Chữ C và T trên que thử test nhanh Covid là gì? Vạch đậm – nhạt có thể hiện bệnh nặng – nhẹ?

Bạn đang xem: Chữ C và T trên que thử test nhanh Covid là gì? Vạch đậm – nhạt có thể hiện bệnh nặng – nhẹ? tại thcsdongphucm.edu.vn

Chữ C và T trên que thử Covid là gì? Dù nhiều người đã sử dụng bộ test nhanh Covid để phát hiện virus SARS-CoV-2 nhưng không phải ai cũng biết ký hiệu C, T trên que thử là gì và ý nghĩa của chúng. Mời các bạn cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Mục lục

Chữ C và T trên que thử covid là gì?

Khay test Covid làm bằng nhựa, hình chữ nhật, bên trên có 2 ký hiệu C và T, dùng để hiển thị kết quả, giúp người dùng biết mình có nhiễm virus hay không.

Bạn đang xem: Chữ C và T trên que thử nhanh Covid là gì? Vạch đậm – nhạt biểu hiện bệnh nặng – nhẹ?

Chữ C:

Chữ C là viết tắt của Control line. Nếu sau khi nhỏ dung dịch vào khay thử, tại vị trí C xuất hiện một vạch nghĩa là bạn âm tính tại thời điểm thử, tức là bạn không bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Trường hợp vạch C bị mờ là do lượng dịch chiết bạn cho vào ô nhận mẫu (S) quá ít, không thể thẩm thấu và di chuyển đến vị trí này để phản ứng.

Áo thun:

Chữ T là viết tắt của Test line. Sau khi cho dung dịch vào khay thử, nếu xuất hiện một vạch ở vị trí chữ T nghĩa là kết quả dương tính, tức là bạn đã nhiễm virus SARS-CoV-2.

Lưu ý: Nếu que thử không hiện 2 vạch hoặc chỉ hiện 1 vạch chữ T thì có thể que thử nhanh bị lỗi hoặc que thử không chuẩn. Lúc này bạn nên thực hiện lại.

Vạch đậm – nhạt trên test nhanh chứng tỏ bệnh nặng – nhẹ?

Việc test nhanh cho kết quả mờ hay đậm phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có độ nhạy của que thử. Vì vậy, vạch T càng đậm hay nhạt thì lượng virus trong cơ thể càng nhiều hay ít, vì vậy mọi người không nên dựa vào xét nghiệm nhanh để phán đoán diễn biến của bệnh. Xét nghiệm nhanh chỉ giúp xác định xem bạn có bị nhiễm bệnh hay không.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về Trường THCS Đồng Phú.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: thcsdongphucm.edu.vn

Bạn thấy bài viết Chữ C và T trên que thử test nhanh Covid là gì? Vạch đậm – nhạt có thể hiện bệnh nặng – nhẹ? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Chữ C và T trên que thử test nhanh Covid là gì? Vạch đậm – nhạt có thể hiện bệnh nặng – nhẹ? bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Chữ C và T trên que thử test nhanh Covid là gì? Vạch đậm – nhạt có thể hiện bệnh nặng – nhẹ? của website thcsdongphucm.edu.vn

Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Chữ C và T trên que thử test nhanh Covid là gì? Vạch đậm – nhạt có thể hiện bệnh nặng – nhẹ?
Xem thêm bài viết hay:  Top 99+ Hình ảnh Hot Girl Hàn Quốc xinh đẹp, cool, dễ thương chất nhất

Viết một bình luận