Đoạn văn tả cơn mưa ngắn gọn hay nhất Tập làm văn lớp 5

Bạn đang xem: Đoạn văn tả cơn mưa ngắn gọn hay nhất Tập làm văn lớp 5 tại thcsdongphucm.edu.vn

10 đoạn văn ngắn tả vòi hoa sen lớp 5 hay nhất được Luật Minh Khuê sưu tầm và gửi đến các em học sinh sau đây với ngôn từ mạch lạc, đơn giản sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh giỏi môn Sinh học. Tiếng Việt

Mục lục

1. Đoạn văn ngắn tả cơn mưa – Văn mẫu số 1

Sau bao ngày nắng cuối cùng cũng đổ mưa. Sáng sớm thức dậy, mở cửa sổ đón làn sương nhẹ. Tôi bước ra ban công, vươn vai hít một hơi thật sâu, tận hưởng cảm giác mòn mỏi đợi chờ bao ngày. Mưa thật đẹp! Mưa làm cỏ xanh. Ánh nắng cố xuyên qua kẽ lá còn đọng lại những hạt mưa làm chúng lấp lánh thật đẹp. Ngoài đường, những chiếc xe pháo trở nên dễ chịu hơn vì không phải đứng dưới trời nắng gắt nữa. Mọi người đang bắt đầu công việc với tâm trạng sung sức nhất. Đó là một cảnh đẹp. Mưa tạnh, tạnh… Hết mưa trời lại sáng, mưa thay đổi cảnh vật, học trò cũng đổi thay. Bầu trời và cảnh vật sau cơn mưa thật đẹp, trả lại cho em một bầu không khí trong lành sau bao ngày học tập mệt mỏi.

Bạn đang xem bài viết: Đoạn văn ngắn tả cơn mưa hay nhất. bài tập làm văn lớp 5

2. Tả ngắn gọn về cơn mưa – Văn mẫu số 2

Chiều về, một mảnh mây đen kéo đến che nắng, một khoảng không xám xịt. Rồi đến những cơn mưa rào mùa hạ. Một làn gió mát thổi qua tôi. Cây cối nghiêng ngả lay động. Trời nổi giận, sấm chớp loé sáng. Sau đó là những cuộc đánh giá dữ dội tưởng chừng như xé toang bầu trời. Rồi một lúc, những hạt mưa nặng hạt dần dần trút xuống, mưa xối xả trên sân và mái nhà. Đàn chim bay đi tìm nơi trú ẩn. Đường phố vắng tanh, chỉ có những mái hiên hai bên đường là tấp nập người qua lại. Những người trú mưa ai cũng có vẻ nôn nao, trong lòng ai cũng mong tạnh mưa để về nhà chuẩn bị cơm tối. Cũng có người co ro trong xe, lội qua dòng nước khiến quần áo ướt sũng. Hai bên đường có những đứa trẻ chạy nhảy, tắm mưa trong cơn mưa đầu mùa. Sau đó, đám mây xám dần biến mất. Mưa tạnh rồi tạnh. Tiếng “reng reng” của người dọn rác cũng vang lên. Ồ! Không khí sau cơn mưa thật dễ chịu làm sao!

Bạn đang xem bài viết: Đoạn văn ngắn tả cơn mưa hay nhất. bài tập làm văn lớp 5

3. Đoạn văn ngắn tả cơn mưa – Văn mẫu 3

Hè về, tiếng ve kêu râm ran trong óc. Mùa hè đến cũng không thể thiếu những cơn mưa đầu mùa. Tôi và các bạn thong dong trên con đường quê để về quê. Gió chiều vẫn thổi làm dịu đi cái nóng. Bỗng mây trăng kéo về tây, gió bắt đầu mạnh hơn. Mây đen kéo đến. Bầu trời tối sầm lại. Đột nhiên, một cơn mưa rào ập xuống khiến mọi người không kịp di chuyển. Gió thổi càng lúc càng mạnh, cây cối hai bên đường cúi rạp người. Xe pháo ngoài đường vắng tanh. Mưa càng lúc càng nặng hạt. Tất cả chúng tôi ngồi bên vệ đường nơi có mái hiên che. Trời mát quá, những hạt mưa làm mát lòng người. Mưa ơi! Mưa đã làm mát tâm hồn tôi, làm mát mọi thứ trên đời này và tạo cho chúng tôi những kỉ niệm thật đẹp.

