Chân Hoàn là ai? Hình mẫu Chân Hoàn trong lịch sử

Bạn đang xem:
Chân Hoàn là ai? Hình mẫu Chân Hoàn trong lịch sử
tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Chân Hoàn là ai?

Trong phim Chân Hoàn Truyện, nữ chính Chân Hoàn là phi tần được Hoàng thượng sủng ái nhất.

Cốt truyện chủ yếu khắc họa quá trình trưởng thành của cung nữ Chân Hoàn (Tôn Lệ) dưới thời Ung Chính nhà Thanh. Khi các mỹ nhân luôn tranh giành, xâu xé nhau để tranh giành quyền lực và danh vọng. Chuyện phim không thiên về miêu tả những cô gái dịu dàng trải qua những tranh đấu chốn hậu cung mà trở nên độc ác như những bộ phim đề tài cung đình khác mà chủ yếu khắc họa những phẩm chất cao quý của một cung nữ nhỏ nhắn nhưng xinh đẹp. Đẹp. có thể lật đổ Từ Hi Thái hậu (Thái Thiếu Phân) để trở thành mẹ thiên hạ.

Chân Hoàn là ai?

Phim xoay quanh những cuộc tranh giành quyền lực và tình ái trong nội cung dưới thời Hoàng đế Ung Chính trị vì. Các phi tần âm mưu, tranh giành, hãm hại lẫn nhau để giành lấy quyền lực và sự sủng ái của Hoàng đế. Chân Hoàn là một cô gái dịu dàng, con gái của đại thiếu gia Thiếu Khanh Chân Viễn Đạo. Vì không màng danh lợi nên trong kỳ thi tú tài, dù cố gắng trang điểm đơn giản nhưng bà vẫn lọt vào mắt xanh của Hoàng đế vì dung mạo có phần giống với cố Hoàng hậu.

Trong nội cung, Chân Hoàn kết bạn với Thẩm Mỹ Trang và An Lăng Dung. Ba người họ dưới sự chỉ dạy tận tình của thái giám nên hiểu rõ các phe phái trong cung mà Hoa phi trẻ đẹp được sủng ái và Hoàng hậu luôn hiền thục đức độ. Là một phi tần, Chân Hoàn luôn cố gắng đứng ngoài cuộc chiến của các phi tần nhưng ngay khi được Hoàng thượng sủng ái, nàng lại bị kéo vào cuộc chiến này. Rơi vào hoàn cảnh luôn bị các thế lực trong hậu cung hãm hại, Chân Hoàn từng bước trưởng thành, từng bước lên kế hoạch bảo vệ tính mạng của mình và gia đình.

Sau này, nàng trở thành phi tần quyền lực nhất hậu cung. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, để bước lên ngai vàng, Chân Hoàn vì mất đi những người thân yêu bên cạnh mà trở thành người phụ nữ mạnh mẽ luôn bảo vệ mình trước những âm mưu của kẻ khác.

Tháng 11 năm 2011, bộ phim truyền hình Chân Hoàn Truyện chính thức ra mắt và tạo nên cơn sốt lớn. Tác phẩm đã giúp dàn ‘vợ truyền thống’ Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân, Nhiệt Y Trát, Đường Nghệ Hân… trở nên nổi tiếng.

Nữ chính Chân Hoàn là phi tần được sủng ái nhất của Hoàng thượngNữ chính Chân Hoàn là phi tần được sủng ái nhất của Hoàng thượng

Tạo hình Chân Hoàn trong lịch sử

Chân Hoàn là phi tần của Hi Quý phi, là phi tần được Hoàng đế sủng ái nhất

Trùng Khánh Thái hậu (tiếng Trung: , 1 tháng 1 năm 1693 – 2 tháng 3 năm 1777) là thái hậu của Hoàng đế Ung Chính của triều đại nhà Thanh, và là thái hậu dưới triều đại của hoàng đế. Có thể. Hoàng hậu Long, được tôn làm Hoàng hậu Hiếu Thánh Hiền (孝圣宪皇后). Cô ấy chưa bao giờ được phong làm hoàng hậu khi còn sống, nhưng được phong làm hoàng hậu khi qua đời.

