Danh sách những trường THPT ở TPHCM (Công lập, Tư thục, tư thục)

Bạn đang xem: Danh sách những trường THPT ở TPHCM (Công lập, Tư thục, tư thục) tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Danh sách các trường THPT tại TP.HCM (Công lập, Dân lập, Dân lập)

Mỗi chúng ta luôn tự hỏi việc chọn trường có quan trọng hay không? Đặc biệt là môi trường học tập ở trường phổ thông. Khác với ở nông thôn, ở thành phố mạng lưới trường lớp luôn dày đặc. Trường cấp 3 tại TP.HCM, trường nào tốt và chất lượng nhất? Hãy cùng khám phá những ngôi trường sau đây.

Danh sách các trường THPT tại TP.HCM

các trường THPT công lập tại TP.HCM

THPT Lê Quý Đôn

Được mệnh danh là ngôi trường cổ của thời gian. Nó được thành lập từ thời Pháp thuộc với nhiều khu học chánh khác nhau. Cho đến ngày nay, ngôi trường cấp 3 này vẫn được học sinh và phụ huynh tin tưởng. Không chỉ về cơ sở vật chất khang trang mà còn về phương pháp giảng dạy mới của giáo viên.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Minh Khai – Phường 6 – Quận 3 – TP.HCM
 • Điện thoại: (08) 39305260
 • Email: [email protected]

THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Đây là ngôi trường còn có tên gọi khác là trường nữ sinh Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím. Với bề dày lịch sử trong nền giáo dục Việt Nam, trường luôn tiên phong trong các phong trào dạy và học. Đặc biệt có sự đổi mới phương pháp dạy học sử dụng công nghệ thông tin giúp học sinh theo dõi bài học thuận tiện hơn.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ 275 Điện Biên Phủ, Quận 3 Điện thoại +84-08-39307346+84-08-39330801Website http://thptnguyenthiminhkhai.hcm.edu.vn/Default.aspx

Trường THPT Marie Curie

Marie Curie là một trong những ngôi trường được thành lập từ thời Pháp thuộc. Trường THPT Marie Curie là trường công lập nổi tiếng tại TP.HCM. Trường có chương trình đào tạo tiên tiến, chú trọng giảng dạy ngoại ngữ. Hiện nay, trường có khoảng 2 lớp tiếng Pháp và 2 lớp song ngữ (Anh-Pháp) trên tổng số 30 lớp của mỗi khối.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 159 NAM KỲ KHÔI HƯƠNG, P.7, Q.3, TP.HCM Email: [email protected] ĐIỆN THOẠI: (08) 3930.6989

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Đây là một trong số ít trường chuyên công lập trên địa bàn TP.HCM. Được đánh giá là ngôi trường tốt nhất với chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng nhất.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa áp dụng chương trình học tiếng Anh tăng cường. Ngoài ra còn có một ngoại ngữ bắt buộc giữa Pháp và Đức. Sau những giờ học chính khóa còn có các giờ học ngoại khóa giúp học sinh phát triển một cách toàn diện nhất.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Số 66 – 68 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM
 • SĐT: (+84) 028.38 229 360
 • Email: [email protected]

Trường Phổ thông Năng khiếu (Đại học Quốc gia TP.HCM)

Đây là trường chuyên tổng hợp trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. Là một trong ba trường chuyên có chất lượng giáo dục hàng đầu phía Nam.

Cơ sở hạ tầng ở đây luôn là tốt nhất cho việc học tập. Học sinh được tổ chức học Tin học, Tiếng Anh và được tiếp cận với các phòng thí nghiệm, phòng thí nghiệm hiện đại của Trường THPT Chuyên và Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ 153 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5 Điện thoại (028) 38.533.703 – (028) 38.533.704Website http://www.ptnk.edu.vn

THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền là ngôi trường có lớp dạy giỏi của TP.HCM. Ngày nay trường được chia thành lớp thường và lớp chuyên. Các lớp chuyên gồm Toán, Lý, Hóa, Văn, Anh; lớp tuyển chọn; lớp các môn khoa học bằng tiếng Anh.

Trường được đánh giá là sôi động với các hoạt động ngoại khóa. Cùng với các trường chuyên khác của TP.HCM luôn có học sinh giỏi cấp quận, cấp quốc gia.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ 544 Cách Mạng Tháng Tám, Tân Bình, ĐT (028) 38441558 – (028) 38111068 Website http://www.nguyenthuonghien.edu.vn

Các trường THPT tư thục tại TP.

Trường Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là trường tư thục nổi tiếng tại TP.HCM đào tạo từ tiểu học đến trung học phổ thông. Với chương trình giảng dạy tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế của Mỹ, đây sẽ là ngôi trường đáng mơ ước của nhiều học sinh.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 649A, Võ Trường Toản, Q. 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Website ishcmc.com hoặc Cộng đồng học trực tuyến hoặc MD Tech

THPT Phan Châu Trinh

Trường THPT Phan Châu Trinh là ngôi trường tư thục được nhiều học sinh và phụ huynh tin tưởng. Nhà trường luôn chú trọng dạy không chỉ kiến ​​thức đại trà mà cả kiến ​​thức nâng cao.

