Cách làm mứt phật thủ dẻo thơm, lạ miệng đơn giản ngày Tết

Bạn đang xem: Cách làm mứt phật thủ dẻo thơm, lạ miệng đơn giản ngày Tết tại vothisaucamau.edu.vn

Cái tên Phật thủ thường được dùng để cúng dường, nhưng bạn vẫn có thể làm mứt ăn được. Hãy cùng Trường THCS Vó Thị Sáu học cách làm mứt phật thủ thơm ngon, đơn giản ngày Tết trong bài viết này nhé!

Quả phật thủ là loại quả lạ mắt vì có hình dáng giống bàn tay Phật nên được gọi là quả phật thủ. Loại quả này có tính ấm, giàu vitamin C, tinh dầu chanh,… rất tốt cho việc tiêu đờm, trị ho, dễ tiêu và chữa đau dạ dày,…

Ngoài dùng để cúng vào những ngày rằm hay lễ Tết, Phật thủ còn có thể chế biến thành mứt để ăn trong ngày Tết với ý nghĩa cầu mong bình an, may mắn đến cho cả gia đình.

Nguyên liệu làm mứt phật thủ

2Cách làm mứt phật thủ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Phật thủ rửa sạch, cắt hạt lựu khoảng 1cm.

Lưu ý cách chọn Phật thủ ngon:

– Phật thủ nên chọn những quả có nhiều ngón tay dài, mập và đều nhau là quả ngon.

– Chọn quả có màu vàng hơi trong, vỏ nhẵn sẽ thơm hơn. Phật thủ già sẽ có các túi tinh dầu hình tròn, đều nhau, căng mọng, bề mặt quả sần sùi và cứng.

– Tránh mua quả non, quả có vết trầy xước, sâu, dập, dập ngón tay.

Để loại bỏ vị đắng, các bạn cho phật thủ vào nồi đổ ngập nước, đậy nắp đun đến khi sôi thì mở vung hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 30 phút thì vớt phật thủ ra để riêng. khô.

Bước 2: Sên phật thủ với nước đường

Dùng một chiếc nồi khác đun sôi Phật thủ, thêm 500g đường và vặn lửa vừa. Sau đó dùng đũa khuấy đều, sên đến khi phật thủ trong suốt, nước đường đặc lại thì tắt bếp rồi vớt mứt ra để trên vỉ lưới cho nguội hẳn.

Nếu muốn ăn mứt nếp, sau khi chế biến xong bước này, bạn có thể cho vào lọ bảo quản và ăn dần. Nếu bạn muốn ăn mứt khô thì thực hiện bước 3.

Bước 3: Vớt mứt ra

Để xả phật thủ, bạn nên lấy phật thủ để lên khăn giấy và rắc đều đường trắng lên trên phật thủ. Cuối cùng để mứt nghỉ khoảng 1 tiếng hoặc qua đêm cho đường bám vào mứt.

3Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản và không tốn nhiều nguyên liệu, bạn đã có thể tự tay làm món mứt phật thủ thơm ngon, cực lạ miệng để thưởng thức trong ngày Tết.

4Cách bảo quản mứt

Để mứt phật thủ nguội hoàn toàn rồi đổ vào hũ sạch có nắp đậy. Nếu dùng lọ thủy tinh, bạn nên tráng qua nước sôi để khử trùng, sau đó để thật ráo nước.

Nếu là mứt nếp nên bảo quản trong tủ lạnh để ăn ngon hơn và bảo quản được lâu hơn. Nếu không có tủ lạnh, bạn có thể đậy kín nắp để nơi khô ráo, thoáng mát, sẽ dùng được trong 1 năm.

Như vậy, Trường THCS Vó Thị Sáu đã chia sẻ đến bạn cách làm mứt phật thủ thơm ngon đơn giản ai cũng có thể làm để thưởng thức trong ngày Tết. Hy vọng bạn thành công.

Kinh nghiệm hay Trường THCS Vó Thị Sáu

Bạn thấy bài viết Cách làm mứt phật thủ dẻo thơm, lạ miệng đơn giản ngày Tết có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm mứt phật thủ dẻo thơm, lạ miệng đơn giản ngày Tết bên dưới để Trường THCS Võ Thị Sáu có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: vothisaucamau.edu.vn của Trường THCS Võ Thị Sáu

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm mứt phật thủ dẻo thơm, lạ miệng đơn giản ngày Tết của website vothisaucamau.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Cách làm mứt phật thủ dẻo thơm, lạ miệng đơn giản ngày Tết
Xem thêm bài viết hay:  15 lễ hội ngày Tết 3 miền đặc sắc cầu may mắn cho cả năm

Viết một bình luận