Dàn ý thuyết minh về con thỏ

Bạn đang xem: Dàn ý thuyết minh về con thỏ tại thcsdongphucm.edu.vn

lập dàn ý thuyết minh về con thỏ

I. Dàn bài văn thuyết minh về con thỏ (Chuẩn)

1. Mở bài

Xin giới thiệu con thỏ, một con vật nhỏ có vẻ ngoài dễ thương.

2. Cơ thể

– Giới thiệu sơ lược: + Thỏ là động vật có vú, được nuôi nhốt, nuôi nhốt hoặc thỏ rừng sống tự do trong rừng. + Thỏ có bộ lông dày, thích nghi tốt với điều kiện khô lạnh.

– Nguồn gốc: + Động vật có vú, sống ở nhiều nơi trên trái đất. Thỏ lần đầu tiên được con người biết đến ở châu Âu, vào khoảng năm 1000 trước Công nguyên. + Thỏ được chia thành 7 loại. + Tuổi thọ của thỏ kéo dài từ 4 đến 10 năm, thời gian mang thai kéo dài 31 ngày. + Thỏ nhà thường yếu hơn thỏ rừng, sống trong chuồng lớn để tránh bị thiên địch săn đuổi.– Cấu tạo:+ Là con vật có bốn chi, chạy nhanh, bộ lông dày, mềm, ấm, thường có màu trắng, đen hoặc nâu vàng.+ Đôi tai dài , bắt tín hiệu rất tốt. Khi đi săn, thỏ thường vểnh tai lên để lắng nghe âm thanh. Khi nghỉ ngơi, tai thỏ cụp dọc theo chiều dài cơ thể. + Mắt thỏ thường có màu đỏ, đen hoặc nâu, nhìn rõ ở điều kiện ánh sáng bình thường, có tuyến nước mắt hoạt động, thích hợp để sinh tồn trên cạn. + Mũi thỏ có nhỏ và có khả năng đánh khá tốt. + Hàm răng sắc nhọn với 2 răng cửa là răng chính, nhọn, sắc và dài do tập tính gặm nhấm.

– Tập tính:+ Thỏ uống nước sạch và ăn các loại thực vật như bắp cải, cà rốt, bông cải xanh và các loại quả xanh khác.+ Thỏ sống ở nhiệt độ mát mẻ, nhiệt độ ưa thích từ 10-25 độ. thuận lợi cho thỏ phát triển và sinh sống + Thỏ thường có tập tính đào hang làm ổ để đẻ và ở.

– Vai trò: + Thỏ bị săn bắt hoặc nuôi để lấy thịt. Da thỏ được dùng để làm áo hoặc các phụ kiện như mũ, khăn quàng cổ. Lông thỏ được gắn vào quần áo. Chất thải của thỏ cũng là một loại phân bón tốt cho cây trồng. Sữa thỏ được dùng làm thuốc hoặc chế biến thành thức ăn bổ dưỡng. + Thỏ được nuôi làm vật nuôi trong gia đình. Ngoài ra, thỏ còn được nuôi trong vườn thú để tham quan. + Trong văn hóa Trung Quốc, thỏ là một trong 12 con giáp. + Tuy nhiên, thỏ là loài gây bệnh cũng như phá hoại mùa màng do bị thu hái. tính gặm nhấm. Ở Úc, người ta đánh bẫy và giết thỏ để tránh tác động tiêu cực đến môi trường.

3. Kết luận

Thỏ vẫn là loài động vật quen thuộc được khai thác để phục vụ nhu cầu của con người. Bắt giữ và kiểm soát số lượng thỏ là cách tốt nhất để duy trì sự sống của loài động vật này, đồng thời giảm thiểu tác động xấu của thỏ đến môi trường tự nhiên.

II. Bài văn mẫu về con thỏ (Chuẩn)

Với thị hiếu và nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống của con người hiện nay, nhiều loại động vật hoang dã được đưa vào nuôi nhốt và khai thác. Không ngoại lệ, thỏ đã được con người sử dụng để phục vụ cuộc sống của họ bởi những đặc điểm chung và hữu ích của chúng.

Thỏ là loài động vật có vú phổ biến, hoặc được nuôi nhốt, nuôi nhốt hoặc sống tự do trong rừng. Thỏ có lông mao dày, thích hợp sống ở vùng khí hậu ôn đới và ôn đới. Con người lần đầu tiên biết đến thỏ ở châu Âu, vào khoảng năm 1000 trước Công nguyên. Thỏ được phân thành bảy loại, như thỏ rừng châu Âu, thỏ bông, linh miêu, v.v. Tuổi thọ của thỏ kéo dài từ bốn đến mười năm, thời gian mang thai kéo dài 31 ngày. Thỏ nhà thường yếu hơn thỏ rừng, được thuần hóa và nhốt trong những chiếc lồng lớn để tránh bị săn đuổi bởi những kẻ săn mồi.

Về cấu tạo, thỏ là loài động vật có bốn chi, chạy nhanh, bộ lông dày, mềm, ấm, thường có màu trắng, đen hoặc nâu vàng. Hai tai thỏ dài, bắt tín hiệu cực tốt. Khi đi săn, thỏ thường vểnh tai lên để lắng nghe âm thanh. Khi nghỉ ngơi, tai thỏ gập dọc theo chiều dài cơ thể…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ văn mẫu thuyết minh của Thỏ tại đây.

——–HẾT——–

Các em có thể tham khảo thêm một số mẫu dàn ý thuyết minh về con vật bên cạnh dàn ý thuyết minh về con thỏ trong tuyển tập các bài văn mẫu hay lớp 8 như: Thuyết minh về con vịt; Thuyết minh về con lợn; Thuyết minh về cổ rùa; Tả con ếch; Dàn ý Thuyết minh về con ong;…

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Dàn ý thuyết minh về con thỏ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý thuyết minh về con thỏ bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý thuyết minh về con thỏ của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Điểm chuẩn lớp 10 năm 2022 Đà Nẵng

Viết một bình luận