Biển số NG là gì?

Bạn đang xem: Biển số NG là gì? tại thcsdongphucm.edu.vn

Khi tham gia giao thông, đôi khi bạn sẽ bắt gặp những chiếc xe gắn biển số NG với nhiều ký hiệu. Vậy biển số xe NG là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Biển số xe NG là gì?

Biển số NG là biển số ngoại giao. Đặc biệt:

Khoản 7a Điều 25 Thông tư 58/2020/TT-BCA quy định về biển số của cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài như sau:

Biển số nền màu trắng, số màu đen, có một loạt ký hiệu “NG” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của các cơ quan đó. Đối với biển số của Đại sứ, Tổng lãnh sự thì thứ tự đăng ký là số 01 và có gạch đỏ gạch ngang giữa chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký (biển số 01 được cấp lại khi đăng ký đổi biển số). . xe hơi mới).

Lợi ích của biển số ngoại giao

Và theo khoản 2 mục I Thông tư 01-TTLN 1998 thì:

Xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, cá nhân có thân phận ngoại giao (xe mang biển số NG) được miễn khám. trưng cầu, bắt giữ, không bị áp dụng biện pháp xử lý.

Các phương tiện giao thông đường bộ khác không mang biển số NG, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm pháp luật giao thông đường bộ có thể bị khám xét, bắt giữ và xử lý như các phương tiện tương tự tại Việt Nam. trừ trường hợp có thỏa thuận riêng giữa Việt Nam và nước ngoài.

Như vậy, xe mang biển số NG sẽ được miễn trừ việc bị khám xét, trưng dụng, bắt giữ và không bị áp dụng các biện pháp xử lý.

Ngoài biển số NG ở Việt Nam còn một số biển số đặc biệt khác, chi tiết tham khảo tại bài viết “Biển số đặc biệt ở Việt Nam”.

Bạn thấy bài viết Biển số NG là gì? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Biển số NG là gì? bên dưới để TTrường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Biển số NG là gì? của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  1 cân bằng bao nhiêu gram, kg, tấn, tạ, yến

Viết một bình luận