Cách cầm kéo cắt tóc chuẩn nhất, bạn cần biết

Bạn đang xem: Cách cầm kéo cắt tóc chuẩn nhất, bạn cần biết tại thcsdongphucm.edu.vn

Cầm kéo là một kỹ năng quan trọng đối với những ai làm nghề tạo mẫu tóc hoặc tự cắt tóc tại nhà. Để có kết quả tốt và an toàn, điều rất quan trọng là phải cầm kéo đúng cách. Đối với các bạn mới tập tành làm thợ hay các bạn muốn cắt tóc tại nhà cho bạn bè, người thân thì việc cầm một chiếc tông đơ cắt tóc chuẩn là vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang loay hoay không biết cầm cụ thể như thế nào thì hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây của Ngonaz nhé.

Mục lục

Vì sao phải cầm kéo đúng cách?

Cầm kéo đúng cách trước hết giúp người thực hiện thao tác cắt đơn giản hơn, dễ dàng hơn cho khách hàng. Từ những yếu tố cơ bản, người thợ mới vững vàng để tiếp tục học những kỹ thuật khó hơn.

Bên cạnh đó, việc cầm kéo đúng cách mang đến tác phong làm việc chuyên nghiệp, tạo kiểu tóc chính xác và đẹp nhất. Các đường cắt mềm mại, chỉnh chu. Tương tự như khi học viết, mỗi người cần luyện tập từng chút một để nhanh chóng thuần thục.

Các loại kéo thợ cắt tóc cần

dây tóc

Kéo cắt tóc là vật dụng quan trọng nhất của người thợ cắt tóc. Loại kéo chuyên dụng này được thiết kế nhỏ hơn các loại kéo thông thường. Nó vừa khít và ôm vào lòng bàn tay người dùng. Đặc biệt, sản phẩm này có nhiều mẫu mã và rất sắc sảo.

Bạn dùng chúng để cắt ngang, cắt xéo, cắt chéo để tạo nhiều kiểu khác nhau theo yêu cầu. Nó có một đầu nhọn dễ thao tác hơn ở những phần hẹp, khó. Độ dài phù hợp của tông đơ cắt tóc là khoảng 5-6 inch. Đây cũng là kích thước được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Với kéo dài hơn thường chỉ dùng để cắt tóc dài, tóc cứng vì lưỡi kéo lớn, đường cắt thẳng và cần lực.

cách cầm kéo cắt tóc 2

kéo cắt tóc

Sau khi tạo kiểu, thợ cắt tóc cần thêm tông đơ cắt tóc. Loại kéo này có một lưỡi duy nhất như các loại kéo thông thường, lưỡi cũng có dạng răng lược. Công cụ mạnh mẽ này rất hữu ích cho người mới. Nó sẽ giúp bạn tỉa bớt để mái tóc không quá dày, hài hòa hơn. Tỉ lệ ăn tóc của loại kéo này vào khoảng 15-50%.

Hiện nay có 2 loại kéo tỉa cành chính là kéo tỉa cành răng hẹp và kéo tỉa cành răng rộng. Với tỉ lệ rụng tóc khác nhau, kéo răng thưa sẽ lấy được nhiều tóc hơn, tuy nhiên bạn cần có kỹ thuật và tay nghề cao.

cách cầm kéo cắt tóc 3

Cách cầm kéo cắt tóc chuẩn nhất

Bước 1: Đặt ngón áp út lên cán kéo

  • Đầu tiên, bạn mua kéo với kích thước phù hợp với kích thước ngón tay của bạn. Thông thường kích thước tiêu chuẩn là 6.0. Nhưng nếu ngón tay của bạn nhỏ hơn thì có thể mua kéo size 5.5 hoặc 5. Với người có kích thước ngón tay lớn hơn thì nên chọn mua size 6.5. Chọn kích thước kéo phù hợp giúp bạn cầm dụng cụ. Với những bạn có ngón tay to thì nên chọn size 6.5. Việc chọn đúng size kéo giúp bạn cầm kéo một cách thoải mái nhất, đơn giản nhất.
  • Sau đó, bạn cầm kéo sao cho mũi kéo hướng vào trong. Khi sử dụng, ngón tay út sẽ ấn vào cần kéo.

cách cầm kéo cắt tóc 4

Bước 2: Ngón cái chỉ chạm vào nhẫn, không xuyên qua ngón cái

  • Tiếp theo, bạn chạm vào chiếc nhẫn mà không đi qua chiếc nhẫn. Điều này giúp hạn chế chuyển động của bàn tay và cổ tay.
  • Lưu ý: Không được luồn hẳn ngón tay cái qua vòng vì đây là thao tác sai.

cách cầm kéo cắt tóc 5

Bước 3: Di chuyển kéo

  • Sau đó trong quá trình cắt bạn chỉ cần di chuyển ngón cái để 1 lưỡi di chuyển, lưỡi còn lại cố định. Bốn ngón còn lại giữ nguyên.
  • Tiếp theo, bạn mở vết cắt ra, từ từ đóng kéo lại. Nhớ nhặt tốc độ nhanh để đỡ bị ngã.

cách cầm kéo cắt tóc 6

Như vậy, bạn đã học được cách cầm tông đơ cắt tóc như trên. Mọi người cố gắng luyện tập và thao tác thường xuyên để thành thạo nhé. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không làm tổn thương chính mình.

Bạn thấy bài viết Cách cầm kéo cắt tóc chuẩn nhất, bạn cần biết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách cầm kéo cắt tóc chuẩn nhất, bạn cần biết bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách cầm kéo cắt tóc chuẩn nhất, bạn cần biết của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách đặt Tab trong bảng word

Viết một bình luận