Cơ sở vật chất của trường được xếp vào loại tiên tiến giúp sinh viên yên tâm học tập. Đặc biệt, khuôn viên rộng rãi, hồ bơi giúp học viên thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 12 Đường 23, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM
 • ĐT: 0838774562 – fax: 08.37626961

THPT Nguyễn Huệ

Trong số các trường dân lập, Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ cũng là trường có chất lượng dạy học tốt ở cấp THPT. Trường luôn tiên phong trong các phong trào học tập và thi đua học sinh giỏi các cấp.

Trường luôn có tỷ lệ học sinh đăng ký dự thi cao và được nhận vào các trường đại học nổi tiếng tại TP.HCM.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Đường 13, ấp Chân Phúc Cẩm, xã Long Thạnh Mỹ, huyện
 • Điện thoại: 0837330255

các trường THPT tư thục tại TP.HCM

THPT Nguyễn Khuyến

Trường Dân lập Nguyễn Khuyến trong những năm gần đây luôn được phụ huynh đánh giá cao về chất lượng phương pháp giảng dạy. Đặc biệt là lực lượng giáo viên tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao.

tiên phong trong số các trường đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn TP. Học sinh không chỉ được truyền dạy kiến ​​thức phong phú mà còn có những giờ ngoại khóa bổ ích.

Thông tin liên lạc:

 • Cơ sở 1:136 Cộng Hòa, P. 4, Q. Tân Bình, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 3A, 3B: T15 Mai Lão Bạng, P.13, Q. Tân Bình, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 4:327 Đường số 3, Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
 • Cơ Sở BD: A26B Đường A3 (Võ Văn Tần), P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
 • Điện thoại: 028. 38426026

Trường THPT Ngôi Sao

Cũng được đánh giá là ngôi trường cấp 3 tiên tiến và khang trang nhất Hồ Chí Minh. Hôm nay, trường có khối THPT: gồm 4 học sinh lớp 10, 3 học sinh lớp 11 và 3 học sinh lớp 12. Với tiêu chí không phát triển rộng rãi về số lượng mà đầu tư cho chất lượng là chính. Trường tự hào đã đào tạo ra những học sinh ưu tú.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Đường 18, Khu A, P. Bình Trị Đông B, Q. Bình Tân, TP.HCM
 • Điện thoại văn phòng: 028 3751 3062 – 028 3751 3063
 • Email [email protected]

Trường trung học Hermann Gmeiner

Trường Phổ thông Tư thục Hermann Gmeiner là trường tư thục tiên tiến nhất được đánh giá theo tiêu chuẩn quốc gia. Học sinh theo học tại ngôi trường này luôn là học sinh giỏi các cấp không chỉ về học lực mà còn về văn hóa.

Tiên phong trong các phong trào học tập và văn hóa, trường luôn là sự lựa chọn tốt nhất để học sinh phát triển toàn diện. Trong những năm gần đây, trường tự hào là một trong những trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: Đường Quang Trung, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Điện thoại: 08.9876623 – 08.9969418
 • Email: [email protected] website:
 • http://www.hergsosgovap.e-school.edu.vn

Tôi nên chọn loại trường trung học nào?

Nỗi lo chọn trường của học sinh chưa bao giờ hết nóng. Phụ huynh luôn thận trọng trong việc chọn trường công lập hay dân lập – tư thục. Xét trên nhiều yếu tố khác nhau, mỗi loại trường đều có ưu và nhược điểm riêng.

– Trường công lập có ưu điểm nổi bật nhất là học phí thấp, phù hợp với mọi đối tượng học sinh. Ngoài ra, chương trình học cũng được nới lỏng và chuẩn hóa theo Bộ. Tương tự, học sinh không quá áp lực trong vấn đề học thuật.

=> Phụ huynh quan tâm đến học phí nên chọn trường công lập.

– trường tư thục – trường tư thục có ưu điểm là chương trình học luôn đạt chất lượng tốt nhất. Đặc biệt chú trọng dạy ngoại ngữ và một số môn chuyên ngành. Vì vậy, có một điểm yếu là sinh viên rất áp lực trong học tập. Ngoài ra, học phí cũng rất cao và không phải ai cũng có khả năng cho con đi học.

=> Với loại hình riêng – tư nhân này chỉ phù hợp với những gia đình có điều kiện kinh tế khá trở lên. Đặc biệt với những học sinh có học lực khá, việc học tập tại các trường quốc tế này sẽ giúp phát huy hết khả năng của các em.

Người ta thường nói, mọi quyết định trong đời đều quan trọng như tương lai của chính chúng ta. Việc lựa chọn môi trường học tập cũng vậy. Danh sách các trường cấp 3 tại TP.HCM mà các bạn tham khảo trên đây sẽ là bước đệm đầu tiên để các em học tập và ấp ủ ước mơ của chính mình.

Bản quyền bài viết thuộc về THPT Sóc Trăng.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: thptsoctrang.edu.vn

Bạn thấy bài viết Danh sách những trường THPT ở TPHCM (Công lập, Tư thục, tư thục) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Danh sách những trường THPT ở TPHCM (Công lập, Tư thục, tư thục) bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Danh sách những trường THPT ở TPHCM (Công lập, Tư thục, tư thục) của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Kể về một thầy giáo hay một cô giáo mà em quý mến hay nhất - Văn mẫu lớp 6

Viết một bình luận