Dàn ý tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

Bạn đang xem: Dàn ý tả cô giáo chủ nhiệm lớp em tại thcsdongphucm.edu.vn

I. Dàn ý Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

1. Mở bài

Giới thiệu người dẫn chuyện: Người ta thường nói trường học là ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh và thầy, cô giáo dạy dỗ hàng ngày chính là cha mẹ thứ hai tốt đẹp nhất. Trong trái tim em luôn có hình bóng của người mẹ thứ hai vô cùng dịu dàng, đó là cô Thủy, giáo viên chủ nhiệm của em 3 năm liền.

2. Cơ thể

* Mô tả chung:– Cô Thủy còn rất trẻ, cô mới về trường được 2 năm khi cô là giáo viên chủ nhiệm mới.– Cô có ngoại hình rất ưa nhìn, xinh đẹp, mang nét đẹp của người phụ nữ Á Đông. – Dáng người cô cao ráo thanh mảnh, không quá gầy nhưng cũng không quá mập, làn da trắng sáng và rất mịn màng.

* Miêu tả chi tiết– Cô ấy có khuôn mặt tròn, trông rất hiền, trên đó là đôi lông mày đen, rậm được tỉa khéo léo thành hai đường cong.– Đôi mắt cô ấy là một đôi mắt đẹp, hai mí rõ ràng. , đôi mắt đen láy, long lanh.– Miệng nhỏ và luôn cong tương đối như đang cười, bên má phải còn có lúm đồng tiền rất duyên.– Tóc dài đến ngang lưng. Lưng, màu hạt dẻ, gợn sóng nhẹ nhàng, cô thường để mái tóc đẹp buông xõa sau lưng chứ ít khi vén ra sau.

* Cách ăn mặc:– Cô thích mặc áo dài khi đến lớp.– Áo dài của cô thường có màu sáng

* Tính cách và phong cách làm việc: – Cô Thủy là người rất yêu thích công việc giảng dạy, cô soạn giáo án rất kỹ và thường xuyên sáng tạo ra những phương pháp giảng dạy mới giúp chúng em dễ dàng tiếp thu bài hơn. – Tuy cô rất hiền và yêu thương chúng em nhưng cô không thả rông để chúng em nghịch ngợm hay ồn ào trong giờ học, em nào vi phạm sẽ bị cô nhắc nhở nghiêm khắc.

3. Kết luận

Nêu cảm nghĩ: Đó là tất cả những gì về cô giáo, người mẹ thứ hai thân yêu của em. Chỉ còn một năm nữa thôi là em sẽ phải xa mái trường tiểu học, xa cô Thủy, xa bạn bè, em sẽ rất buồn. Vì vậy trong thời gian còn lại này, em sẽ cố gắng học tập thật chăm chỉ, để không phụ tấm lòng dạy dỗ tận tụy của cô, không phụ lòng cô.

II. Bài văn mẫu Tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

Người ta thường nói trường học là ngôi nhà thứ hai của mỗi học sinh và những người thầy, người cô dạy dỗ hàng ngày chính là cha mẹ thứ hai tốt đẹp nhất. Trong trái tim em luôn có hình bóng của người mẹ thứ hai vô cùng dịu dàng, đó là cô Thủy, giáo viên chủ nhiệm của em 3 năm liền.

Cô Thủy còn rất trẻ, khi mới là giáo viên cấp 1, cô mới về trường được 2 năm. Cô có ngoại hình rất ưa nhìn, xinh đẹp, đậm nét đẹp của người phụ nữ Á Đông. Dáng chị cao ráo, không quá gầy nhưng cũng không quá mập, làn da trắng sáng và rất mịn màng, căng tràn sức sống của một người phụ nữ đang ở độ tuổi thanh xuân ngọt ngào. Khuôn mặt cô tròn trịa, trông rất phúc hậu, trên đó là đôi lông mày rậm, đen nhánh được tỉa thành hai đường cong một cách khéo léo. Đôi mắt cô là một đôi mắt đẹp, hai mí rõ ràng, con ngươi đen láy, long lanh, linh hoạt, luôn tràn đầy niềm vui và hy vọng…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết bài văn Tả cô giáo chủ nhiệm lớp của em tại đây.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Dàn ý tả cô giáo chủ nhiệm lớp em có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý tả cô giáo chủ nhiệm lớp em bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý tả cô giáo chủ nhiệm lớp em của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Tả giàn bầu, bí (Dàn ý - 5 mẫu) - Tập làm văn lớp 5

Viết một bình luận