Bảng chữ cái Tiếng Đức Chuẩn & Đầy đủ nhất

Bạn đang xem: Bảng chữ cái Tiếng Đức Chuẩn & Đầy đủ nhất tại thcsdongphucm.edu.vn

Để học tiếng Đức thì bảng chữ cái tiếng Đức là yếu tố bạn không thể bỏ qua nếu muốn học tiếng Đức ngay bây giờ. Dưới đây thcsdongphucm.edu.vn sẽ gửi đến bạn bảng chữ cái tiếng Đức chuẩn dễ học nhất.

Bảng chữ cái tiếng Đức chuẩn & đầy đủ nhất

Mục lục

Bảng chữ cái tiếng Đức

Bảng chữ cái tiếng Đức có tổng cộng 30 chữ cái, trong đó có 26 chữ cái Latinh, 3 nguyên âm biến đổi ä, ö, ü và 1 dấu β. β là cách viết đặc biệt của hai chữ cái s – z đi đôi với nhau trong một số trường hợp nhất định. Đây là bảng chữ cái tiếng Đức đầy đủ:

Một một (một) B b(con ong) C c (zee) Đ d(dee) E e(e) F f(hiệu quả) G g (ghê) H h(ha) Tôi tôi (tôi) ö (ồ)
J j(jott) K k(ka) Tôi l(ell) M m(em) N n(vi) Ô ô(o) P p(đi tiểu) Q q(ku) R r(ơ) ü (uê)
S s(es) t t(tee) U u(u) V v(fau) W w (tuần) X x(iks) Y y(üpsilon) Z z(zett) ä(aê) β

Video làm quen với bảng chữ cái tiếng Đức

Hãy cùng thcsdongphucm.edu.vn làm quen với bảng chữ cái tiếng Đức trong video dưới đây nhé.

Cách phát âm tiếng Đức?

Giống như các ngôn ngữ khác, bảng chữ cái tiếng Đức cũng được chia thành nguyên âm và phụ âm, trong đó nguyên âm bao gồm các chữ cái a, e, i, o, u. Khi học phát âm tiếng Đức, người Việt có một lợi thế là các chữ cái trong tiếng Đức có cách đọc gần giống với tiếng Việt. Các quy tắc phát âm sau đây sẽ giúp bạn làm quen với ngôn ngữ này dễ dàng hơn.

nguyên âm

Các nguyên âm trong tiếng Đức có cách phát âm giống như trong tiếng Việt, chỉ khác là chữ e đọc là ê và chữ o đọc là o. Ngoài ra, 3 biến âm có cách phát âm như sau:

 • /ä/: phát âm là a-ê
 • /ö/: phát âm là o-ê
 • /ü/: phát âm là u-ê

Một số lưu ý cần nhớ khi phát âm nguyên âm đơn:

 • Nếu có một phụ âm theo sau nguyên âm, nguyên âm sẽ được phát âm dài.
 • Nếu nguyên âm được ghép nối, nó thường được phát âm dài
 • Nếu một nguyên âm đứng một mình ở cuối từ (ngoại trừ nguyên âm /e/), thì nguyên âm đó được phát âm là dài.
 • Nếu nguyên âm được đứng trước nhóm phụ âm /ck/ hoặc được theo sau bởi nhiều hơn một phụ âm, thì nó được phát âm là ngắn.

phụ âm

Trong tiếng Đức, các phụ âm cũng có cách phát âm giống như tiếng Việt nên bạn cũng có thể tự học các âm này. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số cách đọc phụ âm sau trong bảng chữ cái tiếng Đức:

 • /g/: đọc là “ke” và kéo dài vần “ê”
 • /h/: đọc là ha
 • /k/: Phát âm chữ “k” sâu trong cổ họng và đọc hơi nặng hơn chữ “k” trong tiếng Việt.
 • /t/: đọc là “tê” và kéo dài vần “ê”. Khi phát âm, bạn cần cắn chặt răng và phát ra âm /t/.
 • /z/: âm này nghe không giống /z/ trong tiếng Anh, nhưng nó phải được phát âm là “zett” bằng cách thổi mạnh.
 • /x/: phát âm là “iks”, phát âm giống /s/, nhưng trước khi lấy hơi phải chặn họng.
 • /v/: phát âm như “f”
 • /w/: phát âm giống âm “v” trong tiếng Việt
 • Khi các phụ âm /b/, /d/, /g/ đứng cuối từ, chúng được phát âm khó hơn bình thường.

