Đoạn văn ngắn thuật lại một việc bảo vệ môi trường hay nhất

Bạn đang xem: Đoạn văn ngắn thuật lại một việc bảo vệ môi trường hay nhất tại thcsdongphucm.edu.vn

Môi trường là một phần quan trọng và liên quan mật thiết đến đời sống con người. Nếu môi trường bị ô nhiễm sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy trực tiếp ảnh hưởng đến con người. Vì vậy, bảo vệ môi trường đang là chủ đề được nhiều người quan tâm và thảo luận. Dưới đây là những đoạn văn mẫu ngắn trong luật bảo vệ môi trường hay nhất do Luật Minh Khuê biên tập. Chào mừng độc giả.

Mục lục

1. Lập dàn ý để tả một việc làm bảo vệ môi trường mà em đã làm

  • Bạn đã làm gì để bảo vệ môi trường?
  • Công việc bảo vệ môi trường bạn đã làm diễn ra khi nào? Ở đâu?
  • Nêu tiến độ những việc em đã làm để bảo vệ môi trường
  • Những lợi ích của việc làm đó là gì?
  • Bạn cảm thấy thế nào khi thực hiện nó?

2. Tự sự về một bảo vệ môi trường – Đoạn văn mẫu số 1

Chủ nhật vừa rồi khu phố em đã phát động phong trào “Môi trường Xanh – Sạch – Đẹp”. Từ trước khi phong trào diễn ra mấy ngày, tổ trưởng tổ dân phố đã đi từng nhà vận động bà con tham gia phong trào ý nghĩa này. Vì vậy, tôi đã tham gia cùng anh trai của tôi. Ngay từ sáng sớm, mọi người đã tập trung tại nhà văn hóa. phủ nhận việc tổ trưởng tổ dân phố đã phân công từng công việc cụ thể cho mọi người. Tại khu vực kho, các dụng cụ dùng để vệ sinh đã được chuẩn bị đầy đủ. Sau khi mọi người nhận dụng cụ, tôi cùng mọi người bắt tay nhau dọn vệ sinh khu phố. Trên đường chính sẽ được dọn dẹp bởi các thím, các ref cũ. Còn việc trồng, nhổ cỏ trong bồn sẽ do các anh chị phụ trách. Còn tôi và các bạn sẽ ở nhà văn hóa để dọn dẹp. Các thùng, bao rác được thu gom đưa về khu vực tập kết. Mọi người vừa dọn dẹp vừa trò chuyện vui vẻ. Đến tối, mọi công việc đã xong. Đường phố xóm em đã xanh – sạch – đẹp hơn. Tôi rất vui vì mình đã góp một phần nhỏ để bảo vệ môi trường.

Bạn đang xem bài viết: Đoạn văn ngắn về bảo vệ môi trường hay nhất

3. Tự sự về một bảo vệ môi trường – Đoạn văn mẫu số 2

Mỗi kỳ nghỉ hè, tôi về quê. Quê hương tôi ở Nha Trang có một bãi biển rất đẹp. Cuối tuần, tại bãi biển diễn ra phong trào “Bảo vệ biển quê hương” do đoàn viên tổ chức. Em thấy công việc này rất ý nghĩa và bổ ích nên đã đề nghị anh cho em tham gia. Công việc của em cùng các anh chị là đi nhặt chai nhựa, vỏ hộp, giấy rác,…. Sau đó nhóm mình sẽ phân loại rác, loại rác nào có thể tái sử dụng thì nhóm sẽ phân loại. Tuy công việc khá vất vả nhưng tôi thấy rất vui. Bởi lẽ, tôi đã góp một phần để bảo vệ bãi biển Nha Trang – quê hương tôi.

4. Tự sự về một bảo vệ môi trường – Đoạn văn mẫu số 3

Cuối tuần rủ Thùy Linh đi chơi hết mình. Tình cờ chúng tôi gặp ba bạn học Trúc, Thủy, Loan. Sau khi đi dạo một vòng công viên, chúng tôi ngồi cùng nhau trên một băng ghế, nhìn những chiếc xe chở pháo đi qua và kể cho nhau nghe câu chuyện cười được viết trên báo là “Cô bé quàng khăn đỏ”. ” và báo “Trẻ em”. Cả bọn cười nói rôm rả cả một góc công viên. Chợt Loan để ý thấy dưới gầm ghế chúng tôi ngồi có rất nhiều rác và chai nhựa. Loan nói: “Không biết ai ném. rác nữa à?”. Thủy nói: “Mình nhanh nhặt bỏ vào thùng rác nhé!”. Sau đó em cùng các bạn nhặt rác và bỏ chai nhựa vào thùng. Sau đó, em và các bạn đều cảm thấy rất xúc động. hạnh phúc vì họ đã làm một công việc tốt.

