Đặng Lê Nguyên Vũ Olympia là ai? Tiểu sử Quán quân Olympia 2022 Đặng Lê Nguyên Vũ

Bạn đang xem: Đặng Lê Nguyên Vũ Olympia là ai? Tiểu sử Quán quân Olympia 2022 Đặng Lê Nguyên Vũ tại thcsdongphucm.edu.vn

Hãy cùng trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong tìm hiểu tiểu sử của Đặng Lê Nguyên Vũ, người vừa đạt quán quân Olympia 2022 trong bài viết dưới đây.

Mục lục

Đặng Lê Nguyên Vũ Olympia là ai?

Đặng Lê Nguyên Vũ – học sinh Trường THPT Bắc Duyên Hà (huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đã xuất sắc giành 1 trong 4 suất vào chơi trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với vị trí thứ nhất cuộc thi Q1 . giành chiến thắng trong cuộc thi. 300 điểm. Đây cũng là thí sinh đầu tiên mang sóng trực tiếp trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia về Thái Bình, sau 22 năm phát sóng. Chính vì vậy, sự kiện này đã được nhân dân tỉnh Thái Bình nói chung và huyện Hưng Hà nói riêng chờ đón trong nhiều ngày qua.

Nhà vô địch Olympia 2022 Đặng Lê Nguyên Vũ

Thi đấu tự tin, quyết đoán, Đặng Lê Nguyên Vũ đến từ miền quê lúa Thái Bình đã xuất sắc vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Vượt qua các cuộc thi tuần, tháng, quý, Đặng Lê Nguyên Vũ – lớp 12A2 Trường THPT Bắc Duyên Hà (huyện Hưng Hà, Thái Bình) lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Trong phần thi, Đặng Lê Nguyên Vũ luôn giữ được sự điềm tĩnh, tự tin và quyết đoán trong từng câu trả lời.

Nguyên Vũ và những người bạn mở đầu tuần đầu tiên của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với một số điều chỉnh trong thể lệ. Dù hơi bỡ ngỡ với luật chơi mới nhưng Vũ đã gây ấn tượng với khán giả bởi sự quyết đoán và nhanh nhạy, được mọi người gọi là “vua tốc độ” khi bấm chuông nhanh nhất để trả lời đúng cả 4 câu hỏi trong trò chơi. luyện tập. kiểm tra gia tốc.

Ở phần thi tháng, Nguyên Vũ tiếp tục gây ấn tượng khi nhanh chóng vượt qua các chướng ngại vật để giành 80 điểm tối đa. Ở các phần thi khác, Vũ cũng xuất sắc giành được vòng nguyệt quế trong tháng đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 với 250 điểm, bỏ xa các đối thủ.

Chàng trai quê xuất sắc vào chung kết Olympia ảnh 1
Trường THPT Bắc Duyên Hà nơi Nguyên Vũ đang học

Ở cuộc thi quý, Nguyên Vũ tiếp tục đánh bại 3 đối thủ đáng gờm là Nguyễn Thành Long (THPT Cổ Loa, Hà Nội), Chu Văn An (THPT Chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) và Phạm Tiến Huy (Nguyễn Du). Trung học phổ thông). ). Trường học). Thái Bình) để giành tấm vé đầu tiên bước vào vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Cuộc thi quý cũng chứng kiến ​​một kỷ lục khi Vũ đạt số điểm tuyệt đối 160/160 ở phần thi Tăng tốc.

Như chính đối thủ nhận xét, Đặng Lê Nguyên Vũ giống như một ly cà phê vừa đắng vừa nguy hiểm bởi nền tảng kiến ​​thức và tốc độ phản ứng đáng nể. Sau thành tích bất bại trong cuộc thi tháng, Nguyên Vũ trở thành cái tên khiến các đối thủ phải dè chừng. Và ở cuộc thi quý, Vũ một lần nữa chinh phục đối thủ khi lần đầu tiên đưa tỉnh Thái Bình đến với cầu truyền hình “Đường lên đỉnh Olympia”.