Trùng Khánh Thái hậu thuộc gia tộc Ngưu Hổ Lư (鈕祜祿), và Hạng Hoàng Kỳ là người Mãn Châu. Cô là con gái lớn của Đệ tứ đẳng Dian Yi Ling Zhu (凌 柱). Gia tộc Ngưu Hư Lộc là gia tộc quyền lực nhất, đặc biệt là gia tộc của Hoàng hậu Hiếu Chiêu Nhân, Hoàng hậu thứ 2 của Khang Hi; nhưng tổ tiên của cô chỉ là một nhánh nhỏ của thị tộc này.

Vào thời của cha cô, gia đình đã sa sút đến mức thường dân và thường dân không khác thường dân là mấy. Điều này giải thích vì sao bà mang họ Ngưu Hổ Lục danh giá nhưng khi vào cung, Ung Hoàng tử (雍親王) chỉ được xếp vào hàng thứ phi.

Cô kết hôn với Hoàng tử Yong (国) vào năm 1705 và được phong làm Ge Ge (格格) – thê thiếp thứ hai của các hoàng tử nhà Thanh, dưới Difujin (嫡福晋), Zhufu Jin (側福晉), trên Thị thiếp vô danh.

Tạo hình Chân Hoàn trong lịch sửTạo hình Chân Hoàn trong lịch sử

Trong những năm Khang Hy, có một lần Ung Vương lâm bệnh, tình trạng vô cùng nguy kịch, Ngưu Hự Lộc ngày đêm cho thuốc và chăm sóc, sau Ung Vương bình phục rất tốt. Yêu. Năm 1711, bà sinh con trai tên là Hoằng Lịch, con thứ tư của Ung Hoàng tử.

Năm 10 tuổi, Hoằng Lịch theo Ung hoàng tử đến yết kiến ​​Khang Hy lần đầu tiên trong yến tiệc ở Mậu Đan Đài – Viên Minh Viên.

Khi Khang Hy thấy Hoàng Tôn thông minh hơn người thì vô cùng yêu quý, bèn đưa vào cung đọc sách, tự mình nuôi nấng và không ngớt lời khen ngợi Nữu Hổ Lộc là người có phúc khí. Vì vậy, Ngưu Hủ Lộc bị tách khỏi con trai – người mẹ quý nhờ con cái, lại càng được vua Ung sủng ái.

Năm 1722, Ung Thân Vương lên ngôi Hoàng đế, niên hiệu là Ung Chính. Phù Tần Na La La gia được phong làm hoàng hậu, Trác Phúc Tần Niên thị làm phi tần, Trác Phúc Tần thị được phong làm Tề gia (齊妃).

Theo thông lệ, các phi tần của Hoàng đế mới lên ngôi với tước hiệu Zhufu Zun (側福晉) sẽ được phong làm Phi tần (妃), Phi tần (贵妃) hoặc cao hơn, Hoàng quý phi (.皇贵妃); Họ Phương chỉ được phong đến bậc Tần (嬪).

Tuy nhiên, Ung Chính vẫn đặc cách phong vợ của Nữu Hỗ Lộc là Hi phi (熹妃) – Tam phẩm chính phi. Trong cung, địa vị của bà cao thứ 4, sau Hoàng hậu Ô Lạt Na, Quý phi Niên Quý phi và Tề phi. Năm 1730, Hi quý phi được phong làm Hi Quý phi (熹貴妃) – Nhị phẩm.