5. Tự sự về một bảo vệ môi trường – Đoạn văn mẫu số 4

Chủ nhật tuần sau trường ta phát động chiến dịch “Môi trường xanh” học sinh lao động vệ sinh khu vực gần trường. Ai cũng háo hức vì sẽ được cùng mọi người dọn dẹp, làm đẹp khuôn viên, khu phố. Tôi nghĩ, “Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị!”. Cuối cùng thì ngày đó cũng đến, sau khi chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ “lực lượng” dọn vệ sinh khu phố. Sau khi nghe thầy giao nhiệm vụ, chúng tôi ùa ra, mỗi người mải mê với công việc của mình. Tôi cùng một số bạn khác nhận nhiệm vụ dọn dẹp một hồ nước trong thành phố. Hồ tuy nhỏ nhưng nước đã bị ô nhiễm nặng, rác nổi lềnh bềnh trên mặt nước và bốc mùi hôi thối. Lúc đầu, tôi khá ngượng ngùng với cảnh quay đó, và đó cũng là lần đầu tiên tôi làm điều này. Tuy nhiên, cảm giác đó nhanh chóng biến mất, thay vào đó là hình ảnh một thành phố xanh – sạch – đẹp hiện lên trong tâm trí tôi, thôi thúc tôi bắt tay vào thực hiện cùng mọi người. Nhóm chúng tôi mỗi người một chân, một tay cầm chiếc gậy dài nhặt rác dưới hồ bỏ vào thùng rác công cộng, chẳng mấy chốc mặt hồ sạch hơn, thoáng hơn, nước trong hồ cũng trong hơn. Chúng tôi cũng nhặt rác và làm cỏ trên bờ hồ. Khi hồ được làm sạch, em chạy ra giúp các bạn khác trồng thêm cây xanh, hay chăm sóc những chậu cây, bồn hoa trên đường phố. Khi mọi việc xong xuôi, nhìn lại đường phố sạch đẹp, bao mệt mỏi như tan biến. Em cảm thấy vui và tự hào vì bản thân đã làm được điều gì đó giúp cho môi trường – mẹ thiên nhiên sạch đẹp. Dù đây chỉ là một khu phố nhỏ nhưng nếu những hành động nhỏ được nhân lên, xuất hiện thêm nhiều khu phố xanh – sạch – đẹp, môi trường sẽ được bảo vệ, một cuộc sống đáng mơ ước sẽ mở ra trong tương lai. hiện tại và tương lai, không lo ô nhiễm, bệnh tật.

6. Tự sự về một bảo vệ môi trường – Đoạn văn mẫu số 5

Môi trường vô cùng quan trọng, có mối quan hệ mật thiết đến sự sống và phát triển của con người. Vì vậy, trường em thường xuyên phát động phong trào thi đua giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Hằng ngày, ngoài việc quét dọn lớp học, sắp xếp lại bàn ghế, vào mỗi giờ ra chơi, chúng em còn thay phiên nhau nhặt rác ở sân trường, nhặt vỏ bánh kẹo ở bồn cây, bồn hoa. nên sân trường, lớp học, bồn hoa, chậu cây luôn sạch sẽ, thoáng mát. Không chỉ vậy, chúng tôi còn được giao nhiệm vụ chăm sóc, tưới nước và bón phân cho các chậu, chậu hoa. Ngoài ra chúng em còn thường xuyên trồng thêm các loại cây cảnh để tô điểm thêm cho không gian xanh mát của sân trường. Phong trào này đã nhận được sự hưởng ứng rất tích cực từ các bạn học sinh. Với việc giữ gìn trường lớp sạch đẹp, tạo môi trường học tập lành mạnh, thân thiện sẽ giúp chúng em tích cực, yêu thích đến trường hơn. Đối với chúng em mỗi ngày đến trường là một ngày vui và ý nghĩa.

7. Tự sự về một bảo vệ môi trường – Đoạn văn mẫu số 6

Những ngày cận Tết, quê tôi luôn huy động nhân dân tổng vệ sinh đường phố, ngõ xóm để đón năm mới. Năm nào cả làng cũng tất bật sắm Tết nhưng vẫn tranh thủ đi vệ sinh. Bố mẹ tôi đã ủy quyền cho tôi thực hiện nghĩa vụ đó. Nhận nhiệm vụ, cô vô cùng hào hứng, chuẩn bị thêm một cây gậy và một chiếc giỏ để mang theo. Đến nơi, mọi người đã tập trung đông đủ, ai nấy tự giác làm việc của mình. Người chặt cành cây chắn đường, người dọn rác và mấy thanh niên khỏe mạnh trong làng được giao nhiệm vụ xây dựng lại bến nước cạnh sông. Từ khi còn nhỏ, tôi đã được giao nhiệm vụ dọn dẹp xung quanh khu vực. Cô dùng chiếc gậy mang theo để gom rác và lá khô chất thành đống, sau đó quét chúng vào sọt và mang đến thùng rác để vứt đi. Một vài bạn khác cùng trang lứa với em cũng đi làm nên nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ. Công việc dọn dẹp xong xuôi, mọi người vui vẻ ra về, trên đường về chúng em còn được cán bộ đoàn khen là siêng năng, làm việc tốt, xứng đáng là cháu ngoan bác Hồ. Tôi thực sự hạnh phúc vì tôi có thể làm việc tốt và góp phần bảo vệ môi trường. Tôi tự nhủ sẽ quyết tâm hơn nữa để góp phần giữ cho đường phố luôn xanh – sạch – đẹp.

Nguồn: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Đoạn văn ngắn thuật lại một việc bảo vệ môi trường hay nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn ngắn thuật lại một việc bảo vệ môi trường hay nhất bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Đoạn văn ngắn thuật lại một việc bảo vệ môi trường hay nhất của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Sơ đồ tư duy Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt dễ nhớ, ngắn gọn

Viết một bình luận