Dàn ý nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại

Bạn đang xem: Dàn ý nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại tại thcsdongphucm.edu.vn

Dàn ý nghị luận xã hội về Người quét đường vĩ đại

I. Dàn ý bài Nghị luận xã hội về bác quét đường vĩ đại (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu đề tài luận án: Người quét đường vĩ đại

2. Cơ thể

Một. giải thích hình ảnh người quét đường b. Nêu ý nghĩa đóng góp của bác quét đường vĩ đại cho xã hội – bác quét đường đã làm việc thầm lặng, lặng lẽ làm sạch đường phố. – Công việc của họ là minh chứng cho những đóng góp của họ. , hy sinh thầm lặng, không ồn ào, phô trương.– Công việc của người quét đường cũng thể hiện rõ điều đó: Mọi công việc của con người đều bình đẳng.

c. Bài học nhận thức và hành động- Nhận thức được vai trò, ý nghĩa mà mỗi nghề mang lại biết trân trọng, đánh giá cao thành quả lao động của người khác.- Đồng thời cần lên án, phê phán cách nhìn nhận. phiến diện, tiêu cực về nghề nghiệp riêng.

3. Kết luận

Đánh giá lại vấn đề đề xuất

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về bác quét đường vĩ đại (Chuẩn)

Người quét đường phải quét đường sao cho tất cả khán giả trên trời dưới đất phải suy ngẫm và thốt lên: Đây là cuộc đời của một người quét đường vĩ đại – anh ấy đã làm. Thật tuyệt khi có một công việc”.

Công nhân quét đường là tên gọi của những người có công việc thường xuyên tiếp xúc với rác thải với các hoạt động như quét, dọn vệ sinh… Tương tự như vậy, sứ mệnh và kết quả công việc của họ là mang lại sự sạch sẽ, sáng sủa cho các con đường, ngõ phố.

những người quét đường lặng lẽ làm việc, lặng lẽ dọn đường. Công việc của họ là tấm gương tiêu biểu cho sự cống hiến, hy sinh thầm lặng, không ồn ào, phô trương. Dù dưới ánh nắng chói chang hay trong ánh điện mờ ảo giữa đêm khuya,…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu Nghị luận xã hội về Bác quét đường vĩ đại tại đây.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Dàn ý nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý nghị luận xã hội về Người phu quét đường vĩ đại của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Luyện nói: kể chuyện theo ngôi kể phối hợp với trình bày và biểu cảm hay nhất – Soạn văn 8

Viết một bình luận