Đoạn văn tiếng Anh viết về kỳ nghỉ hè (21 mẫu)

Bạn đang xem: Đoạn văn tiếng Anh viết về kỳ nghỉ hè (21 mẫu) tại thcsdongphucm.edu.vn

Viết về kỳ nghỉ bằng tiếng Anh gồm gợi ý cách ý và 21 mẫu dưới đây không chỉ giúp các em học sinh có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình mà còn nâng cao hiểu biết về các kỹ năng viết đoạn văn tiếng Anh.

Viết đoạn văn về kỳ nghỉ bằng tiếng Anh là một trong những chủ đề rất hay dành cho trình độ tiếng Anh cơ bản, giúp giáo viên kiểm tra được vốn từ vựng cũng như trình độ ngữ pháp của học sinh. Để viết được đoạn văn về kỳ nghỉ hè các bạn cần nêu được địa điểm, thời gian, các hoạt động, tâm trạng, kỉ niệm đáng nhớ nhất của bạn trong kỳ nghỉ hè là gì. Vậy dưới đây là 21 đoạn văn tiếng Anh viết về kỳ nghỉ, mời các bạn cùng đón đọc.

Mục lục

Cách viết đoạn văn tiếng Anh về kỳ nghỉ hè

– Là câu thể hiện ý chính của cả đoạn. Bắt buộc phải có 1 câu chủ đề hoàn chỉnh mới có thể từ đó triển khai các luận điểm.

– Câu chủ đề phải có 2 phần

+ Topic: Thông báo cho người đọc về chủ đề đoạn văn

+ Controlling idea: Nhận định cá nhân của người viết về chủ đề này

1.2. Phần thân bài

Thân bài bao gồm khoảng 3 luận điểm chính triển khai, giải thích, chứng minh cho câu chủ đề; sau mỗi luận điểm sẽ là luận cứ chứng minh cho luận điểm đó. Thông thường đề bài sẽ cung cấp gợi ý cho 3 luận điểm. Ngoài ra bạn cũng có thể tự xây dựng luận điểm bằng việc đặt ra và trả lời những câu hỏi đơn giản Why, How (tại sao, làm thế nào).

– Nên triển khai 1 trong 3 luận điểm bằng một ví dụ thực tế.

– Khi triển khai ý, nếu được, hãy cố gắng vận dụng trải nghiệm thật của bản thân thay vì bài mẫu thuộc lòng. Bài viết của bạn nhờ đó sẽ tự nhiên hơn, gây thiện cảm cho người đọc.

– 3 luận điểm cần được đưa ra theo một bố cục rõ ràng, dễ theo dõi.

– Đoạn văn phải được trình bày đơn giản, mạch lạc, thể hiện rõ ràng quan điểm người viết theo tinh thần khoa học, tuyệt đối tránh lối viết ẩn ý, lạc đề, khoa trương, sáo rỗng.

1.3. Kết đoạn

– Là câu cuối, kết thúc đoạn văn. Câu này không bắt buộc nên các bạn có thể bỏ qua nếu không tự tin. Tuy nhiên, lưu ý rằng câu kết có thể giúp bù đắp nốt số từ còn thiếu so với yêu cầu, nếu bài của bạn quá ngắn.

– Chỉ bao gồm một câu duy nhất.

– Câu kết thường được viết bằng cách nhắc lại câu chủ đề theo một cách khác (Paraphrase).

– Tương tự như những phần trên trong đoạn văn, câu kết cũng cần phải được bắt đầu bằng một liên từ. Có rất nhiều liên từ dạng này (In conclusion, To conclude, In general, etc.), nhưng các bạn chỉ nên nhớ và sử dụng duy nhất 1 trong số đó cho tất cả các bài viết.

