Cảm nghĩ của em sau khi học xong truyện cười Lợn cưới áo mới

Bạn đang xem: Cảm nghĩ của em sau khi học xong truyện cười Lợn cưới áo mới tại thcsdongphucm.edu.vn

Đề bài: Suy nghĩ của em sau khi biết truyện cười Lợn cưới áo mới

Bạn đang xem: Suy nghĩ của tôi sau khi biết truyện cười Heo cưới áo mới

3 bài văn mẫu Suy nghĩ của em sau khi học truyện cười Lợn lấy chồng có quần áo mới

Mục lục

1. Cảm nghĩ của em sau khi biết truyện cười Heo cưới áo mới kiểu số 1:

Kho tàng truyện cười và truyện ngụ ngôn của Việt Nam vô cùng phong phú, mang đến cho người đọc những tiếng cười bổ ích và những bài học sâu sắc về nhân sinh quan của người xưa.

Truyện cười “Lợn cưới áo mới” là một tiếng cười trào phúng nhằm châm biếm thói khoe khoang, tự cao tự đại, thích thể hiện của một số người trong xã hội.

“Lợn cưới áo mới” kể về một người đàn ông chuẩn bị lấy vợ và có một con lợn cưới nhưng không may nó trốn khỏi chuồng.

Trong tình thế nguy cấp này, lẽ ra anh ta phải tập trung vào việc tìm con lợn cưới cho mình, nhưng vì bản tính tự phụ nên đi đến đâu anh ta cũng thuyết trình rất dài dòng về con lợn cưới. Mục đích để khoe với mọi người là mình sắp cưới vợ và có một con lợn cưới.

Nhưng vỏ quýt dày cho móng tay nhọn. Anh chàng này đã gặp đúng đối thủ mà anh ta cũng sẵn sàng thể hiện. Nhân tiện, anh ấy vừa mua một chiếc áo mới, vì vậy anh ấy tự hào đi khắp làng để khoe nó. Nhưng ai cũng tránh anh như tránh tà vì họ biết anh khoe tài sản nên không muốn nói ra.

Trong dịp gặp gỡ, anh ta bị mất một con heo cưới. Khi anh chàng mất heo cưới bỏ chạy, anh chàng mặc áo mới cũng nhân cơ hội đó khoe khoang với câu nói bất hủ chả liên quan gì đến anh chàng mất heo cưới, đó là “Từ nay mình mặc áo mới”. , không có con lợn nào .pass .

Truyện cười “Lợn cưới áo mới” mượn câu chuyện để phê phán thói hợm hĩnh, khoe khoang của những kẻ tự cao tự đại, thích thể hiện mình trước đám đông, trước mặt người khác, tưởng là tốt, nhưng thực ra chỉ là một trò đùa. câu nói đùa. Chỉ cần mỉm cười cho thế giới

Qua câu chuyện, ông bà muốn nhắn nhủ con cháu phải sống khiêm tốn, không nên khoe khoang mọi thứ với thiên hạ.

2. Suy nghĩ của em sau khi biết truyện cười Heo cưới áo mới kiểu số 2:

Kho tàng truyện Việt Nam luôn khiến người đọc vừa cười vừa ngẫm nghĩ về biết bao điều lạ lùng, thú vị mà cha ông ta muốn gửi gắm trong đó. Truyện cười “Lợn cưới áo mới” là một câu chuyện thú vị như thế. Câu chuyện chế giễu những người có bản tính khoe khoang, nhưng trò khoe khoang này đã khiến mọi người xung quanh tôi bật cười.

“Con heo mới lớn” không có nhiều tình tiết hấp dẫn, gay cấn nhưng nhờ yếu tố gây cười nên đã gây được ấn tượng cho người đọc và rút ra nhiều bài học cho bản thân. Câu chuyện kể về hai người khoe khoang gặp nhau. Một đứa khoe con lợn mới cưới vừa trốn khỏi chuồng, đứa khoe chiếc áo mới may. Tuy nhiên, cuộc tranh cãi vẫn chưa đến hồi kết bởi độ khoe của hai anh em không ai thiệt thòi hơn ai.

Có anh chàng chuẩn bị cưới thì con lợn “đám cưới” trốn khỏi chuồng. Không cần phải làm ầm lên trong tình huống bận rộn và nguy cấp này. Thế nhưng anh chàng này lại mượn tình huống này để “tìm lợn”, nhưng thực chất là để khoe khoang về việc có một “cặp” lợn.