Nguyên Vũ chia sẻ, Olympia là chương trình em yêu thích từ lâu và theo dõi chương trình thường xuyên từ khi em học lớp 1. Đề thi đòi hỏi kiến ​​thức rộng, không chỉ kiến ​​thức trên lớp mà còn kiến ​​thức thực tế. ý thức chính trị. , Kinh tế xã hội. Nhờ tham gia Olympia, em đã học được cách điều chỉnh bản thân, giữ bình tĩnh trong nhiều thời điểm, nâng cao kỹ năng giao tiếp và tự tin hơn trước đám đông. Tôi cũng rất vui khi có thêm nhiều bạn mới.

Cậu bé nhà quê xuất sắc vào chung kết Olympia ảnh 2
Nguyên Vũ tự tin trước chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22

Là thí sinh duy nhất trong đêm chung kết không phải học sinh trường chuyên, Vũ cho rằng đây không phải là thiệt thòi. Nhờ học trường bình thường nên tôi có thời gian học nhiều môn, nhiều lĩnh vực. Điểm mạnh của Nguyên Vũ là Toán và Tiếng Anh, cùng với đó là thế mạnh về tốc độ với khả năng đọc và tư duy rất nhanh. Cùng với đó, tâm lý tôi cũng rất thoải mái.

Cô Nguyễn Thị Hải Yến, chủ nhiệm lớp 12A2 chia sẻ: Đặng Lê Nguyên Vũ là một học sinh ngoan, một lớp trưởng gương mẫu, có trí nhớ rất tốt và học giỏi tất cả các môn. Ngoài khả năng tư duy nhanh nhạy ở các môn tự nhiên, kiến ​​thức xã hội của Vũ cũng rất rộng. Thầy cô, bạn bè đều rất vui mừng khi Vũ mang cầu truyền hình Olympia đầu tiên về cho tỉnh Thái Bình sau nhiều năm chờ đợi.

Hành trình chinh phục đỉnh Olympia của Đặng Lê Nguyên Vũ

Trong 4 nhà leo núi tranh tài ở chung kết Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 22 diễn ra sáng 2/10, duy nhất thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ (THPT Bắc Duyên Hà, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) vắng mặt. phải là học sinh trường chuyên.

Thế mạnh của Vũ là môn Toán và tiếng Anh, cùng với khả năng đọc hiểu và tư duy rất nhanh nên cậu còn được mệnh danh là “ông hoàng tốc độ” trong hành trình chinh phục đỉnh Olympia.

Vũ cho biết ước mơ chinh phục đỉnh Olympia của em bắt đầu khi xem trận chung kết năm lớp 11. Tuy nhiên, đến lớp 7-8, em đánh mất niềm đam mê này cho đến trận chung kết Olympia năm thứ 20 của Đăng. Quả lê. Nguyên Vũ nhớ lại và nghĩ “giờ là lúc chuẩn bị nghiêm túc cho ước mơ” nên quyết định đăng ký với trường để tham gia cuộc thi.

Sinh ra trong gia đình có bố là quân nhân, mẹ là cán bộ ngành Lao động – Thương binh và Xã hội, phong thái và tính cách của bố ảnh hưởng rất nhiều đến Vũ với sự quyết đoán và tinh thần kỷ luật cao.

Xúc động trước thành tích của học trò, cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến – chủ nhiệm lớp 12A2 Trường THPT Bắc Duyên Hà cho biết, cô không bất ngờ trước thành tích của Vũ vì em đã từng là học sinh. Anh ấy có một trí nhớ rất tốt và học tất cả các môn học. Ở lớp, Vũ là học sinh giỏi và là lớp trưởng gương mẫu.