Viết về kỳ nghỉ bằng tiếng Anh

Tiếng Anh

Anyone can enjoy summer vacations the way they like. However, according to me the best way to enjoy summer vacation is to learn or read something. Also, learning and reading not only help you in your school and college life but also proved very useful in the future. But everyone has their opinion about enjoying the summer vacation. On one hand, there are people who like to go outdoor and on the other, there are people who like to spend their entire time indoors. Summer vacation is a quality time of the year for children. So, they should try to utilize that time not only in playing games but also doing some activities that will make them more active. And for me, I will definitely stay at home this summer, learning English online and read some suggested books.

Tiếng Việt

Bất cứ ai đều có thể tận hưởng kỳ nghỉ hè theo cách mà họ thích. Tuy nhiên, theo tôi cách để tận hưởng kỳ nghỉ hè tuyệt vời nhất chính là học hoặc đọc thứ gì đó. Đồng thời, việc học và đọc không chỉ giúp bạn cho cuộc sống trên trường học hay đại học mà còn được minh chứng là tốt cho tương lai. Nhưng mọi người có quan điểm của riêng mình về cách tận hưởng kỳ nghỉ hè. Một mặt, nhiều người thích đi ra ngoài và mặt khác, có những người thích dành toàn bộ thời gian để ở trong nhà. Kỳ nghỉ hè là một thời gian chuẩn mực trong năm dành cho trẻ em. Vì vậy, chúng nên tận dụng thời gian này không chỉ dành cho việc chơi game mà còn thực hiện các hoạt động khiến chúng năng động hơn. Và với tôi, tôi chắc chắn sẽ ở nhà hè này, học tiếng Anh trực tuyến và đọc một số cuốn sách được gợi ý.

Đoạn văn tiếng Anh viết về kì nghỉ hè sắp tới

Tiếng Anh 

My plan for the upcoming summer vacation is to travel to Da Lat with my best friends for 2 weeks. We chose Da Lat because Da Lat is a magnificent attraction and all of us have never gone there before. We will go to Datanla Waterfall and take the roller coaster. The next location we will go to is Langbiang Mountain – the highest mountain in Da Lat City. Langbiang tourist site has lots of plants and wild animals. We also want to try sitting on a cable car in poetic Robin Hill. Lastly, we cannot go to Da Lat without trying some specialties like “banh trang nuong”, “can” cake, Quang noodles,… I hope we will have a fun and safe trip.

Tiếng Việt

Kế hoạch cho kỳ nghỉ hè sắp tới của mình là đi du lịch Đà Lạt cùng đám bạn thân trong 2 tuần. Chúng tôi chọn Đà Lạt vì đó là một điểm tham quan tuyệt đẹp và tất cả chúng tôi đều chưa từng đến đó bao giờ. Chúng tôi sẽ đến Thác Datanla và đi tàu lượn siêu tốc. Địa điểm tiếp theo chúng ta sẽ đến là núi Langbiang – ngọn núi cao nhất thành phố Đà Lạt. Khu du lịch Langbiang có rất nhiều thực vật và động vật hoang dã. Chúng tôi cũng muốn thử ngồi cáp treo ở Đồi Robin thơ mộng. Cuối cùng, chúng tôi không thể đến Đà Lạt mà không thử một số đặc sản như bánh tráng nướng, bánh căn, mì Quảng, …Tôi hy vọng chúng ta sẽ có một chuyến đi vui vẻ và an toàn.

Đoạn văn tiếng Anh về kỳ nghỉ hè

Tiếng Anh 

I had a wonderful vacation this summer because I filled it with several sporty activities. On the first day, I swam in the lake, and I sunbathed on the beach. On the second day, I went sailing with a friend. On the third day, I went fishing; I caught five lake trout. On the fourth day, I hiked in the woods along a babbling stream. To summarize, I enjoyed my sporty vacation, and I’m looking forward to a similar vacation next year.

Tiếng Việt 

Tôi đã có một kỳ nghỉ hè tuyệt vời vì tôi được hoà mình với những hoạt động thể thao. Ngày đầu tiên của kỳ nghỉ, tôi đi bơi ở hồ và tắm nắng trên bãi biển. Ngày thứ hai, tôi đi chèo thuyền với người bạn của mình. Vào ngày thứ ba của kỳ nghỉ, tôi đi câu, tôi đã câu được 5 con cá hồi ở hồ. Ngày thứ 4, tôi đi bộ trong rừng dọc theo một con suối nhỏ. Tôi rất vui với kỳ nghỉ hè của mình và tôi mong rằng mình sẽ có một kỳ nghỉ tương tự vào năm sau.

