Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ

Bạn đang xem: Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

I. Lập dàn ý tả và kể lại một số kỉ niệm về mẹ

1. Mở bài

– Nói về tình mẹ.– Giới thiệu sơ lược về kỉ niệm

2. Cơ thể

Bạn đang xem: Lập dàn ý và tả một số kỉ niệm về mẹ

– Tóm tắt cuộc sống khi còn nhỏ.– Kí ức bắt nguồn từ con búp bê của nhà hàng xóm.– Chỉ vì sự non nớt và hay ghen tuông, tôi đã mắc sai lầm khi lấy trộm đồ của người khác. .– Khi mẹ tôi phát hiện ra và khiển trách tôi, tôi đã không nhận ra lỗi lầm của mình và cãi lại mẹ.– Nhưng không ngờ, mẹ tôi đã dùng chiếc áo quý giá của mình để làm một con búp bê khác cho tôi và dạy tôi. Anh hiểu rằng mình đã hành động sai trái và thiếu chân thành.– Chỉ khi nhìn thấy sự mệt mỏi của em sau một đêm dài mất ngủ, anh mới hiểu và hiểu rằng em vẫn yêu anh như ngày nào.– Anh đã thay đổi. quần áo và xin lỗi mẹ.

3. Kết luận

Khẳng định lại cảm xúc về kỉ niệm và khắc sâu cảm xúc về kỉ niệm khi trưởng thành.

II. Bài văn mẫu tả và kể lại một số kỉ niệm về mẹ

Mẹ là người luôn yêu thương và che chở cho chúng ta ngay cả khi chúng ta đã trưởng thành. Tuy nhiên, trong quá trình trưởng thành, ai cũng có lúc làm mẹ buồn và tôi cũng vậy.

Tôi sinh ra ở một làng quê nghèo. Khi tôi còn học mẫu giáo, người ta thường tiêu một hoặc hai trăm đồng. Một trăm đồng mua được hai cái kẹo, còn một hai trăm đồng là đứa trẻ con như tôi vui cả ngày. Bởi vì cuộc sống khó khăn, đồ chơi là một giấc mơ đối với tôi.

Tuy nhiên, cô bé hàng xóm nhà tôi có một con búp bê xinh đẹp với mái tóc vàng óng, chiếc váy công chúa xinh đẹp và chiếc vương miện nạm đá quý. Tôi thèm thuồng nhìn con búp bê không chớp mắt, thấy vậy, cô bạn quay sang nói: “Mày thích phải không? Khi nào tao cho mày mượn?” Tôi buồn lắm, nhưng càng ghét cô ấy, tôi càng ghen…(Còn tiếp)

>> Xem toàn văn Văn Mẫu Mẹ là người gần gũi và thân thương nhất đối với tôi. Miêu tả và kể lại một số kỉ niệm về mẹ em tại đây.

———HẾT———–

Bên cạnh Hướng dẫn lập dàn ý Kể lại một kỉ niệm về mẹ các em cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu khác được chúng tôi biên soạn trong Soạn văn hay lớp 5 như: Kể về kỉ niệm với một người bạn. người bạn thời thơ ấu mà em xúc động và nhớ mãi, Tả cảnh đẹp ở địa phương em; Hãy kể những kỉ niệm đáng nhớ nhất của bạn với những người thân trong gia đình; Hãy tả cô giáo mà em yêu…

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Bản quyền bài viết thuộc về Trường THCS Đồng Phú.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: thcsdongphucm.edu.vn

Bạn thấy bài viết Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ của website thcsdongphucm.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Dàn ý tả và kể lại một vài kỉ niệm về mẹ
Xem thêm bài viết hay:  Công thức tính thể tích hình hộp chữ nhật Chính Xác nhất

Viết một bình luận