Bản thân Vũ nhiều năm liền là học sinh giỏi, từng thi học sinh giỏi môn Toán, đạt huy chương vàng Olympic tiếng Anh năm 2016. Ngoài khả năng tư duy nhanh nhạy với các môn tự nhiên, cậu có kiến ​​thức và hiểu biết về xã hội. của Vũ. cũng rất rộng.

Thầy cô, bạn bè đều rất vui mừng khi Vũ mang cầu truyền hình Olympia đầu tiên về cho tỉnh Thái Bình sau nhiều năm chờ đợi.

Tiết lộ về cách học trước đây, Nguyên Vũ cho biết anh không có phương pháp gì nổi bật, chỉ tập trung trên lớp, có gì mới hay hay thì ghi lại và xem thời sự, báo chí. để bổ sung kiến ​​thức xã hội.

“Thực ra tôi không nghĩ mình làm việc quá chăm chỉ, thậm chí còn hơi lười biếng. Vì vậy, em luôn cố gắng sắp xếp thời gian để học và làm nhanh, giải quyết được nhiều việc hơn, tiếp thu được nhiều kiến ​​thức hơn” – Vũ chia sẻ.

Cô Vũ Thị Ngân – hiệu trưởng trường THPT Bắc Duyên Hà – bày tỏ sự xúc động khi điểm số chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2022 lần đầu tiên được trao về cho Thái Bình, đây là động lực để học sinh nhà trường phấn đấu vươn lên. Học hỏi. . yêu mái nhà.

Để cổ vũ và ủng hộ Đặng Lê Nguyên Vũ, huyện Hưng Hà đã chuẩn bị sân khấu có diện tích gần 300m² trải trên 100 chiếu hoa, cùng các nhạc cụ chèo, cờ quạt ngũ sắc… của các anh tài dưới quyền. triều đại Lê Quý Đôn. .

Trường THPT Bắc Duyên Hà triệu tập 500 học sinh tham gia biểu diễn văn nghệ và thành lập đội cổ vũ với 2.500 học sinh tại điểm cầu Khu tưởng niệm danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà.

Ngày 2/10, bất chấp trời mưa to, hàng nghìn học sinh và người dân huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đội mưa kéo đến khu lưu niệm nhà chí sĩ Lê Quý Đôn để cổ vũ, “đổ thêm lửa”. ” cho nhà leo núi Đặng Lê Nguyên Vũ.

Nói về người bạn cùng lớp, Lương Tuấn Long (bạn học Nguyên Vũ) cho biết, trong lớp có “ông trùm cà phê” (biệt danh mà các bạn cùng lớp đặt cho Nguyên Vũ vì trùng tên với một doanh nhân cà phê). cà phê) là một người năng động và hòa đồng. .

Ấn tượng của Long về Vũ là một người có trí nhớ rất tốt, học giỏi tất cả các môn nhưng không kiêu ngạo, luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn cùng lớp.

“Với cá nhân em, dù kết quả thi của Vũ như thế nào thì em đã là nhà vô địch trong lòng bạn bè, thầy cô rồi”, Long chia sẻ.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn https://c3lehongphonghp.edu.vn/dang-le-nguyen-vu-olympia-la-ai/

Bạn thấy bài viết Đặng Lê Nguyên Vũ Olympia là ai? Tiểu sử Quán quân Olympia 2022 Đặng Lê Nguyên Vũ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đặng Lê Nguyên Vũ Olympia là ai? Tiểu sử Quán quân Olympia 2022 Đặng Lê Nguyên Vũ bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Đặng Lê Nguyên Vũ Olympia là ai? Tiểu sử Quán quân Olympia 2022 Đặng Lê Nguyên Vũ của website thcsdongphucm.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Đặng Lê Nguyên Vũ Olympia là ai? Tiểu sử Quán quân Olympia 2022 Đặng Lê Nguyên Vũ
Xem thêm bài viết hay:  Giải bài 1, 2, 3, 4, 5 trang 33, 34 Vở bài tập Toán 4 tập 1

Viết một bình luận