi ươn ướt, bên cạnh là những sợi lông trắng như những chiếc gai bạc mọc quanh mép. Hàm răng sắc nhọn. Những chiếc răng này giúp hổ rất nhiều khi săn mồi, bởi chỉ cần một chiếc răng cắn vào con mồi, con mồi sẽ bị thương và mất sức. Răng hổ là thứ khiến muôn loài khiếp sợ. Với cái bụng no nê, hổ ngồi liếm lông, lúc này hai chân rắn chắc như bốn cây cột đồng để nghỉ ngơi. Con hổ không quan tâm đến bao nhiêu ánh mắt đang nhìn mình bên ngoài vách ngăn sắt, nó rất tự nhiên khi dùng chân bấu vào đất như đang cắm móng vuốt sắc nhọn vào lòng đất. Đột nhiên nó đứng dậy tiến đến bên trong chiếc lồng, toàn thân chuyển động nhịp nhàng như những đợt sóng nhấp nhô vô tận. Một nhân vật uy nghi với sự điềm tĩnh kiểm soát tình hình. Anh dừng lại và nhắm mắt lại. Chúng tôi rất thích xem con hổ, nó dường như cũng nhớ rừng. Dù đã được đưa về vườn thú và chăm sóc cẩn thận nhưng tôi vẫn thấy nó có chút buồn khi không được vùng vẫy giữa đại ngàn như chúng bạn.

Ấn tượng của tôi sau chuyến tham quan là con hổ cũng có những điểm đáng yêu như những loài động vật khác của tự nhiên. Nhưng nổi bật nhất là sự dũng mãnh, hoang dã và vẻ đẹp oai vệ. Xứng đáng là chúa tể hùng mạnh của muôn loài!

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Trường THCS Đồng Phú

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Bạn thấy bài viết Bài văn Tả con hổ trong vườn thú hay nhất – Văn mẫu lớp 6 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bài văn Tả con hổ trong vườn thú hay nhất – Văn mẫu lớp 6 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Bài văn Tả con hổ trong vườn thú hay nhất – Văn mẫu lớp 6 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm chi tiết về Bài văn Tả con hổ trong vườn thú hay nhất - Văn mẫu lớp 6
Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Chuyện gia đình cũng dài như sông, mỗi thế hệ phải ghi vào một khúc hay nhất

Viết một bình luận