Bạn đang xem bài viết: Đoạn văn ngắn tả cơn mưa hay nhất. bài tập làm văn lớp 5

4. Tả ngắn gọn về cơn mưa – Văn mẫu số 4

Sau hai tuần nắng nóng kéo dài, cuối cùng những cơn mưa rào cũng đến, chẳng mấy chốc mây đen kéo đến và chẳng mấy chốc một màu xám xịt bao trùm cả không gian. Và rồi những hạt mưa bắt đầu rơi, một chút, một chút. Trên bầu trời, những tia chớp rạch ngang đường chân trời. Thật đáng sợ! Một lúc sau, mưa bắt đầu ngớt. Mọi hoạt động lại tiếp tục trước cơn mưa. Sau cơn mưa, mọi vật như được gột rửa và thay áo mới. Cầu vồng lung linh hiện ra khoe sắc rực rỡ. phủ nhận việc nông dân sẽ ra đồng để hoàn thành công việc để họ có thể trở về nhà chuẩn bị bữa tối.

Bạn đang xem bài viết: Đoạn văn ngắn tả cơn mưa hay nhất. bài tập làm văn lớp 5

5. Đoạn văn ngắn tả cơn mưa – Văn mẫu số 5

Nắng tháng sáu thật kinh khủng. Mặt trời chiếu sáng rực rỡ, làm cho không khí thực sự nóng. Đột nhiên, mây đen kéo đến, bầu trời như lá rơi, bụi bay khắp nơi. Gió lạnh thổi mang theo những hạt mưa. Mưa đã đến. Chỉ ít phút mà nước đã chảy lênh láng, nay đường ngập trong nước. Người dân kéo nhau ra hai bên đường trú ẩn. Tuyến đường vẫn lác đác vài chiếc xe máy qua lại. Mưa càng lúc càng nặng hạt, người trên vỉa hè càng đông, nhưng những hạt mưa rơi lất phất trên mái nhà. Những tia chớp lóe lên trên bầu trời xám xịt, khiến những đứa trẻ đang rúc vào người mẹ của chúng sợ hãi. Cơn mưa đến bất chợt và chợt tạnh. Mưa nhỏ dần rồi tạnh hẳn. Ánh nắng mặt trời sau cơn mưa. Mặt trời ló dạng, những tia nắng lạnh xiên qua hàng cây hiện ra trên đường. Khung cảnh như vừa được gột rửa sạch sẽ. Đàn chim lại bay ra hót líu lo. Mọi người trở lại sinh hoạt bình thường.

Bạn đang xem bài viết: Đoạn văn ngắn tả cơn mưa hay nhất. bài tập làm văn lớp 5

6. Đoạn văn ngắn tả cơn mưa – Văn mẫu số 6

Buổi trưa hè tháng sáu nắng chói chang. Đột nhiên, một đám mây đen lớn lan ra mọi hướng. Gió nổi lên với tốc độ ngày càng tăng. Lúc này, đám mây đen đó bao trùm cả không gian. Người dân tăng tả thu dọn nông cụ để tránh mưa. Ngoài đường, hàng cây nghiêng ngả, cành lá như dựng đứng. Không còn nghe thấy tiếng chim nóng nữa, có lẽ chúng đã biết và trốn ở đâu đó. Mưa bắt đầu rơi thưa thớt nhưng nặng hạt. Sau vài phút, gió có vẻ mệt nên dịu dần rồi tắt hẳn. Cơn lốc tự biến mất lúc nào không rõ. Mọi vật như bừng tỉnh sau cơn bão.

