Đi chợ mua đậu hũ gặp 3 loại này cần phải tránh ngay

Bạn đang xem: Đi chợ mua đậu hũ gặp 3 loại này cần phải tránh ngay tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Ra chợ mua đậu phụ gặp 3 loại này cần tránh ngay kẻo mua nhé. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Trường THCS Đồng Phú tìm hiểu qua bài viết này.

Đậu phụ là thực phẩm giàu chất đạm, cơ thể dễ hấp thu và sử dụng. Do đó, biết cách chọn loại đậu phụ nào phù hợp và loại đậu phụ nào nên tránh là vô cùng cần thiết và quan trọng. Cùng theo dõi bài viết này của Trường THCS Đồng Phú để biết 3 loại đậu phụ nên tránh khi đi chợ nhé!

Đậu phụ có màu trắng sáng

Bạn không nên chọn đậu phụ có màu trắng sáng vì có thể đậu phụ đã được thêm phụ gia để làm trắng đậu. Nếu đậu phụ được làm từ đậu nành, nước, không có các thành phần khác thì sẽ có màu vàng nhạt, không trắng lắm.

Nếu đậu phụ làm từ đậu nành có màu vàng nhạt, không trắng lắm

2 Đậu phụ không đàn hồi, nhớt

Khi mua đậu phụ, bạn dùng tay ấn vào miếng đậu phụ, nếu là đậu phụ ngon thì sẽ có cảm giác mềm và đàn hồi. Còn những miếng đậu phụ khi ấn vào có cảm giác mềm, không đàn hồi, có màu vàng nhớt thì không nên mua.

Đậu phụ được làm từ đậu nành chứa đạm thực vật, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, chính vì vậy khi đậu phụ gặp điều kiện ngoại cảnh thích hợp vi khuẩn sẽ sinh sôi nhanh chóng làm đậu bị vón cục. Bị hư hại. Những miếng đậu không đàn hồi, có dấu hiệu chảy nước nhờn màu vàng là những miếng đậu không ăn được do đã để lâu.

Không mua đậu phụ dẻo, nhớtKhông mua đậu phụ dẻo, nhớt

3 Đậu phụ có mùi lạ

Miếng đậu phụ ngon sẽ có mùi thơm nhẹ. Nếu thấy đậu phụ có mùi lạ nghĩa là đậu phụ đã để lâu, ăn vào sẽ nguy hiểm và không tốt cho sức khỏe. Khi mua đậu phụ cần mua ở những nơi uy tín, chế biến an toàn vệ sinh hoặc có thể chọn các siêu thị uy tín như Trường THCS Đồng Phú, Emart, Winmart,…

Không mua đậu phụ có mùi lạKhông mua đậu phụ có mùi lạ

Bài viết trên là những chia sẻ của Trường THCS Đồng Phú về 3 loại đậu phụ bạn cần tránh xa. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về vấn đề này và lựa chọn đậu phụ đúng cách, an toàn cho sức khỏe.

Trường THCS Đồng Phú

Bạn thấy bài viết Đi chợ mua đậu hũ gặp 3 loại này cần phải tránh ngay có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đi chợ mua đậu hũ gặp 3 loại này cần phải tránh ngay bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Đi chợ mua đậu hũ gặp 3 loại này cần phải tránh ngay của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Đi chợ mua đậu hũ gặp 3 loại này cần phải tránh ngay
Xem thêm bài viết hay:  Tận dụng vỏ trái cây làm dung dịch đuổi muỗi, sâu bọ và để lau sàn cực hay

Viết một bình luận