Đọc lên ta đã thấy chi tiết thú vị ở đây. Không nhất thiết phải nói “heo cưới”, chỉ cần nói “heo” là đủ nhưng anh cố nhấn mạnh yếu tố “heo cưới” ở đây để vừa khoe tài sản, vừa khoe heo. Tuy nhiên, anh chàng này đã gặp ngay “đối thủ” chuyên khoe body của mình.

Nhân cơ hội khoe gia tài, anh chàng còn khoe “áo mới” của mình. Nhấn mạnh “chiếc áo mới” ở đây là sự tài tình của người kể chuyện dân gian. Đoạn đối thoại “Từ khi tôi khoác chiếc áo mới này, tôi không thấy một con lợn nào chạy qua đây”.

Sự khoe khoang của anh chàng này đã gây chú ý. Với sự phóng đại của cha mình, anh đã tạo ra một tình huống mỉa mai hài hước nhưng sâu sắc.

Lời nói, cử chỉ của nhân vật chỉ nhằm khoe mẽ, khoe mẽ một cách vô duyên và lộ liễu. Biểu cảm này lập tức khiến người trong cuộc phá lên cười.

Và cũng chính cuộc đối đầu giữa kẻ khoe “áo mới” và kẻ khoe “lợn cưới” khiến người đọc không thể nhịn cười. Thường thì người ta hay khoe tiền bạc, của cải, học vấn… nhưng đằng này hai anh chàng này lại khoe những thứ quá tầm thường, tầm thường, không đáng “khoe”. Sự khoe khoang trắng trợn này đã mang lại tiếng cười sảng khoái cho người đọc.

Truyện cười “Lợn cưới áo mới” mượn tình huống hài hước, khoe khoang của hai người đàn ông để phản ánh, chế giễu những kẻ có lối sống khoe khoang thái quá, khoe khoang không ngừng, tiểu tiện. Tiếng cười trong văn học dân gian thường nhẹ nhàng nhưng có ý nghĩa sâu sắc đối với chúng ta.

Bài học mà truyện cười “lợn cưới áo mới” để lại nhằm khuyên nhủ mọi người hãy có lối sống khiêm tốn hơn để không ngừng hoàn thiện mình. Tránh để người khác nhìn bạn rồi “mỉm cười” lại bạn. Điều này không đáng.

3. Suy nghĩ của em sau khi biết truyện cười Heo cưới mẫu áo mới số 3:

Truyện cười là một thể loại tiêu biểu của văn học dân gian Việt Nam. Thông qua việc tạo ra những câu chuyện cười và những tình tiết hài hước, tổ tiên của chúng ta luôn có một thông điệp và quan niệm nhất định để truyền tải. đến thế hệ tiếp theo. Thông qua hiện thực trớ trêu được thể hiện rõ nét, tiếng cười trong các truyện này là phương tiện để đả kích những tệ nạn xã hội. Vì vậy, truyện kể dân gian tuy do lực lượng lao động dân gian sáng tác, truyền miệng là chủ yếu nhưng lại có nội hàm cao đẹp và ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Một trong những tác phẩm truyện tranh tiêu biểu là “Lợn lấy chồng áo mới”.

“Lợn cưới áo mới” là câu chuyện nói về một tính xấu của con người, đó là thói ba hoa, khoác lác. Những tình huống hài hước trong truyện được tác giả dân gian xây dựng rất khéo léo, các tình tiết được đẩy lên cao trào khi tiếng cười vang lên nhiều nhất. Tuy nhiên, sau tiếng cười ấy là một bài học, một triết lý được gửi gắm, nhằm tác động vào nhận thức, lối sống của mỗi người. Truyện “Lợn lấy áo mới” kể về một người đàn ông thích khoe khoang sự giàu có của mình. Mua một chiếc áo mới, anh ta mặc ngay, và vì muốn nhận được sự khen ngợi và ngưỡng mộ của hàng xóm, anh ta đứng giữa cửa, đợi ai đó đi qua, mọi người sẽ khen ngợi.

