Danh sách những trường đại học có học phí thấp ở TPHCM

Bạn đang xem: Danh sách những trường đại học có học phí thấp ở TPHCM tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Danh sách các trường đại học có học phí thấp tại TP.HCM

Vào mùa tuyển sinh, ai cũng muốn chọn cho mình một ngôi trường tốt để học. Không chỉ vậy, học phí cũng là vấn đề mà các bạn rất quan tâm. Vậy trường đại học nào có học phí thấp tại TP.HCM? Chọn trường phù hợp với năng lực và khả năng tài chính sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng trong thời gian học tập.

Một số trường đại học có học phí thấp tại TP.HCM

Học phí là bao nhiêu?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học phí là khoản bắt buộc phải chi trả cho chi phí giáo dục và đào tạo. Phần học phí này có thể là một phần hoặc toàn bộ chi phí của các dịch vụ giáo dục.

Ngày nay người ta vẫn nhầm lẫn giữa học phí và giá dịch vụ giáo dục đào tạo là như nhau. Nhưng thực ra chúng là hai khái niệm khác nhau. Giá dịch vụ thường sẽ lớn hơn học phí rất nhiều. Vì vậy, các trường có thể phải thu thêm cái gọi là phí ngoài học phí để trang trải chi phí cho các dịch vụ khác.

Khi nào học phí miễn phí?

Sinh viên thuộc diện miễn học phí là đối tượng thuộc diện miễn học phí theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, Nghị định 86 quy định đối tượng được miễn học phí. Dưới đây là một số trường hợp:

– Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng, kể cả Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, con của người hoạt động cách mạng trước năm 1945

– Trẻ em mẫu giáo và học sinh, sinh viên bị tàn tật, khuyết tật hoặc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Trẻ em học mẫu giáo và học sinh dưới 16 tuổi không có nguồn nuôi dưỡng như: bị bỏ rơi chưa có người nhận làm con nuôi, mồ côi cả cha và mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ và người còn lại mất tích theo quy định. dưới luật.

– Con mẫu giáo, học sinh phổ thông là con của hạ sĩ quan, binh sĩ, đảng viên đang phục vụ có thời hạn.

– sinh viên học tập chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

trường học miễn phí

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, các ngành sư phạm được miễn học phí. Một số trường miễn học phí cho sinh viên là:

Đại học sư phạm thành phố hồ chí minh

ĐH Sư phạm có mức học phí 0 đồng cho sinh viên. Đây là trường có chính sách miễn học phí theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Không chỉ miễn học phí, nhà trường còn tham gia nhiều nội dung hấp dẫn để thu hút sinh viên theo học.

Địa chỉ: 280 An Dương Vương, P. 4, Q. 5, TP. Hồ Chí Minh

Hiện nay trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam, một số trường đại học miễn học phí một số ngành học cụ thể.

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia

Trường có các ngành học miễn phí gồm Địa lý tự nhiên, Địa kỹ thuật, Quản lý tài nguyên và môi trường, Khoa học đất. Đây đều là các ngành thuộc khối địa lý và địa chất theo quy định của Bộ GD-ĐT về một số ngành được miễn học phí.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia

Đây cũng là ngôi trường danh tiếng với một số ngành học miễn phí như:

– Chuyên ngành Hán Nôm: được cho là khó và rất ít người học.

– Chuyên ngành Lịch sử: Nghiên cứu lịch sử và nghiên cứu, tìm hiểu các sự kiện đã diễn ra trong quá khứ. Đây là lĩnh vực được đào tạo rất nhiều trong các trường đại học. Tuy nhiên, với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đây lại là chuyên ngành được nhiều người tin tưởng theo học

– Nhân học: bao gồm nhân học hình thể, khảo cổ học, nhân học văn hóa xã hội, nhân học ngôn ngữ và nhân học ứng dụng.

– Chuyên ngành Văn học: nghiên cứu văn học hoặc các ngành liên quan đến văn học như giảng dạy, làm việc tại các hãng thông tấn, báo chí, xuất bản

– Việt Nam học: tìm hiểu kiến ​​thức về văn hóa, lịch sử, đất nước và con người Việt Nam

– Triết học: các nhánh của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh

trường học phí thấp

Học Viện Hành Chính Quốc Gia

Với mức học phí 5-6 triệu/năm, đây là ngôi trường có học phí ưu đãi nhất TP.HCM. Là cơ sở công lập trực thuộc Bộ Nội vụ, trường luôn đào tạo những ngành học chất lượng hàng đầu nhưng mức học phí không quá cao. Ngôi trường này phù hợp với nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 10, đường 3 tháng 2, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 043-8343223. Fax: 043-8358943

Đại học Tài nguyên và Môi trường

Là một trường đào tạo chuyên ngành về tài nguyên và môi trường nên nhà trường là cơ sở đào tạo nhận được rất nhiều sự quan tâm và chú ý. Với mức học phí của trường là 5,5 – 6,5 triệu/năm được coi là mức học phí rất rẻ.

Có thể nói mức học phí ngất ngưởng này đã thu hút rất nhiều sinh viên theo học. Lộ trình tăng học phí không đáng kể qua các năm, rất ổn định và phù hợp với mọi đối tượng học viên muốn theo học.

Thông tin liên lạc:

 • Trụ sở chính: 236B Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Cơ sở II: Ấp Long Đức 3, xã Tam Phước, TP Biên Hòa, Đồng Nai
 • Điện thoại: (028) 3991 6415 – 3844 3006; Fax: (028) 3844 9474
 • Địa chỉ website: http://www.hcmunre.edu.vn

Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM

Đối với ngành Công nghệ thông tin đang rất cần thiết hiện nay có rất nhiều trường đào tạo. Trong đó có trường Đại học Công nghệ Thông tin TP.HCM.