Năm 1731, Hoàng hậu Ô Lạt Na qua đời. Ở Hi Kỳ, thê thiếp hiện tại là thê thiếp có quyền cao nhất. Quý phi Niên Quý phi qua đời năm 1725, vì con trai là Hoàng Thời lỗ mãng, không được Ung Chính sủng ái nên bị thất sủng. Hi Quý phi nhanh chóng được trao quyền thâu tóm hậu cung.

Năm 1735, Ung Chính hoàng đế băng hà, Hoàng thái tử Hồng Lệ kế vị, dưới triều Càn Long, bà được phong làm Từ Hi thái hậu (聖母皇太后), thụy là Trùng Khánh (崇慶), gọi là Trùng Khánh thái hậu (崇慶皇太后).

Hoàng đế Càn Long rất hiếu thảo với mẹ, bà thường cùng Càn Long du ngoạn khắp nơi, thường đến Thẩm Dương và đồng bằng sông Dương Tử. Hoàng đế thường hỏi ý kiến ​​​​cô ấy trong kinh doanh. Khi Thái hậu tuổi cao sức yếu, không còn nhiều sức khỏe để ngao du nữa, Càn Long đế đã cho dừng mọi cuộc tuần tra và chỉ trở lại du ngoạn sau khi Thái hậu qua đời.

Năm 1777, ngày 2 tháng 3, Từ Hi Thái hậu qua đời, thọ 85 tuổi, húy là Hiếu Thành Từ Tuyên Khang Huệ Đôn Hoa Thánh Huy Nhân Lăng Kính Thiên Quang Thánh Hiền Hoàng hậu.

Chân Hoàn ngoài đời trong phim

Cuộc đời của phi tần Hi Quý Nữu được tái hiện sống động trong bộ phim ăn khách của Trung Quốc Chân Hoàn Truyện. Bộ phim nổi tiếng đến mức nó là bộ phim truyền hình duy nhất được chiếu ở Mỹ.

Trong phim, Hi Quý Phi (tên thật là Chân Hoàn) là một phụ nữ xinh đẹp và thông minh. Vẻ đẹp của cô được so sánh với mỹ nhân thời Hán. Cô ấy không chỉ có tài làm thơ mà còn biết chơi piano và khiêu vũ. Nhiều sử sách ghi lại rằng điệu múa dưới cành mai đỏ của người đẹp thần bí đã khiến vua Ung Chính mê đắm, đến chết cũng không quên. Người đẹp đó rất có thể là Hi Quý Phi.

Chân Hoàn ngoài đời trong phimChân Hoàn ngoài đời trong phim

Không chỉ vậy, bà còn là nữ cố vấn tài ba của Ung Chính. Từ nhỏ đã am hiểu sử sách, thấu hiểu lòng người Hi Quý Phi nhiều lần có ý giúp vua giải quyết chuyện hậu cung cũng như chính sự. Sử sách còn ghi lại nhiều lần Hi Quý phi giúp vua Ung Chính phê duyệt tấu chương. Nét chữ thanh thoát của cô không khó để các quan chức nhận ra.

Nhan sắc xinh đẹp, trí tuệ thông minh, thông minh và thấu hiểu lòng người chính là nguyên nhân khiến bà được vua Ung Chính yêu quý và kính trọng nhất, còn vua Càn Long thì được kính trọng nhất.

************************

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn https://c3lehongphonghp.edu.vn/chan-hoan-la-ai-hinh-mau-chan-hoan-trong-lich-su/

Bạn thấy bài viết
Chân Hoàn là ai? Hình mẫu Chân Hoàn trong lịch sử
có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về
Chân Hoàn là ai? Hình mẫu Chân Hoàn trong lịch sử bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này:
Chân Hoàn là ai? Hình mẫu Chân Hoàn trong lịch sử
của website thcsdongphucm.edu.vn

Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về
Chân Hoàn là ai? Hình mẫu Chân Hoàn trong lịch sử
Xem thêm bài viết hay:  Cách làm móc khóa [Bằng giấy, vải nỉ, khẩu trang, bằng dây] đẹp đơn giản

Viết một bình luận