CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHỌN MÀU RĂNG SỨ ĐẸP NHẤT

Bạn đang xem: CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHỌN MÀU RĂNG SỨ ĐẸP NHẤT tại Trường THCS Đồng Phú

Bạn có biết ngoài chất liệu sứ thì việc lựa chọn màu sắc của răng sứ cũng vô cùng quan trọng quyết định tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn. Bởi không phải cứ răng sứ trắng tinh là sẽ đẹp mà các khía cạnh bạn phải xem xét để quyết định màu sắc của răng sứ đó là màu da, màu răng thật, màu mắt,… có hài hòa với khuôn mặt của bạn hay không.

Nội dung

  • 1 Kinh nghiệm chọn màu răng sứ đẹp từ chuyên gia
  • 2 Chọn màu răng sứ theo màu răng thật
  • 3 Chọn tone màu răng sứ theo màu da
  • 4 Chọn tông màu răng sứ theo màu mắt
  • Chọn màu răng sứ có thực sự quan trọng?
  • Bảng màu răng sứ tiêu chuẩn hiện nay
  • 7 Răng sứ veneer tồn tại được bao lâu?
  • 8 Chuẩn bị răng và lấy dấu
  • 9 Đặt vương miện
  • 10 Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Mục lục

Kinh nghiệm chọn màu răng sứ đẹp từ chuyên gia

Chọn màu răng sứ đẹp, bạn phải hiểu rằng không phải là chọn màu răng sứ đẹp nhất mà là chọn màu răng sứ phù hợp với mình nhất. Một chiếc răng sứ có màu sắc tự nhiên nhất, gần giống với răng thật nhất sẽ tạo nên sự hài hòa cho hàm răng. Trong trường hợp bạn bọc răng sứ toàn sứ, bạn cần cân nhắc đến màu da và màu mắt để tạo nên một tổng thể hài hòa trên khuôn mặt, giúp bạn có được nụ cười tự nhiên nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm chọn màu răng sứ phù hợp với bạn nhất.

Chọn màu răng sứ theo màu răng thật

Một bộ răng với những màu răng khác nhau thật khó coi phải không? Dù là răng thật hay răng giả thì bạn cũng nên lựa chọn và giữ cho màu răng được đồng nhất. Do đó, trước khi bọc mão răng sứ, nha sĩ luôn lựa chọn màu răng sứ trùng với màu răng thật để tạo nên sự tương đồng trên răng. Sau đó, nha sĩ sẽ gửi thông tin về màu sắc răng sứ cho phòng chế tác răng sứ để tiến hành tạo màu răng sứ phù hợp nhất cho khách hàng.

Chọn màu răng sứ theo màu da

Tông màu của răng sứ có liên quan mật thiết đến màu da. Tùy theo màu da mà có loại răng sứ phù hợp giúp khuôn mặt trở nên hài hòa nhất có thể. Do đó, không phải loại răng sứ trắng tinh nào cũng phù hợp với bạn. Đặc biệt khi bạn có làn da ngăm đen thì nên chọn loại răng sứ có màu trắng hơi đục sẽ giúp nụ cười hài hòa hơn mà không lòe loẹt. Ngược lại, những bạn có làn da trắng thì nên chọn loại răng sứ trắng tinh sẽ tô điểm cho nụ cười duyên dáng của bạn. Người da vàng nên chọn răng sứ có màu trắng sữa hoặc trắng vàng như vậy sẽ rất hài hòa.

Chọn màu răng sứ theo màu mắt

Nghe có vẻ vô lý nhưng thực ra màu sắc của răng sứ có mối quan hệ mật thiết với màu mắt. Nhưng đây cũng là yếu tố giúp bạn có được hàm răng sứ đẹp, hài hòa với khuôn mặt. Bí quyết chọn màu răng sứ là không nên chọn răng sứ có màu trắng hơn màu mắt của bạn. Nếu cảm thấy khó phối màu mắt với màu răng sứ, bạn hoàn toàn có thể nhờ nha sĩ giúp đỡ và tư vấn.

chọn màu răng sứ

Chọn màu răng sứ có thực sự quan trọng?

