Cách làm canh măng khô ngày Tết nấu chân giò ngon bổ dưỡng

Bạn đang xem: Cách làm canh măng khô ngày Tết nấu chân giò ngon bổ dưỡng tại thcsdongphucm.edu.vn

Mỗi dịp Tết đến xuân về không thể thiếu món chân giò nấu măng khô phải không các bạn? Hôm nay hãy cùng vào bếp làm món ăn ngon mềm này nhé!

Chuẩn bị30 phút Nấu ăn 80 phút Dành cho 5-6 người

Măng khô nấu chân giò heo là món canh rất phổ biến trong ngày Tết cổ truyền ở miền Bắc. Món canh măng Tết này có độ mềm vừa phải, không bị dai. Miếng chả mềm, béo ngậy, thơm ngon, ăn rất vừa miệng. Hãy làm theo cách làm vô cùng đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu làm chân giò măng khô

Nguyên liệu làm chân giò măng khôNguyên liệu làm chân giò măng khô

2Cách làm chân giò nấu măng khô

Bước 1 Sơ chế măng khô

Sơ chế măng khôSơ chế măng khô

Rửa sạch với nước sau đó ngâm qua đêm cho măng nở ra. Có thể ngâm 2-3 ngày, thay nước hàng ngày. Sau đó vớt ra rửa sạch.

Cho măng vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt măng rồi luộc 2-3 lần nước cho đến khi nước trong. Bước này sẽ giúp măng hết đắng.

Vớt măng ra rửa sạch, để ráo nước rồi xé măng thành sợi.

Mẹo hay: Bạn có thể ngâm măng trong nước ấm hoặc nước vo gạo ít nhất 5-6 tiếng để măng mềm ra, tốt nhất là để qua đêm. Trong khi ngâm măng nên thay nước thường xuyên để măng bớt vị đắng.

Bước 2 Chuẩn bị chân giò heo và các nguyên liệu khác

Sơ chế chân giò heo và các nguyên liệu khácSơ chế chân giò heo và các nguyên liệu khác

Gọt vỏ hành tây, cắt làm đôi. Chân giò heo cạo, rửa sạch, chặt miếng lớn.

Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho chân giò vào luộc cùng 1 thìa canh nước mắm trong 5 phút rồi vớt ra.

Mẹo hay: Giò heo sau khi mua về, sau khi sơ chế, bạn dùng muối chà xát để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Tiếp theo, bạn chặt chân giò thành từng miếng nhỏ rồi chần qua nước sôi khoảng 1 phút để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.

Bước 3 Chân giò nướng măng

Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng thì cho hành tím băm vào phi thơm, cho chân giò heo vào xào sơ qua cho săn lại.

Cho 1 lít nước, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối, đun lửa vừa trong 30 phút.

Hớt bọt, hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút thì cho măng khô vào ninh cùng, thêm 2 chén nước đun thêm 30 phút.

Nêm nếm gia vị vừa ăn, đun đến khi chân giò và măng mềm, thấm gia vị.

Chân giò heo măngChân giò heo măng

Bước 4 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có một nồi măng khô hầm chân giò hấp dẫn, màu sắc bắt mắt và có thể thưởng thức ngay.

Sản phẩm hoàn thiệnSản phẩm hoàn thiện

3Thưởng thức

Múc chân giò hầm măng khô ra bát và thưởng thức. Chân giò heo và măng chín thấm đều gia vị, cảm giác ăn măng giòn và vị béo mềm của thịt vô cùng ngon miệng.

Chân giò hấp măng khôChân giò hấp măng khô

Xem thêm: Tổng hợp 12 món ăn ngày Tết miền Bắc dễ làm mà ngon

Cách làm chân giò heo nấu măng khô rất đơn giản phải không các bạn? Chúc các bạn thực hiện và có những món ăn ngon ngày Tết nhé.

Trường THCS Đồng Phú

Bạn thấy bài viết Cách làm canh măng khô ngày Tết nấu chân giò ngon bổ dưỡng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm canh măng khô ngày Tết nấu chân giò ngon bổ dưỡng bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm canh măng khô ngày Tết nấu chân giò ngon bổ dưỡng của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm canh măng khô ngày Tết nấu chân giò ngon bổ dưỡng
Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách chăm sóc quất cảnh sau Tết đơn giản tại nhà

Viết một bình luận