Cách làm chả quế thơm ngon, dai dẻo đón Tết

Bạn đang xem: Cách làm chả quế thơm ngon, dai dẻo đón Tết tại thcsdongphucm.edu.vn

Không cần đắn đo suy nghĩ nên mua ở đâu uy tín, chất lượng. Vì bạn có thể áp dụng cách dưới đây để làm món chả quế thơm ngon, dai dai với lớp vỏ vàng ươm thơm mùi quế ngay tại nhà.

Chả quế hay còn gọi là chả quế là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của gia đình miền Bắc. Nhưng mua ngoài chợ thực sự khiến bạn không yên tâm, bởi những chiếc nem dai thường sẽ có nhân, thịt dùng để làm nem cũng không rõ nguồn gốc. Để chấm dứt những lo lắng đó mà vẫn có món chả quế thơm ngon đón Tết, hãy theo dõi bài viết sau để biết cách làm món ăn này tại nhà nhé.

Chuẩn bị120 phút Nấu60 phút Cho 4-5 người ăn

Nguyên liệu làm chả quế

2Cách làm chả quế

Bước 1 Cắt thịt

Thịt rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm.

Trộn đều thịt với đường, tiêu, nước mắm. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

Cách làm chả quếTrộn gia vị và ướp thịt heo

Bước 2 Đóng băng

Cho thịt vào túi ziplock và để ngăn đá tủ lạnh 2-3 tiếng. Bạn nên đặt túi nằm ngang và dàn đều thịt ra, không để miếng này chồng lên miếng kia, như vậy thịt sẽ đông nhanh và đều hơn.

Cách làm chả quếCho thịt vào túi zip và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Bước 3 Xay thịt

Sử dụng máy xay thịt. Bạn nên xay ngay khi lấy ra khỏi ngăn đá để thịt mềm hơn và không bị chín vì nhiệt sinh ra do ma sát trong khi xay rất lớn.

Pha bột bắp và baking soda với 100ml nước. Sau đó cho bột bắp vào máy xay trộn đều với thịt.

Cho bột quế và dầu ăn trộn đều với thịt bằng máy.

Phết một lớp dầu ăn mỏng lên đĩa sứ để chống dính. Sau đó lấy toàn bộ thịt đã xay ra khỏi máy và bày ra đĩa.

Cách làm chả quế Dao bầu

Bước 4 Hấp

Dùng nồi cách thủy để hấp chả. Sau khoảng 40 phút, dùng đũa cắm vào mà thịt không chảy ra thì lạp xưởng đã chín.

Cách làm chả quếchả quế hấp

Bước 5 Chiên

Chiên trong nồi chiên ở nhiệt độ 120 độ C trong 15-20 phút, đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Cách làm chả quếChiên chả quế rồi cắt miếng mỏng vừa ăn

Bước 6 Thành phẩm

Chả quế mềm, dai, thơm mùi quế, tiêu và có vị ngọt của thịt. Miếng chả dai nhưng không cứng, vẫn mềm và giữ được phần nước bên trong. Dùng ăn không hoặc ăn với cơm, xôi đều tuyệt.

Chả quế đã hoàn thànhChả quế đã hoàn thành

Xem thêm: Cách làm bánh cuốn mỡ hành thơm ngon, không ngấy tại nhà

Công thức làm chả quế dai, ngon thực sự rất đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Vậy chúc các bạn thành công với cách làm này để có thêm một món ngon chiêu đãi người thân trong dịp Tết này nhé.

Kinh nghiệm hay Trường THCS Đồng Phú

Bạn thấy bài viết Cách làm chả quế thơm ngon, dai dẻo đón Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm chả quế thơm ngon, dai dẻo đón Tết bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm chả quế thơm ngon, dai dẻo đón Tết của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm chả quế thơm ngon, dai dẻo đón Tết
Xem thêm bài viết hay:  Độc đáo heo đất hình chuột thu hút giới trẻ, đón Tết 2020

Viết một bình luận