Hiện nay, dán sứ veneer là phương pháp nha khoa thẩm mỹ rất được ưa chuộng. Bọc răng sứ giúp khắc phục các khuyết điểm về răng như răng khấp khểnh, răng thưa, răng hô, móm, răng ố vàng,…

Đối với những bạn đang tự ti về hàm răng nhiều khuyết điểm của mình, ngại giao tiếp với người khác hay đơn giản là muốn có một bộ răng hoàn hảo hơn thì phương pháp bọc răng sứ là phương pháp tuyệt vời để đạt được mong muốn đó. .

Khi bọc răng sứ, ngoài việc lựa chọn hình thể, chất liệu răng sứ thì việc lựa chọn màu sắc của răng sứ là vô cùng quan trọng. Nếu chọn sai màu răng sứ, mão sứ sẽ mất đi tác dụng, khiến khuôn mặt mất cân đối. Lựa chọn răng sứ có màu sắc tự nhiên sẽ giúp tổng thể khuôn mặt hài hòa, nhẹ nhàng và an toàn hơn trong giao tiếp với người đối diện.

Chỉ số màu răng sứ chuẩn hiện nay

Bạn có biết rằng chất liệu răng sứ sẽ quyết định màu sắc của răng sứ? Mặt dán sứ có dễ đổi màu không? Răng sứ dùng lâu có bị ố vàng không? Tất cả mọi thứ phần lớn phụ thuộc vào vật liệu mà răng sứ được tạo ra.

Hiện nay trên thị trường có hai loại răng sứ là răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại. Mỗi loại răng sứ sẽ có 16 màu chuẩn nhất. Ưu điểm của răng toàn sứ là không bị đổi màu trong quá trình sử dụng. Răng sứ kim loại sẽ dễ bị đổi màu hơn. Đặc biệt khi tiếp xúc với thức ăn và nước bọt, chủ nhân không có ý thức giữ gìn vệ sinh răng miệng kỹ càng. Sở dĩ răng sứ kim loại dễ bị ố vàng hơn là do răng có chứa thành phần kim loại. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn nên ưu tiên lựa chọn răng toàn sứ để có độ bền, thời gian sử dụng lâu hơn cũng như đảm bảo màu sắc của răng.

Bảng màu răng sứ VITA Classic là bảng màu răng sứ được nhiều nha khoa uy tín tin dùng hiện nay. Bảng so màu răng là tiêu chuẩn để nha sĩ so sánh và lựa chọn màu răng sứ phù hợp nhất cho khách hàng. Tấm mài có 4 tông màu: nhóm A – đỏ nâu, nhóm B – đỏ vàng, nhóm C – xám, nhóm D – đỏ xám. Bảng màu răng sứ sẽ có tổng cộng 16 màu và mỗi nhóm lại chia thành 3-5 biến thể khác nhau về độ bão hòa. Do đó, khách hàng sẽ không phải lo lắng quá nhiều về việc một số loại răng sứ có giống với răng thật của mình hay không.

chọn màu răng sứ

Mặt dán sứ veneer tồn tại được bao lâu?

Tùy vào trung tâm nha khoa và bạn cũng như tình trạng răng mà thời gian thực hiện bọc răng sứ sẽ nhanh hay chậm. Với răng khỏe mạnh, quy trình có thể hoàn thành chỉ trong vài ngày.

Chuẩn bị răng và lấy dấu

Bước đầu tiên liên quan đến việc cắt tỉa răng của bệnh nhân. Mão thường nên dày từ 2 đến 3 mm (để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền tốt). Điều này có nghĩa là răng nhận cần phải được làm mỏng với cùng độ dày.

Sau khi răng được định hình chính xác, nha sĩ sẽ cần tạo một bản sao của răng để có thể sử dụng làm mão răng. Trong hầu hết các trường hợp, nha sĩ có thể lấy dấu quang học (hình ảnh của răng sau đó được nhập vào máy tính).

chọn màu răng sứ

Gắn vương miện

Khi mão răng được hoàn thành, nha sĩ sẽ kiểm tra độ khít của nó, cả trên bề mặt răng và cách nó tiếp xúc với các răng lân cận và các răng trong hàm. Sau khi kiểm tra và thực hiện những thay đổi cần thiết, mão răng sứ hoàn thiện sẽ được gắn lên răng của bạn.

