Bí quyết áp dụng ‘đếm 1-2-3’ mỗi lần các con quá nghịch ngợm

Bạn đang xem: Bí quyết áp dụng ‘đếm 1-2-3’ mỗi lần các con quá nghịch ngợm tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Có rất nhiều phương pháp nuôi dạy con hiệu quả được nhiều cha mẹ áp dụng. Học cách áp dụng ‘đếm 1-2-3’ mỗi khi con bạn quá nghịch ngợm.

Quy tắc ‘đếm 1-2-3’ là bí quyết được nhiều bậc cha mẹ áp dụng khi con quá nghịch ngợm, không nghe lời. Hãy để Trường THCS Đồng Phú giới thiệu cho bạn bí kíp ‘đếm 1-2-3’ này ngay nhé!

Cách ‘đếm 1-2-3’ với con bạn

Nguyễn Huyền Trang có 2 con song sinh nên việc chăm sóc, dạy dỗ các con vất vả hơn những bà mẹ khác. Theo chia sẻ của chị, vì là song sinh nên các con sẽ có những thói quen hay hành động giống nhau như chơi cùng nhau, ngủ cùng nhau, khóc cùng nhau… Đôi khi các bé cùng nghịch ngợm, không vâng lời khiến bà mẹ trẻ rất đau đầu. .

Mẹ 9X chia sẻ, thời gian gần đây nhờ áp dụng bí quyết ‘đếm 1-2-3’ mà cô dễ dàng dạy con hơn và các bé cũng ngoan ngoãn hơn. Cô không còn dễ nổi nóng hay la mắng các con nữa.

Bí quyết ‘đếm 1-2-3’ được chị Trang áp dụng cực hiệu quả

Bí quyết ‘đếm 1-2-3’ theo chị Trang chia sẻ là khi muốn con làm theo ý mình như nín khóc, tắt tivi, chú ý nghe mình nói… cô ấy sẽ thực hiện các bước. Xuống đây:

Bước 1 Nói với trẻ rằng bạn sẽ đếm từ 1 đến 3, nếu trẻ vẫn không nghe lời sẽ bị phạt. Cụ thể, nếu con đếm từ 1 đến 3 mà con không tắt tivi, mẹ sẽ tắt đèn và cho con đi ngủ ngay, không chơi nữa.

Bước 2 Đếm 1 và đợi khoảng 10 đến 15 giây

Bước 3 Đếm 2 và đợi thêm 10 giây. Bạn cần nhắc lại nếu trẻ vẫn không nghe lời thì bạn phạt trẻ như ở bước 1.

Bước 4 Đếm đến 3. Lúc này trẻ sẽ lắng nghe và làm theo.

Nếu trẻ vẫn không nghe lời, mẹ cần thực hiện lời hứa của mình, phạt trẻ để răn đe trẻ và để trẻ biết rằng mẹ không đùa giỡn hay đe dọa. Trong trường hợp trẻ la hét, quấy khóc, bạn cần nhắc lại yêu cầu rằng vì trẻ không nghe lời nên phải phạt.

Bọn trẻ vâng lời sau khi sử dụng bí quyết 'đếm 1-2-3'Bọn trẻ vâng lời sau khi sử dụng bí quyết ‘đếm 1-2-3’

2 bí quyết ‘đếm 1-2-3’ trong cách nuôi dạy con của 9X

Bạn có thể tham khảo cuốn sách “Phương pháp đếm 1-2-3 thần kỳ” để hiểu đầy đủ về phương pháp này và tác động của nó đến tâm lý trẻ. thực hành nó trong thời gian tiếp theo.

Theo chị Trang, để áp dụng hiệu quả bí quyết dạy con ‘đếm 1-2-3’, cha mẹ cần làm gương cho con từ hành động đến lời nói bởi trẻ sẽ học theo. Khi cô ấy nói chuyện với con mình hoặc với người khác, cô ấy sử dụng những cụm từ mà cô ấy muốn con mình làm theo. Cô ấy luôn nhắc nhở tôi khi tôi nói năng vô lễ với người lớn.

Cha mẹ cần kiên trì áp dụng bí quyết 'đếm 1-2-3' để dạy con hiệu quảCha mẹ cần kiên trì áp dụng bí quyết ‘đếm 1-2-3’ để dạy con hiệu quả

Việc áp dụng bí quyết ‘đếm 1-2-3’ thành công đòi hỏi thời gian và sự kiên nhẫn của bố mẹ nên bố mẹ phải thực sự kiên nhẫn.

Trên đây là tổng hợp bí quyết áp dụng cách ‘đếm 1-2-3’ mỗi khi con quá nghịch ngợm mà Trường THCS Đồng Phú muốn gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với các bậc cha mẹ. Theo dõi Trường THCS Đồng Phú để xem thêm nhiều bài viết hay.

Trường THCS Đồng Phú

Bạn thấy bài viết Bí quyết áp dụng ‘đếm 1-2-3’ mỗi lần các con quá nghịch ngợm có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Bí quyết áp dụng ‘đếm 1-2-3’ mỗi lần các con quá nghịch ngợm bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Bí quyết áp dụng ‘đếm 1-2-3’ mỗi lần các con quá nghịch ngợm của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Bí quyết áp dụng 'đếm 1-2-3' mỗi lần các con quá nghịch ngợm
Xem thêm bài viết hay:  Công thức làm bánh mì kem dâu ngọt lịm, dễ làm, bé thích mê

Viết một bình luận