Các món ăn không nên ăn ngày Tết

Bạn đang xem: Các món ăn không nên ăn ngày Tết tại thcsdongphucm.edu.vn

Tết là thời điểm ăn uống thả ga nhưng không phải món nào cũng ăn được bởi có những món mà người ta quan niệm nếu ăn sẽ gặp xui xẻo cả năm.

Tết là thời điểm có rất nhiều món ăn ngon, lạ mà bạn muốn thưởng thức. Nhưng có những món ăn tuyệt đối không nên đụng vào ngày Tết bởi theo quan niệm dân gian, những món ăn này sẽ mang lại điều không may mắn.

Mực ống

Mực là thực phẩm nằm trong “danh sách đen” cần kiêng ăn ngày Tết. Lý do là diều này xuất phát từ chữ “đen như mực”, nên đầu năm không nên cho mực hay ăn mực.

Đọc thêm: Đầu năm nên mua gì để tránh mang lại nhiều rắc rối, buồn phiền cho gia đình trong năm mới.

2Vịt chiến

Trứng vịt lộn tuy ngon và bổ nhưng người miền Bắc và miền Trung thường kiêng ăn trứng vịt lộn trong những ngày đầu năm. Bởi theo quan niệm dân gian, ăn thịt vịt vào những ngày này sẽ biến vận may thành xui xẻo, đảo lộn cuộc sống.

Đừng ăn những món này trong ngày Tết nếu không muốn xui xẻo cả năm

3thịt chó

Hầu hết người Việt kiêng ăn thịt chó không chỉ ngày thường mà cả dịp đầu năm. Tương truyền rằng đầu năm ăn thịt chó sẽ gặp nhiều xui xẻo nên thịt chó được coi là món ăn nhất định phải có trong ngày đầu năm mới.

Đừng ăn những món này trong ngày Tết nếu không muốn xui xẻo cả năm

4Thịt vịt

Thịt vịt cũng là món người ta thường kiêng ăn vào những ngày đầu năm mới. Người ta cho rằng, ăn thịt vịt sẽ gặp xui xẻo, “tan đàn, xẻ nghé”. Thay vì dùng thịt vịt, người ta dùng thịt gà với ý nghĩa tốt lành hơn.

Đừng ăn những món này trong ngày Tết nếu không muốn xui xẻo cả năm

5Tôm

Là món ăn mà nhiều người tránh xa, bởi tôm bơi ngược, dẫn đến quan niệm ăn món này khiến mọi công việc trở nên trì trệ, không đạt được tiến bộ trong công việc. Người ta cho rằng tôm chứa phân trong đầu khiến đầu óc người ăn không minh mẫn.

Xem thêm: Đầu năm kiêng ăn gì? 13 điều kiêng kỵ trong 3 ngày Tết

Đừng ăn những món này trong ngày Tết nếu không muốn xui xẻo cả năm

6chuối

Nếu chuối là loại quả không thể thiếu trên mâm ngũ quả ngày Tết của người miền Bắc thì người miền Nam lại kiêng ăn chuối trong những ngày đầu năm.

Từ “chuối” nói lái đi sẽ thành “chui” theo giọng miền Nam, nghĩa là không thể nhìn lên, vì vậy ăn chuối ngày Tết sẽ ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong công việc.

>> 8 loại quả kiêng kỵ bày mâm ngũ quả ngày Tết

Đừng ăn những món này trong ngày Tết nếu không muốn xui xẻo cả năm

7Mắm tôm tỏi

Những ngày đầu tháng, nhiều người đặc biệt là người miền Bắc kiêng ăn mắm tôm vì ai cũng sợ điều xui xẻo. Đặc biệt, nếu vào ngày mùng một, khi đến đình, chùa, đền… người ta kiêng ăn mắm tôm, tỏi vì sợ ô uế, hôi hám và xúc phạm đến thần linh.

Đừng ăn những món này trong ngày Tết nếu không muốn xui xẻo cả năm

Tham khảo: Đầu năm nên mua gì để rước tài lộc, may mắn vào nhà?

Tết luôn là dịp để bạn tận hưởng việc ăn uống cùng bạn bè và gia đình bởi một năm đã qua quá mệt mỏi và bạn muốn năm mới tốt đẹp hơn. Nhưng đừng ăn những thực phẩm này vì bạn không muốn có một năm mới không may mắn.

Kinh nghiệm hay Trường THCS Đồng Phú

Bạn thấy bài viết Các món ăn không nên ăn ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Các món ăn không nên ăn ngày Tết bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Các món ăn không nên ăn ngày Tết của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Các món ăn không nên ăn ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  Top 15 quán bò bít tết cực ngon tại TPHCM bạn nên thử

Viết một bình luận