Cách làm mứt dâu tây sấy khô ngon hết ý đãi khách ngày Tết

Bạn đang xem: Cách làm mứt dâu tây sấy khô ngon hết ý đãi khách ngày Tết tại vothisaucamau.edu.vn

Mứt là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu của nhiều gia đình Việt trong những ngày Tết. Hôm nay Trường THCS Vó Thị Sáu sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mứt dâu tây sấy dẻo cực ngon cho ngày Tết nhé!

Mứt là một trong những nét đẹp của ẩm thực Việt trong đêm giao thừa bên cạnh các món “thịt mỡ, dưa hành”. Những món mứt với hương vị thơm ngon dân dã nhưng ẩn chứa đằng sau đó là một ý nghĩa cầu chúc những điều tốt lành đến với gia đình trong năm mới. Hãy cùng Trường THCS Vó Thị Sáu vào bếp và làm món mứt dâu tây sấy thơm ngon cho gia đình bạn nhé!

>> Tổng hợp các loại mứt Tết không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam

Cách làm mứt dâu tây sấy dẻo ngon đãi khách ngày tết

Màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi, phú quý và tài lộc nên rất được ưa chuộng sử dụng trong dịp Tết. Vì vậy, món mứt dâu tây với màu đỏ bắt mắt không chỉ giúp làm phong phú thêm khay mứt Tết cho gia đình mà còn mang ý nghĩa mang lại may mắn, phú quý cho gia đình. Ngoài ra, dâu tây còn tượng trưng cho cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc. Vì vậy, nhiều người vẫn chọn dâu tây để làm mứt cho gia đình thưởng thức trong dịp Tết.

Nguyên liệu làm mứt dâu tây

Cách làm mứt dâu tây

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

vật liệu chế biến

Dâu tây sau khi mua về bạn cắt bỏ bớt lá rồi rửa sạch với nước muối loãng, để ráo. Tiếp theo xếp một lớp dâu tây vào tô lớn rồi xếp một lớp đường lên trên. Bạn làm một lớp dâu tây rồi đến một lớp đường cho đến hết.

>> Mẹo chọn mua, bảo quản và chế biến dâu tây ngon

Bước 2: Ướp và sên dâu tây

Sên dưa dâu

Sau đó, ướp dâu trong khoảng 2-3 tiếng cho đường tan hết thì đổ nước đường vào xoong bắc lên bếp đun. Đun nước đường đến khi hơi đặc lại thì tắt bếp, để nguội. Khi nước đường đã nguội bớt, bạn cho dâu tây vào và đảo đều để nước đường thấm đều dâu tây.

Bước 3: Làm khô

sấy khô

Tiếp theo, bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 120 độ C, xếp dâu tây lên khay nướng có lót sẵn giấy nến rồi cho khay vào lò sấy và sấy khô trong vòng 3-4 tiếng. Trong quá trình nướng, nếu mặt trên dâu đã khô mà mặt dưới vẫn còn dính đường, bạn lấy khay nướng ra và lật ngược dâu lại và tiếp tục sấy cho đến khi khô hoàn toàn.

Lưu ý: Bạn nên xếp dâu tây theo hàng với khoảng cách giữa các quả khoảng 1cm, không xếp chồng lên nhau.

Mứt dâu tây đã hoàn thành

Mứt mãng cầu thành phẩm

Mứt dâu sau khi hoàn thành có màu đỏ sẫm, vị chua ngọt, mùi thơm. Là món ăn vặt vô cùng thích hợp để thưởng thức cùng bạn bè, gia đình trong ngày Tết.

Ghi chú

Để làm mứt dâu tây ngon khi chọn dâu tây bạn nên chọn những quả chín đỏ tươi, mùi thơm và vỏ căng bóng. Khi sờ vào có cảm giác cứng, không mềm. Không chọn quả bị dập hoặc không có cuống.

Chọn những quả dâu tây chín đỏ, mùi thơm và vỏ căng bóng

Cách bảo quản mứt dâu tây cũng cực kỳ đơn giản. Mứt dâu tây sau khi làm xong bạn chỉ cần để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh hoặc cho vào túi ni lông buộc kín miệng tránh không khí lọt vào và để nơi khô ráo, thoáng mát. Chỉ cần lấy một lượng thích hợp mỗi lần và buộc chặt không để hở.

Ngoài ra, bạn không nên bảo quản ở nơi có ánh nắng trực tiếp sẽ dễ làm mứt chảy ra hoặc bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh vì mứt dễ bị hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ bên ngoài.

Bài viết vừa chia sẻ đến các bạn cách làm mứt dâu tây sấy khô thơm ngon cho gia đình dịp Tết năm nay. Còn chần chờ gì nữa, hãy vào bếp và thực hiện ngay cho gia đình mình. Chúc may mắn.

Xem thêm:

>> Mẹo nhỏ giúp bạn làm mứt dâu tươi siêu ngon

>> Cách làm mứt gừng dẻo trong đẹp mắt

>> Cách làm mứt dừa hạt lựu thơm ngon đón Tết

Kinh nghiệm hay Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt dâu tây sấy khô ngon hết ý đãi khách ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt dâu tây sấy khô ngon hết ý đãi khách ngày Tết bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt dâu tây sấy khô ngon hết ý đãi khách ngày Tết của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt dâu tây sấy khô ngon hết ý đãi khách ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  Bạn cần chuẩn bị gì cho mâm cỗ cúng đêm 29 Tết Nguyên Đán?

Viết một bình luận