Chương trình đào tạo bài bản cùng những buổi thực hành bổ ích giúp sinh viên vừa có nền tảng kiến ​​thức vững chắc, vừa có cơ hội trải nghiệm thực tế cuộc sống.

Trường đưa ra mức học phí 6,5 triệu/năm, rẻ hơn nhiều so với ngành này ở một số trường. Vì vậy, học sinh theo học khá đông và rất an tâm trong học tập.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: 0967.247.555Mail: [email protected]

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Tự hào là ngôi trường đào tạo đại học danh tiếng trong khu vực và toàn cầu, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM luôn đứng đầu trong top những trường được sinh viên lựa chọn theo học.

Mức học phí của trường rơi vào khoảng 6,5 – 8 triệu/năm, đây là mức học phí rẻ đáp ứng nhu cầu học tập và chi trả cho sinh viên. Học phí rất ổn định, không tăng quá cao qua các năm.

Thông tin liên lạc:

đại học ngân hàng

Đại học Ngân hàng TP.HCM là nơi có nhiều sinh viên theo học. Với chương trình đào tạo chuyên sâu các ngành liên quan đến ngân hàng, trường tự hào cung cấp cho sinh viên những nền tảng lý thuyết vững chắc.

Công bố mức học phí khoảng 6,7 triệu đồng/năm, Đại học Ngân hàng đã mang đến cho sinh viên cơ sở hạ tầng hiện đại, chương trình học tốt giúp sinh viên yên tâm học tập.

Thông tin liên lạc:

 • Trụ sở chính36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, TP.HCM(028) 38 291901 FAX: (028)38 212584 Hotline Tuyển sinh: (028) 38 212 [email protected]
 • Cơ Sở HÀM Nghi 39 Hàm Nghi, Quận 1, TP.HCM
 • CƠ SỞ HOÀNG DIỆU 56 Hoàng Diệu II, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Đại học Luật TP.HCM

Đại học Luật TP.HCM là cơ sở giáo dục công lập đào tạo rất tốt ngành Luật. Đây là trường trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Với mức học phí 7,6 triệu/năm, trường luôn là nơi các sinh viên yêu luật theo học.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 02 Nguyễn Tất Thành, P.12, Q.4, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 1900.555514 hoặc 028.3940.0989 – Ext 112
 • Website: www.tuyensinh.hcmulaw.edu.vn
 • Email: [email protected]
 • Facebook: https://www.facebook.com/tuyensinhdhluattphcm

Đại học Nông Lâm TP.HCM

Là trường đào tạo uy tín lâu đời với nhiều ngành nghề khác nhau tại TP.HCM. Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đang ngày càng thể hiện được thế mạnh về chất lượng giảng dạy.

Trường công bố mức học phí 7-9 triệu/năm. Học phí khác nhau tùy theo ngành. Nhưng nhìn chung đây vẫn là mức học phí phù hợp với chương trình đào tạo của nhà trường. Hơn nữa, mức tăng học phí qua các năm không đáng kể.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: KP6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP.HCM
 • Điện thoại: (84-28)-38966780 hoặc 84-28-38960713
 • Thư: [email protected]

Đại học Kinh tế Luật

Đây cũng là ngôi trường danh tiếng của TP.HCM. Trường Đại học Kinh tế – Luật thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM là trường đại học hàng đầu về đào tạo các ngành kinh tế và luật.

Mức học phí của trường khoảng 8 triệu/năm và khá ổn định qua các năm. Đây cũng là ngôi trường phù hợp cho các bạn muốn theo học luật hoặc kinh tế với mức học phí vừa phải.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Số 669 Quốc lộ 1, Khu phố 3, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Đại học Bách khoa TP.HCM

Đại học Bách khoa TP.HCM được đánh giá là trường có chất lượng tốt nhất trong lĩnh vực kỹ thuật và điện tử. Trong đó mức học phí của trường khá thấp khoảng 8 triệu/năm.

Với mức học phí phù hợp, nội dung học tập linh hoạt và chất lượng, Đại học Công nghệ TP.HCM luôn là ngôi trường đáng để mọi sinh viên theo học.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP.HCM Điện thoại +84-8-38,647.256Email [email protected] www.hcmut.edu.vn

Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đây là trường đại học đào tạo các ngành liên quan đến y dược tốt nhất tại TP.HCM. Mức học phí khoảng 9 triệu/năm rất phù hợp với các bạn yêu thích ngành y nhưng không thể theo học trường có mức học phí quá cao.

Vì đào tạo các ngành y với mức học phí tương đối thấp. Lộ trình tăng học phí không quá nhanh (khoảng 500.000 mỗi năm) nên trường thu hút khá nhiều học sinh.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 2 Đường Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
 • (Số cũ: 86/2 Thành Thái, P.12, Q.10, TP.HCM)
 • Điện thoại: 028.38.652.2435
 • Fax: 028.38.650.025
 • Trang web: www.pnt.edu.vn
 • Email: [email protected]

Mỗi chúng ta đều có cách chọn trường phù hợp với đam mê và năng lực của mình, trong đó việc cân nhắc về học phí cũng rất quan trọng. Các trường đại học có học phí thấp tại TP.HCM sẽ là danh sách giúp bạn có thêm những tham khảo quan trọng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT Lê Hồng Phong. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: https://c3lehongphonghp.edu.vn

Bạn thấy bài viết Danh sách những trường đại học có học phí thấp ở TPHCM có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Danh sách những trường đại học có học phí thấp ở TPHCM bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Danh sách những trường đại học có học phí thấp ở TPHCM của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Viết bài văn nghị luận về vấn đề giao tiếp thời công nghệ hay nhất

Viết một bình luận