Cách phát âm phụ âm kép?

Học bảng chữ cái tiếng Đức các bạn cần chú ý cách phát âm các phụ âm kép như sau:

 • Với chữ “ch” khi đứng sau các nguyên âm o, a, u, au thì nghe giống chữ “kh” trong tiếng Việt của chúng ta nhưng ưỡn vòm miệng và thở ra từ trong ra ngoài.
 • Với chữ “ch” sau các nguyên âm như i, e, ö, ä, eu, ü, äu hay các phụ âm như n, l, r, bạn cần phát âm nhẹ nhàng hơn hoặc phát âm mềm hơn chữ “ch”.
 • Với chữ ‘ng’ ở cuối một âm tiết, hãy phát âm nó kèm theo phần đó. Ví dụ, từ “singen” được phát âm là “sing-en”.
 • Với từ “sp”, “st” khi đứng ở đầu “–”, bất kể đứng một mình hay kết hợp với một từ khác như Profisport (Profi-Sport) sẽ được phát âm là “schp- hoặc scht” -“ gần giống với chữ “s” trong tiếng Việt của chúng ta.

Mẹo học phát âm tiếng Đức hiệu quả

Để có thể phát âm chuẩn tiếng Đức, bạn sẽ cần một quá trình luyện tập lâu dài, kiên trì và một phương pháp học phù hợp. Các bài học phát âm dưới đây sẽ giúp những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức dễ dàng hơn trong việc học phát âm.

Lặp lại và lặp lại

Cũng giống như khi học bất kỳ ngôn ngữ nào, dù là bảng chữ cái tiếng Đức hay ngữ pháp tiếng Đức, việc lặp đi lặp lại các từ sẽ giúp bạn phát âm tiếng Đức chuẩn. Bạn nên tìm cho mình một nguồn uy tín để học phát âm tiếng Đức, sau đó bật phần phát âm lên, nghe và lặp lại nhiều lần. Bạn cũng có thể quan sát cách uốn lưỡi hay vị trí môi của người bản xứ để học hỏi. Nếu có thể, hãy ghi lại cách phát âm của mình và đối chiếu với nguồn để có thể nhận ra lỗi sai và điều chỉnh hợp lý nhất.

Học với từ điển

Từ điển luôn là công cụ không thể thiếu khi bạn bắt đầu làm quen với tiếng Đức. Hãy kiếm cho mình một cuốn từ điển chất lượng và tra cứu nó khi bạn gặp từ mới. Điều này không chỉ giúp bạn biết cách phát âm chính xác của từ mà còn hiểu được nghĩa và cách sử dụng của từ. Các ký hiệu phát âm trong từ điển sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm của mình khá rõ ràng.

Nghe tiếng Đức thường xuyên

Khi học phát âm tiếng Đức, một mẹo cho bạn là hãy nghe tiếng Đức thật nhiều, ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Sự chăm chỉ này có thể giúp bạn thông thạo tiếng Đức chỉ sau 3 tháng. Các video, bản tin hoặc bài hát trên Youtube sẽ giúp bạn làm quen với việc nghe tiếng Đức. Dần dần bạn sẽ bắt chước được những gì nghe được và phát âm chuẩn hơn. Đây cũng là một cách luyện kỹ năng nghe hiệu quả được nhiều người học áp dụng.

Tiếng Đức có thể đọc và đánh vần khá dễ dàng do nguyên tắc của tiếng Đức là viết sao cho đọc được. Điều này khiến người học tiếng Đức khi bắt đầu làm quen với ngôn ngữ này khá dễ dàng.

Hi vọng những chia sẻ trên đây của thcsdongphucm.edu.vn đã giúp bạn nắm được bảng chữ cái tiếng Đức và những quy tắc cần nhớ khi phát âm. Bạn có thể truy cập chuyên mục Là gì để biết thêm nhiều kiến ​​thức hay.

→ Xem thêm: Bảng chữ cái tiếng Trung

Bạn thấy bài viết Bảng chữ cái Tiếng Đức Chuẩn & Đầy đủ nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bảng chữ cái Tiếng Đức Chuẩn & Đầy đủ nhất bên dưới để TTrường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Bảng chữ cái Tiếng Đức Chuẩn & Đầy đủ nhất của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách pha màu nâu chuẩn tone từ những màu sắc cơ bản ít người để ý

Viết một bình luận