Bí kíp ứng xử trên bàn tiệc ngày Tết

Bạn đang xem: Bí kíp ứng xử trên bàn tiệc ngày Tết tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Tiếp khách ngày Tết như thế nào cho lịch sự, trang nhã là điều không hề dễ dàng với mọi người. Đừng bỏ qua những quy tắc ứng xử trên bàn ăn này để giúp bạn gây ấn tượng với người khác.

Lễ, Tết là dịp tụ tập ăn uống, nhậu nhẹt. Có thể là bạn bè lâu dài, giữa đồng nghiệp với nhau, giữa các đối tác trong công việc. Qua đó, cách đối xử, ứng xử, thiết lập các mối quan hệ được đặt ra và đánh giá.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách uống sao cho “văn minh” và “hiệu quả”. Đôi khi chỉ một vài hành động vô ý, cư xử không đúng mực trên bàn nhậu cũng ảnh hưởng đến cách nhìn của người khác dành cho bạn. Mời các bạn tham khảo các nguyên tắc giao tiếp, ứng xử tại bảng dưới đây.

1 Rót bia, rượu cho người lớn tuổi

Khi ngồi vào bàn, nếu bạn là người nhỏ tuổi nhất, hãy lau bát đĩa và đũa, rót bia cho những người còn lại bằng hai tay hoặc một tay cầm chai, tay kia đặt trên cổ tay.

2 Chiếc cốc cũng cần chuẩn bị

Trên bàn tiệc với cấp trên (sếp, họ hàng lớn tuổi, bạn bè kính trọng,…), khi nâng ly, ly của mình luôn phải thấp hơn ly của đối phương để thể hiện sự bề thế của mình. , cũng như tránh những chi tiết vô tình làm mất lòng kỹ thuật của đối thủ.

Mách bạn cách ứng xử trên bàn ăn ngày Tết

3Nói chuyện với những người còn lại khi mời ai đó ở nơi riêng tư

Khi trên bàn nhậu có nhiều người, nếu muốn uống riêng với ai, trước khi nâng chén, cần nói trước với những người còn lại: “Tôi xin uống riêng với… một loại rượu.. .” .

4Không nói chuyện công việc hay chuyện buồn trong bữa tiệc

Vào ngày đầu năm mới, không ai muốn nói về công việc hay bất cứ điều gì mà những người còn lại không thích. Nếu muốn thì nên đề cập một cách khéo léo, nhẹ nhàng thăm dò ý của đối phương, nếu cả bàn không hứng thú thì nên tìm chủ đề khác để nói.

Đối với nhiều người khi uống rượu, họ ghét nói về công việc. Tốt nhất là cố gắng làm cho xong việc rồi hãy đi uống rượu, như vậy bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Mách bạn cách ứng xử trên bàn ăn ngày Tết

5Không sử dụng điện thoại trong bữa tiệc

Sử dụng điện thoại trong bữa tiệc được coi là bất lịch sự, dù bạn đặt điện thoại trên bàn nhưng không sử dụng cũng khiến đối phương cảm thấy khó chịu vì bữa tiệc có thể bị gián đoạn chỉ bằng một tin nhắn. .

Mách bạn cách ứng xử trên bàn ăn ngày Tết

Tưởng chừng như đơn giản nhưng trên bàn tiệc, bạn cũng cần học thêm một vài quy tắc sẽ giúp hình ảnh của bạn đẹp hơn trong mắt những người cùng bàn.

Chia sẻ thêm nhiều mẹo vặt hay tại Mẹo Vặt Cuộc Sống

Bạn sẽ quan tâm đến:

>>> Cách giải rượu nhanh hiệu quả

Kinh nghiệm hay Trường THCS Đồng Phú

Bạn thấy bài viết Bí kíp ứng xử trên bàn tiệc ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bí kíp ứng xử trên bàn tiệc ngày Tết bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Bí kíp ứng xử trên bàn tiệc ngày Tết của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Bí kíp ứng xử trên bàn tiệc ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  Mẹo đơn giản giúp khắc phục tình trạng nôn trớ của con tại nhà

Viết một bình luận