Bạn đã biết cách phân biệt panadol loại xanh, đỏ và xanh lá?

Bạn đang xem: Bạn đã biết cách phân biệt panadol loại xanh, đỏ và xanh lá? tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Panadol xanh, đỏ, xanh được dùng để hạ sốt, giảm đau. Sự khác biệt giữa 3 loại thuốc này là gì và làm thế nào để phân biệt chúng? Tìm ra trong bài viết này.

Panadol xanh dương, đỏ và xanh lá là 3 loại Panadol dùng để giảm đau, hạ sốt và có bán ở hầu hết các quầy thuốc. Hãy cùng điểm qua sự khác biệt về thành phần, công dụng, đối tượng dùng và cách dùng của 3 loại thuốc trên qua bài viết dưới đây!

Thông tin chung về thuốc Panadol

Panadol là nhóm thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt chứa hoạt chất paracetamol. Tùy từng loại Panadol mà thành phần sẽ thay đổi để phù hợp với từng vấn đề mà cơ thể mắc phải.

Trong đó, 3 loại Panadol được sử dụng phổ biến nhất là Panadol (Panadol xanh), Panadol Extra (Panadol đỏ) và Panadol cảm cúm (Panadol xanh).

Thông tin chung về thuốc Panadol

2Panadol xanh dương, đỏ và xanh lá cây có gì khác biệt?

Nguyên liệu

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mỗi người, thành phần của 3 loại Panadol sẽ khác nhau. Panadol xanh có thành phần chính là paracetamol 500mg. Trong khi đó, hoạt chất có trong Panadol đỏ là paracetamol 500mg, cafein 65mg.

Riêng Panadol xanh, ngoài 2 thành phần 500mg paracetamol, 25g cafein, 5mg phenylephrine hydrochloride còn được bổ sung thêm.

Thành phần PanadolThành phần Panadol

công dụng

  • Panadol xanh sẽ mang đến công dụng chính là hạ sốt, giảm các cơn đau từ nhẹ đến trung bình như đau đầu, đau cơ, đau bụng kinh, đau họng, đau răng, đau khớp,…
  • Như các bạn đã biết, Panadol đỏ có tên gọi là Panadol Extra, được bổ sung thêm cafein trong thành phần, Panadol đỏ sẽ mang đến tác dụng giảm đau, hạ sốt mạnh mẽ và giúp tinh thần tỉnh táo.
  • Panadol xanh hay Panadol cảm cúm sẽ giúp làm giảm các triệu chứng cảm cúm như sốt, đau nhức, nghẹt mũi,…

Công dụng của các loại PanadolCông dụng của các loại Panadol

đối tượng người dùng

  • Panadol blue được chỉ định cho những bệnh nhân bị sốt hoặc đau nhẹ đến trung bình. Loại Panadol này người lớn và trẻ em trên 6 tuổi đều dùng được.
  • Panadol đỏ cũng có đối tượng mục tiêu tương tự. Tuy nhiên, do trong thành phần có chứa caffein, một hoạt chất làm tăng tác dụng giảm đau của paracetamol nên Panadol đỏ sẽ mang lại hiệu quả giảm đau mạnh hơn, đồng thời cải thiện khả năng tập trung, tỉnh táo.
  • Với cái tên Panadol cảm cúm, chúng ta có thể dễ dàng biết được đối tượng sử dụng loại thuốc này. Panadol xanh có thể dùng cho bệnh nhân khó chịu với các triệu chứng cảm cúm. Cả Panadol đỏ và xanh đều được dùng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi.

Đối tượng sử dụng các loại PanadolĐối tượng sử dụng các loại Panadol

Cách sử dụng

Ba loại Panadol trên đều là dạng viên nén, chỉ dùng để uống, nên uống theo đúng liều lượng chỉ định và đảm bảo khoảng cách giữa các lần uống ít nhất là 4 giờ.

Với panadol xanh chúng ta sẽ có liều lượng dùng cho từng lứa tuổi như sau:

  • Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi uống 1-2 viên/lần (4-6 giờ một lần nếu cần), tối đa 8 viên/ngày.
  • Trẻ em 6-11 tuổi uống 1/2 – 1 viên mỗi 4-6 giờ khi cần thiết. Không dùng quá 4 liều trong ngày, liều tối đa trong ngày là 60mg/kg thể trọng, chia làm nhiều lần trong 24 giờ, mỗi lần 10-15mg/kg. Nếu không có lời khuyên của bác sĩ, thời gian dùng thuốc tối đa là 3 ngày.

Cách dùng PanadolCách dùng Panadol

Panadol đỏ có thể uống 1-2 viên mỗi 4-6 giờ khi cần thiết, tối đa 8 viên mỗi ngày cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi. Vì loại panadol này giúp giảm đau mạnh nên chỉ nên dùng liều thấp nhất cần thiết để đạt được hiệu quả điều trị nhanh nhất có thể. Thời gian tự điều trị không quá 3 ngày.

Riêng Panadol xanh, liều dùng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi là 1-2 viên/lần, có thể dùng 4 lần/ngày, tối đa 8 viên/ngày. Thời gian tự điều trị không quá 7 ngày.

Trên đây là cách phân biệt panadol xanh, đỏ và xanh. Qua bài viết hy vọng Trường THCS Đồng Phú đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích.

Nguồn: kênh tiktok @trucbanhne

Trường THCS Đồng Phú

Bạn thấy bài viết Bạn đã biết cách phân biệt panadol loại xanh, đỏ và xanh lá? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bạn đã biết cách phân biệt panadol loại xanh, đỏ và xanh lá? bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Bạn đã biết cách phân biệt panadol loại xanh, đỏ và xanh lá? của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Bạn đã biết cách phân biệt panadol loại xanh, đỏ và xanh lá?
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bánh mì sandwich nướng trứng sữa béo thơm, cực đơn giản

Viết một bình luận