Dàn ý tìm hiểu đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền

Bạn đang xem: Dàn ý tìm hiểu đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền tại thcsdongphucm.edu.vn

Dàn ý để nghiên cứu đoạn văn The Ruler Restores Uy quyền

I. Dàn ý để nghiên cứu đoạn văn The Ruler Restores Uy quyền (Chuẩn)

1. Mở bài

– Vài nét về Hugo và phong cách sáng tác của ông.– Đoạn trích The Ruler Restoring Authority ở cuối phần một của Fantine, tác phẩm Những người khốn khổ, kể về sự trỗi dậy của quyền uy, uy quyền. xuất phát từ tấm lòng nhân hậu, tấm lòng vị tha sâu sắc khiến kẻ ác cũng phải khiếp sợ Giăng Vangiăng.

2. Cơ thể

một. Đặc điểm của Java:

* Ngoại hình:– Khuôn mặt: Có “khuôn mặt gớm ghiếc”, đáng sợ đến mức thoạt nhìn Fantine tưởng như “qua đời”, phải “lấy hai tay che mặt và hét lên kinh hãi” ” hỏi cầu cứu John Van.– Giọng nói lạnh lùng, cộc lốc chỉ với hai từ “Mau lên!” không chỉ vậy, nó còn “dã man và điên cuồng, không còn là tiếng người mà là tiếng dã thú gầm thét”.– Đôi mắt như “móc sắt”, “đã từng kéo bao nhiêu người khốn khổ về phía mình”, cái nhìn khiến người khác khiếp sợ như ăn vào tận xương tuỷ.– Nụ cười “ghê tởm nhe cả răng”.=> Như con thú đói lâu ngày vồ mồi bằng tất. cả thông minh và kinh dị.

* Nội tâm toàn cầu:- Lạnh lùng, tàn nhẫn, nhẫn tâm với người sắp chết, với người mẹ mất con, sẵn sàng cắt đứt tia hi vọng cuối cùng, gián tiếp gây ra cái chết của Fantine.– Không hề cảm thấy tiếc nuối hay thương xót cho cái chết của người phụ nữ tội nghiệp.= > Inner Jave là bóng đen của một con quỷ tàn ác, bản chất của dã thú chứ không phải con người. lần nữa.

b. Giăng Vangiăng:

* Đối với Jave:- Trước khi chết, Fantine có thái độ hòa nhã, khiêm tốn, ăn nói tế nhị nhằm che giấu sự thật về Côdét và mình để Fantine có cơ hội được sống. .– Sau cái chết của Fantine, anh ta hoàn toàn quay lại, trở nên cương quyết, giọng nói lạnh lùng và dứt khoát, buộc tội Jave rằng “Anh đã giết người đàn bà này rồi”, sẵn sàng đối mặt để có thể nói lời chia tay với Fantine bằng một phong thái mạnh mẽ, lạnh lùng mà khiến Javeve run sợ.

* Đối với Phăng-tin:– Trước khi nàng qua đời, Giăng Vangiăng đã làm mọi cách, kể cả việc làm nhục mình trước mặt tên mật thám Javeh chỉ để níu kéo niềm tin và sự sống của Phăng-tin.– Sau khi nàng chết, chàng sẵn sàng chống lại Giavê chỉ để được ở lại vì nàng. ít phút để từ biệt chị, người đàn ông dịu dàng dùng tình yêu thương và lòng trắc ẩn vô hạn nhìn người phụ nữ bất hạnh, thủ thỉ lời trăn trối với chị với lòng xót thương vô hạn.=> Giăng Vangiăng xuất hiện như một vị cứu tinh có tấm lòng bao dung, đùm bọc. vầng hào quang của tình yêu và lòng trắc ẩn. bến bờ cho những kiếp người thấp hèn, khốn khổ.

c. Đoạn kết thể hiện khuynh hướng lãng mạn của Huy-go:

– Không tạo cho người đọc cảm giác xót xa, tuyệt vọng về một kết thúc buồn.– “Chết là bước vào ánh sáng vĩ đại”, Fantine cuối cùng cũng thoát ra khỏi thế giới đen tối và rác rưởi. và đau khổ, để được đi đến một nơi tốt đẹp hơn, nơi có hào quang trong sạch và vĩ đại của Thượng đế che chở.– “Bây giờ tôi là của anh”, Giăng Vanjon chấp nhận trở lại con đường lao lý khổ sai. tự do, thanh thản, thể hiện lập trường chủ động của nhân vật, rằng họ có thể giam cầm thân xác anh ta mãi mãi nhưng không bao giờ có thể giam cầm tâm hồn cao cả của anh ta trong một cái lồng rác. của cường quốc.

3. Kết luận

– Tóm tắt nội dung đoạn trích, nêu thông điệp.

II. Bài văn mẫu tìm hiểu đoạn trích Viên chức khôi phục uy quyền (Chuẩn)

Victor Huy-go (1802-1885), là một thiên tài đầu tiên của văn học nhân loại trong thế kỷ XIX và tiếp tục cho đến ngày nay, ông là một con người đa tài gần như đã đi vào dĩ vãng. Ở bất cứ ngành nghề nghệ thuật nào mà Huygo tham gia, anh cũng để lại dấu ấn đậm nét. Đặc biệt, bằng những kinh nghiệm quý báu được tích lũy trong thời thơ ấu gian khổ, và trải qua cuộc đời trong thế kỷ đầy biến động của bão táp cách mạng, Hugo đã viết nên những trang văn bất hủ mà theo cách nói của ông, đó là “Tiếng vọng của thời đại”. Được biết Những Người Khốn Khổ là tác phẩm xuất sắc và nổi tiếng được biết đến trong kho tàng tác phẩm đồ sộ của Hugo, là tác phẩm có giá trị nhân văn cao cả, viết cho những người khốn khổ. vật lộn giữa một thế giới đầy đau thương. Đoạn trích The Ruler Restoring Authority ở cuối phần một, Fantine, của Les Miserables, kể về sự trỗi dậy của uy quyền, một sức mạnh xuất phát từ lòng trắc ẩn, lòng vị tha sâu sắc khiến những tên độc tài độc ác cũng phải khiếp sợ Giăng Van-giăng .

Đoạn văn có vẻ phi lý nhất là của Jave và Giăng Vangiăng, nói một cách tương đối hóm hỉnh thì Giavê là bạn đồng hành của Giăng Vangiăng xuyên suốt cuốn tiểu thuyết, ông ta là một cái tên. Các thám tử là những người cực kỳ siêng năng và có trách nhiệm trong công việc, nhưng điều đó cũng mang lại nhiều mặt trái. Đặc điểm ngoại hình của nhân vật này được tái hiện qua cuộc gặp gỡ với Giăng Vangiăng,…(Còn tiếp)

>> Xem đầy đủ bài văn mẫu tìm hiểu về đoạn trích trong The Ruler Restoring Authority tại đây.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Dàn ý tìm hiểu đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Dàn ý tìm hiểu đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Dàn ý tìm hiểu đoạn trích Người cầm quyền khôi phục uy quyền của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích hai khổ đầu bài thơ Sang thu của Hữu Thỉnh hay nhất - Ngữ văn lớp 9

Viết một bình luận