Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân…

Bạn đang xem: Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân… tại thcsdongphucm.edu.vn

I. Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Chỉ có gia đình, con người mới tìm được nơi trú ẩn để chống chọi với tai ương của số phận.

1. Giới thiệu – nếu bạn hỏi tôi đâu là nơi lạnh nhất trên thế giới, câu trả lời duy nhất của tôi là hai từ “gia đình”.– Có một câu nói rất hay của Euripides rằng: “Chỉ có gia đình, con người mới tìm được nơi nương tựa để chiến đấu sự nghiệt ngã của số phận” khiến mỗi chúng ta phải suy nghĩ sâu sắc về “gia đình”, hai từ thiêng liêng.

2. Thân bài* giải thích:– Gia đình là một tổ chức nhỏ, là nơi tập hợp những người có cùng huyết thống, chung sống đùm bọc, đùm bọc lẫn nhau, dành cho nhau tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc. Trong một gia đình, không bao giờ được từ bỏ nhau.– Gia đình là một yếu tố của xã hội. Gia đình có hòa thuận thì xã hội mới phát triển được.– “Số phận lận đận” là đủ loại trở ngại, vấp ngã mà chúng ta có thể gặp phải trong hoàn cảnh này. Gia đình là nơi cho ta động lực và sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn trở ngại, gia đình luôn là tổ ấm để ta bất cứ lúc nào cũng có thể trở về tổ ấm. Từ đó ta thêm mạnh mẽ, tự tin hơn trong cuộc sống, mới thấy được vai trò của gia đình đối với mỗi cá nhân là vô cùng quan trọng.

* Nhận xét:– Gia đình là cái nôi sinh ra và nuôi lớn con người, là nơi ươm mầm tài năng, là nơi hình thành nhân cách của con người. Những tình cảm, những gì gia đình đã nuôi dưỡng, dạy dỗ sẽ trở thành hành trang quý giá mà vàng bạc không bao giờ mua được, theo bước ta vào đời. Đó là những hành trang vững vàng theo năm tháng, cũng là cơ sở ban đầu để hình thành nhân cách, năng lực của mỗi chúng ta trên đường đua sau này. – Trong tình người luôn tồn tại 3 loại tình cảm Nếu là tình yêu, tình bạn và tri kỷ thì 2 loại tình cảm kể trên đều vô thường và có thể thay đổi bất cứ lúc nào mà chúng ta không hề hay biết. Chỉ có sự thân thiết, tình cảm gia đình là mãi mãi, đó là sự gắn bó rất thiêng liêng, đẹp đẽ, không chỉ là tình cảm, mà còn là lý trí, bản năng từ muôn thuở. , từ khi bắt đầu tiến hóa.– Dẫu biết rằng yêu thương gia đình là một suy nghĩ rất đúng đắn và tích cực, nhưng chúng ta cần biết phân biệt đúng sai, yêu thương không có nghĩa là bao bọc, dung túng, chiều chuộng. . Cần minh bạch, đúng phải khen, sai phải răn dạy.

* Thực trạng: – Xã hội hiện đại bao dung nhưng theo nhận thức của một số người vẫn còn ở thời nguyên thủy, họ sống thờ ơ, vô tình, lạnh nhạt với cha mẹ, người thân, thậm chí còn đánh mắng, trừng phạt người đã nuôi nấng mình, bỏ rơi con cái,… – Đi ngược lại truyền thống tốt đẹp của dân tộc, làm cho con người cô đơn, xa cách gia đình, khó thành công trong cuộc sống.

* Bài học: – Chúng ta cần phải nâng niu, vun đắp tình cảm những người thân trong gia đình, hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, yêu thương anh chị em.– Ở lứa tuổi học đường, điều đó là cần thiết nhất. là vâng lời cha mẹ, chăm chỉ học tập và tu dưỡng đạo đức, trở thành niềm hy vọng, tương lai của gia đình và xã hội.

3. Kết bài- “Gia đình” thật thiêng liêng và cao quý, mỗi khi chùn bước ta lại nghĩ về gia đình để tiếp tục phấn đấu, nếu không đấu tranh được nữa ta đã có gia đình sẵn sàng. chờ ta về nghỉ ngơi sau những tháng ngày gian khổ.– Gia đình thân yêu lạnh nhạt nên ta cần phải ra sức vun vén, tạo dựng cho gia đình một hậu phương vững chắc, cho chính mình. có thể tự tin bước đi trên đường đời.

II. Bài văn mẫu suy nghĩ về câu nói: Chỉ có gia đình, người ta mới tìm được nơi nương tựa để chống chọi với những tai ương của số phận

Nếu tôi hỏi nơi nào lạnh nhất trên thế giới, câu trả lời duy nhất tôi sẽ có là từ “gia đình”. Gia đình đã gắn bó với tôi từ khi tôi còn nhỏ, cho tôi những nhận thức đầu đời, cho tôi cảm giác ấm áp nhất mà không nơi nào có được. Có một câu nói rất hay của Euripides rằng: “Chỉ có gia đình, người ta mới có thể tìm được nơi nương tựa trước những tai ương của số phận” khiến mỗi chúng ta phải nghĩ về “gia đình”. hai từ thiêng liêng.

Gia đình là một tổ chức nhỏ, nơi tập hợp những người có cùng huyết thống, cùng chung sống, đùm bọc, yêu thương, chăm sóc lẫn nhau. Ở đó, chúng ta thường nghe thấy tiếng gọi ngọt ngào của cha và mẹ, những lời dạy dỗ ân cần dành cho con cái, và chúng ta cũng nhìn thấy viễn cảnh con cháu sẽ hết sức hiếu thảo với cha mẹ. Và dù thế nào đi nữa, những người trong một gia đình không bao giờ có thể bỏ rơi nhau, bởi sợi dây liên kết trong đó không chỉ là máu mủ ruột thịt, mà còn là tình thân, những kỷ niệm sẻ chia suốt đời, dù thế nào đi chăng nữa. nói bỏ là bỏ. Gia đình là một yếu tố cấu thành nên xã hội, gia đình có tốt đẹp, hòa thuận thì xã hội mới phát triển…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài mẫu Suy nghĩ về câu nói: Chỉ có gia đình, con người mới tìm được nơi nương tựa để chống chọi với tai ương của số phận nơi đây.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân… có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân… bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân… của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích tác phẩm Hạnh phúc của một tang gia hay nhất

Viết một bình luận