Thông thường các bước trên được thực hiện trong hai cuộc họp riêng biệt. Thông thường các chuyến thăm này được lên kế hoạch cách nhau vài ngày. Trong khoảng thời gian giữa các phiên, bệnh nhân đeo vương miện tạm thời.

chọn màu răng sứ

Bọc răng sứ giá bao nhiêu?

Có rất nhiều người mua quan tâm đến giá bọc răng sứ. Ngày nay, đây là một thủ thuật nha khoa thẩm mỹ rất phổ biến. Giá của sản phẩm sẽ phụ thuộc vào chất liệu răng sứ mà bạn thẩm mỹ. Dưới đây là bảng giá bọc răng sứ Trường THCS Đồng Phú, bạn có thể xem:

MÃ DỊCH VỤ KIỂU GIÁ
PH08 Giá răng sứ kim loại thường (Ni,Cr) 1 triệu
PH09 Giá răng sứ kim loại Vivadent france (Cr,Co) 1.200.000 won
PH10 Giá răng sứ kim loại Jelenko USA (Cr, Co) 1.500.000 won
PH11 Giá răng sứ kim loại titan 2.500.000 won
Giá răng sứ không kim loại:
PH20 Giá Răng Sứ Katana (Bảo Hành 7 Năm) 2.900.000 won
PH19 Giá răng sứ Venus (bảo hành 7 năm) 3.500.000 won
PH12 Giá răng sứ Roland (bảo hành 10 năm) 4.500.000 won
PH13 Giá răng sứ Roland HD (bảo hành 10 năm). 5.500.000 won
PH14 Giá răng sứ Ceramill (bảo hành 10 năm) 6.000.000 won
PH15 Giá răng sứ Emax Nanoceramics (bảo hành 15 năm) 7.000.000 VNĐ
PH13-1 Giá răng sứ HTsmile (bảo hành 15 năm). 7.000.000 VNĐ
PH15-1 Giá răng sứ Emax* Press Lithium Disilicate (Bảo hành 15 năm). 8.000.000 won
PH15-2 Giá răng sứ Cercon (bảo hành 15 năm) 7.000.000 VNĐ
PH16 Giá răng sứ Nacera Pearl Shade (bảo hành 10 năm) 7.000.000 VNĐ
PH17 Giá răng sứ Lava 3M Premium Plus (bảo hành 15 năm). 8.000.000 won
PH21 Giá răng sứ Lava Esthentics (bảo hành 15 năm) 11.000.000 won
PH22 Giá răng sứ Lisi Press (bảo hành 15 năm). 11.000.000 won
PH18 Giá răng sứ kim cương (bảo hành trọn đời) 16.000.000 VNĐ

Nha khoa Trường THCS Đồng Phú với hơn 10 năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, bác sĩ tận tâm với bệnh nhân, hãy đến với chúng tôi khi bạn cần chăm sóc nụ cười của mình.

Trường THCS Đồng Phú – CS1: 7B Thi Sách, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội, CS2: 98C Chiến Thắng, Văn Quán, Hà Đông Chi nhánh TP.HCM (TP.HCM) 56 Nguyễn Đình Kao Chiều, Đa , Quận 1, TP.HCM GIỜ LÀM VIỆC: 09:00 – 21:00. Tất cả các ngày trong tuần Website: https://thcsdongphucm.edu.vn/ CUNG CẤP THÔNG TIN NẾU MUỐN ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM

Bạn thấy bài viết CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHỌN MÀU RĂNG SỨ ĐẸP NHẤT có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHỌN MÀU RĂNG SỨ ĐẸP NHẤT bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn/ của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHỌN MÀU RĂNG SỨ ĐẸP NHẤT của website thcsdongphucm.edu.vn/

Chuyên mục: Hình Ảnh Đẹp

Xem thêm bài viết hay:  1111+ Hình Ảnh Mì Cay Hải Sản, Samyang Nhìn Là Muốn Ăn

Viết một bình luận