Mở đầu câu chuyện ta thấy rất buồn cười, người đàn ông trong truyện tuy là người lớn nhưng tính tình rất trẻ con, chính là nhận được sự khen ngợi của mọi người. Nhưng xui cho anh, vì anh đứng từ sáng đến tối mà không ai hỏi han hay đả động gì đến chiếc áo. Chúng ta cũng có thể thấy rằng anh ấy khá kiên nhẫn, bởi vì anh ấy không quan tâm đến thời gian hay sự mệt mỏi, đối với mục đích của mình anh ấy vô cùng kiên định. Sự kiên nhẫn đó thật đáng quý, nhưng mục đích của anh ta thật lố bịch, thậm chí nực cười, người đọc sẽ khó hiểu tại sao chỉ vì một lời khen đơn thuần mà anh ta lại chấp nhận hy sinh thời gian, công sức. thật mù quáng. Sự khoe khoang của anh không chỉ dừng lại ở sự trẻ con mà trở thành hành động giễu cợt, đả kích. Vì không được ai khen ngợi, anh ta trở nên giận dữ và oán giận.

Tuy nhiên, “trời không phụ lòng người”, công lao của anh từ sáng đến giờ cũng có dịp thể hiện. Bởi vì vào lúc bực bội nhất, một người đã chạy đến, nhưng ý tôi ở đây là một người có tính cách khoác lác như anh chàng này. Tình tiết gây cười của câu chuyện được đẩy lên cao trào khi hai người đàn ông này nói chuyện với nhau. Người kia vội hỏi anh chàng này: “Mày có thấy con lợn cưới của tao chạy qua đây không?”. Câu hỏi lẽ ra sẽ bình thường nếu anh không cố tình nhấn mạnh chữ “lợn cưới”. Lợn thì ai cũng biết nhưng lợn cưới lạ lắm, nó “nồng nặc” mùi bo bo, chắc gia đình người đàn ông này có địa vị nên đòi lợn cưới chỉ là một bộ đồ sang trọng. ngoài. Và mục đích chính là để khoe hôm nay có việc, tổ chức ăn uống thật tao nhã.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, có thể thấy hai anh chàng khoác lác đã gặp đúng đối thủ, đó là “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”. Người đàn ông chạy đi tìm lợn hỏi với giọng điệu vô cùng hào hứng, câu trả lời mà anh muốn nhận được nhất lúc này chính là lời hỏi thăm về lợn cưới. Nhưng, đối thủ của anh ta không phải là người thường, anh ta trả lời nhưng cũng không khớp với câu trả lời mà người đàn ông đi tìm lợn muốn nghe: “Từ khi tôi khoác chiếc áo mới này, con lợn đã không được nhìn thấy. . Đừng có chạy qua đây!” Nghe thì có vẻ đáp ứng được câu hỏi, nhưng có ai phát hiện ra mục đích của anh chàng kia không phải để trả lời mà là để khoe áo.

Bạn thấy đấy, những người hay khoe khoang thích chơi chữ, họ dùng hình ảnh để khiến người khác nói về mình và gia đình họ, không nói thẳng ra, có lẽ vì xấu hổ, cố tỏ ra rằng khoe khoang chỉ là một trò đùa. . tình cờ. Tuy nhiên, những hành động và lời nói đó thật ngây thơ, chỉ vì một lời khen đơn thuần, những người đàn ông này sẵn sàng dàn dựng một vở kịch do chính mình đạo diễn, viết kịch bản và diễn viên chính. . Hành động mà họ cho là rất nghiêm túc, rất hào hứng nhưng ai nấy đều nhận ra mục đích cuối cùng của mình, từ đó nảy sinh những tình huống hài hước.

Truyện cười “Lợn cưới áo mới” thông qua việc xây dựng hình tượng hai kẻ khoác lác và khoác lác, tác giả dân gian đã trực tiếp chế giễu, phê phán những kẻ khoác lác một cách phiến diện và hài hước. Đây là một tính xấu của con người trong xã hội, cần phải sửa sai, sửa sai. Đây cũng là bài học để những người đi sau nhìn nhận và rút kinh nghiệm.

——HẾT——

Trên đây là phần cảm nghĩ của em sau khi học truyện cười Lợn cưới áo mới để có thêm kiến ​​thức trả lời, tập làm văn các em có thể tham khảo thêm phần Soạn bài Lợn cưới áo mới và cùng với phần Soạn bài Truyền kì Gươm Hồ nữa.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Bạn thấy bài viết Cảm nghĩ của em sau khi học xong truyện cười Lợn cưới áo mới có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cảm nghĩ của em sau khi học xong truyện cười Lợn cưới áo mới bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Cảm nghĩ của em sau khi học xong truyện cười Lợn cưới áo mới của website thcsdongphucm.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Cảm nghĩ của em sau khi học xong truyện cười Lợn cưới áo mới
Xem thêm bài viết hay:  Đoạn văn tiếng Anh về cuốn sách yêu thích của bạn (12 mẫu)

Viết một bình luận