Bạn đang xem bài viết: Đoạn văn ngắn tả cơn mưa hay nhất. bài tập làm văn lớp 5

7. Tả ngắn gọn về cơn mưa – Văn mẫu số 7

Những tia nắng yếu ớt cuối cùng cũng biến mất. Không biết từ đâu, mây đen ùn ùn kéo đến, bầu trời và cả không gian như dịu đi và chìm vào một màu xám xịt. Trời đang mưa! Mưa rơi, những hạt mưa đầu tiên đã nhẹ tênh. Mưa như trút nước, nhói trên những mái nhà, mặt đường. Mưa đổ xuống xối xả. Bọn trẻ reo hò và thách đố nhau xem ai sẽ về nhà trước khi trời mưa. Mọi hoạt động của con người dường như đã dừng lại. Một lúc sau, mưa tạnh. Bầu trời trở lại vẻ trong xanh vốn có. Phía đông đã le lói vài tia nắng. Vài chú chim trú mưa đâu đó ríu rít gọi nhau đón nắng. Người và xe pháo tăng trên đường phố trong không khí mát mẻ sau cơn mưa. Những cơn mưa rào đầu hè đến thật nhanh mà cũng đi thật nhanh!

Bạn đang xem bài viết: Đoạn văn ngắn tả cơn mưa hay nhất. bài tập làm văn lớp 5

8. Đoạn văn ngắn tả cơn mưa – Văn mẫu số 8

Vì vậy, trời đã mưa trong hai ngày nay. Cơn mưa không lớn lắm nhưng cũng làm dịu đi cái nắng tháng Sáu gay gắt, Nhà cửa, xóm giềng không còn chỗ khô ráo. những vũng nước ven đường nổi lên mỗi khi có xe chạy qua. Tiếng mưa đều đều khiến ai cũng tự nhiên thấy mệt mỏi, thèm một chiếc chăn mát, thèm một giấc ngủ sau một ngày dài. Hàng cây ven đường giờ đây rũ rượi trong gió lạnh. Bầu trời luôn xám xịt. Tôi không biết khi nào mưa sẽ tạnh.

Bạn đang xem bài viết: Đoạn văn ngắn tả cơn mưa hay nhất. bài tập làm văn lớp 5

9. Đoạn văn ngắn tả cơn mưa – Văn mẫu số 9

Mưa mùa hạ không lất phất như mưa phùn mùa xuân. Mùa hè là mùa của sự tự do khiến người ta chỉ muốn thời gian trôi thật chậm. có lẽ khi mùa hè đến, chúng ta có thể tận hưởng những cơn mưa rào. Mưa mùa hè có hương vị riêng và đặc trưng riêng. Thoải mái và ấm cúng. Lắng nghe tiếng mưa rơi, cảm nhận sự mát mẻ của mùa hè này có thể khiến bạn rất sảng khoái. Và nếu bạn đang ở ngoài trời hay dừng lại và đắm mình trong những giọt mưa rơi thì đẹp vô cùng. Dưới mái hiên của những ngôi nhà hai bên đường, nước mưa chảy không ngừng như dải lụa. Trong cơn mưa mùa hè, những con đường lốm đốm đổi màu. Cơn mưa mùa hạ càng làm cho sức sống của những chiếc lá xanh thêm mãnh liệt, những chiếc lá xanh mướt của mọi cây đều vươn thẳng, quyết chí vươn lên và đua nhau nở như nấm sau mưa.

Bạn đang xem bài viết: Đoạn văn ngắn tả cơn mưa hay nhất. bài tập làm văn lớp 5

10. Đoạn văn ngắn tả cơn mưa – Văn mẫu số 10

Cơn mưa mùa hạ là món quà tuyệt vời của thiên nhiên, giúp con người dễ chịu, sảng khoái, mát mẻ và dễ chịu. Mưa mùa hè đổ xuống như thác từ trên núi cao. Lắng nghe tiếng mưa rơi và cảm nhận sự mát mẻ do mùa hè mang lại có thể khiến bạn sảng khoái và hạnh phúc. Mưa từ trên không trung rắc xuống mọi ngóc ngách, những hạt mưa trong veo như ngọc bích. Sau cơn mưa, không khí như được lọc sạch, trong lành đến lạ thường. Bị mưa gột rửa, xanh tươi tỏa sáng, rất đẹp.

Nguồn: Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Miền Trung Chuyên mục: Tổng hợp

Bạn thấy bài viết Đoạn văn tả cơn mưa ngắn gọn hay nhất Tập làm văn lớp 5 có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn tả cơn mưa ngắn gọn hay nhất Tập làm văn lớp 5 bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Đoạn văn tả cơn mưa ngắn gọn hay nhất Tập làm văn lớp 5 của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn mẫu Tả bông Điên điển hay nhất (dàn ý - 2 mẫu)

Viết một bình luận