Cách làm ớt xay ngâm đậm vị, để lâu vẫn ngon và không hỏng

Bạn đang xem: Cách làm ớt xay ngâm đậm vị, để lâu vẫn ngon và không hỏng tại thcsdongphucm.edu.vn

Ớt xay là loại gia vị không thể thiếu trong cuộc sống, nhất là khi ăn các món như bún mọc, phở, phở, bánh chưng, bánh đa cá… Một chút ớt xay cay không phải là nguyên liệu. nhưng sẽ khiến món ăn của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều từ màu sắc đến hương vị. Ngược lại, nếu thiếu một chút ớt, món ăn của bạn sẽ kém ngon. Cách làm ớt xay rất đơn giản, chỉ với những nguyên liệu thông thường và vài thao tác nhanh gọn là bạn đã có ngay một hũ ớt xay bắt mắt và vô cùng thơm ngon.

Ngay bây giờ, hãy cùng Chúng tôi vào bếp và thử làm ngay ớt xay tại nhà, mỗi khi nấu bữa sáng với bún, miến, phở, bánh tráng… sẽ luôn có mặt để thưởng thức. Lưu ý ớt xay này để được rất lâu nên bạn có thể làm nhiều lần rồi bảo quản trong lọ thủy tinh để ăn dần, vừa tiện lợi lại tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Nào, hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 100 gram ớt nguy hiểm
  • 100 gram ớt sừng
  • 100ml dấm gạo
  • 1 muỗng cà phê rượu trắng
  • 1 muỗng cà phê muối
  • Dụng cụ sử dụng bao gồm: dao, hũ thủy tinh hoặc nhựa, nồi, thau, máy xay sinh tố…

Cách làm ớt xay 2

Cách làm ớt xay ngon tại nhà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Với ớt sừng và ớt sừng là hai nguyên liệu chính của món gia vị này, bạn chỉ cần rửa sạch, bỏ cuống rồi ngâm qua nước muối loãng, sau đó rửa lại với nước một lần nữa rồi vớt ra rổ để ráo. là được.

Pro tip: Nếu bạn là người thích ăn cay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ớt cay. Còn nếu bạn không muốn ớt xay quá cay mà vẫn có màu đỏ bắt mắt thì cho thêm ớt sừng đỏ theo tỷ lệ ớt sừng và ớt hiểm là 1:1.

Cách làm 3 .  ớt xay

Sau khi ớt đã ráo nước, bạn dùng dao cắt ớt sừng thành những đoạn ngắn và lọc bỏ hết hạt bên trong.

Bước 2: Xay hỗn hợp ớt

Bạn chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố, cho vào đó toàn bộ ớt sừng và ớt sừng, sau đó bật máy xay và xay hỗn hợp trên cho đến khi ớt được cắt thành từng miếng nhỏ. Lưu ý không cần xay quá nhuyễn sẽ không ngon.

Cách làm ớt xay 4

Bước 3: Nấu dung dịch giấm để ngâm ớt

Ở cách làm ớt xay này, ớt sau khi xay sẽ được ngâm trong dung dịch giấm được pha chế theo một tỷ lệ nhất định để tạo nên món gia vị thơm ngon, hấp dẫn như ý.

Đầu tiên, bạn đặt một chiếc nồi lên bếp, cho vào đó 100ml nước lọc, 100ml giấm gạo và nửa thìa muối rồi bật bếp đun cho đến khi hỗn hợp sôi. Vừa đun vừa khuấy cho muối tan hết. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp và để nguội.

Cách làm ớt xay 5

Bước 4: Hoàn thiện cách làm ớt xay

Để hoàn thành món ớt xay ngâm giấm, bạn có thể chuẩn bị hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa, tuy nhiên nên dùng hũ thủy tinh sẽ ngon hơn. Lọ thủy tinh cần rửa sạch, tráng nước sôi rồi để khô.

Tiếp theo, bạn cho toàn bộ số ớt đã thái nhỏ vào lọ thủy tinh. Sau đó đổ dung dịch giấm đã nấu ở bước 3 vào lọ cho đến khi ngập hết ớt.

Cuối cùng, bạn cho 1 thìa rượu trắng vào lọ ớt xay ngâm giấm rồi đậy nắp lọ lại và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Cách làm ớt xay 6

Mẹo nhỏ: Thêm rượu trắng vào lọ ớt xay sẽ làm tăng hương vị của gia vị. Không chỉ ngâm ớt hay bất kỳ món ngâm nào cũng cần cho thêm một chút rượu trắng để tăng vị ngon và giúp món ngâm có thể bảo quản được lâu hơn.

Thành phẩm ớt xay

Bạn thấy không, ớt xay ngâm giấm của bạn có màu sắc rất bắt mắt. Cách làm ớt xay này tuy rất đơn giản nhưng thành phẩm lại rất ngon, thơm và đậm đà, đặc biệt hấp dẫn với vị chua chua, cay cay rất hấp dẫn.

Ớt xay ngâm giấm thích hợp ăn kèm các món nước như bánh canh, bún, phở, bún, phở… Đây đều là những món điểm tâm thường ngày nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội nhé. Thể hiện tài năng của bạn với công thức ớt xay ngâm giấm tuyệt vời này.

Cách bảo quản ớt ngâm chua

Hũ ớt xay của bạn sau khi hoàn thành cần được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ.

Nếu để ở nhiệt độ bình thường với điều kiện như trên thì bạn có thể dùng được trong khoảng 2-3 tuần. Tuy nhiên, nếu bảo quản trong tủ lạnh, hạn sử dụng của loại ớt ngâm giấm này có thể lên tới 1-2 tháng.

phần kết

Khi lấy ớt xay ra để sử dụng hàng ngày cần dùng dụng cụ sạch và không nên trộn nhiều vì khi trộn ớt xay tiếp xúc nhiều với không khí dễ tạo màng trắng nổi lên trên. Khi đó ớt xay sẽ quá chua, không bảo quản được lâu, ăn không ngon như lúc đầu. Chúc các bạn thành công cách làm tương ớt cực đơn giản này nhé!

Bạn thấy bài viết Cách làm ớt xay ngâm đậm vị, để lâu vẫn ngon và không hỏng có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm ớt xay ngâm đậm vị, để lâu vẫn ngon và không hỏng bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách làm ớt xay ngâm đậm vị, để lâu vẫn ngon và không hỏng của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến Thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách làm bơ nhanh chín nhất mà không dùng hóa chất độc hại

Viết một bình luận