Viết đoạn văn tiếng Anh về kì nghỉ hè ở Đà Nẵng

Tiếng Anh

Last summer, I had a wonderful vacation at My Khe beach – Da Nang. We traveled by plane to Da Nang which took us about 2 hours. As soon as I arrived, I could see the large and beautiful sea. And at that moment, I wanted to run quickly to the sea, enjoy the clear blue water and fresh air. The weather in Da Nang was wonderful. There were many people there who swim, bathe, play soccer, windsurf; the children built sandcastles on the sea. My family and I went back to the hotel to put the luggage. Then we ate seafood together. The service here makes me very satisfied. The food was very fresh and deliciously cooked. After eating and resting, we went to the sea. I was immersed in the cool water and the waves. It was great! I also get to meet foreigners. They were tourists and they are very friendly. In the evening we go for a walk at the beach and sing karaoke together on the sand. We stayed in Danang for 3 days. I also went to souvenir shops to buy gifts for my friends. When I got back home I was very happy and a little bit regretful because I couldn’t stay longer. This was the best summer vacation I’ve ever had.

Tiếng Việt

Mùa hè năm ngoái, tôi đã có một kỳ nghỉ tuyệt vời tại bãi biển Mỹ Khê – Đà Nẵng. Chúng tôi đi bằng máy bay tới Đà Nẵng mất khoảng 2 giờ đồng hồ. Vừa tới nơi, tôi có thể thấy biển rộng lớn và đẹp tới mức nào. Và ngay lúc ấy, tôi đã muốn chạy thật nhanh ra biển, tận hưởng làn nước trong xanh và không khí trong lành. Thời tiết ở biển thật tuyệt vời. Có rất nhiều người ở đó tắm biển, tắm, chơi bóng, lướt ván. Lũ trẻ còn xây lâu đài cát trên biển. Tôi và gia đình quay trở về khách sạn cất đồ và ăn hải sản. Dịch vụ ở đây khiến tôi rất hài lòng. Đồ ăn rất tươi và được chế biến cực kỳ ngon miệng. Sau khi ăn uống và nghỉ ngơi, chúng tôi đã tiến ra biển. Tôi đã được hòa mình vào dòng nước mát và những con sóng. Cảm giác thật tuyệt vời. Tôi còn được gặp những người ngoại quốc. Họ là khách du lịch ở đây và họ rất thân thiện. Buổi tối chúng tôi đi dạo ở biển và cùng nhau hát karaoke trên bãi cát. Chúng tôi ở lại Đà Nẵng 3 ngày. Tôi cũng đã tới những cửa hàng bán đồ lưu niệm để mua quà cho các bạn của tôi. Khi quay trở về nhà tôi đã rất vui và có một chút tiếc nuối vì không được ở lại lâu hơn. Đây là kỳ nghỉ hè tuyệt vời nhất mà tôi từng có.

Viết đoạn văn tiếng Anh về kì nghỉ hè ở Vịnh Hạ Long

Ki nghi 1

Tiếng Anh

One of my best memories is the trip went to Ha Long Bay with my classmates last summer holiday. To me, the trip was not just a holiday but rather interesting experience and learning. Ha Long Bay is located in Quang Ninh Province and is 151 km from Ha Noi City to the East. It is one of the most beautiful natural wonders in the world. We took 4 hours to get to HLB by car. As soon as we reached there after a long journey, I was stunned by the beautiful scenic views that I only saw in pictures. HLB has a nice, clean, romance beach and there are many things to discover. After lunch, we took a short rest then we swam all afternoon. We stayed in a 3-star hotel in front of the beach. In the evening, after going back from club, we sat together on the beach to see the stars in the sky. It was so romantic and relax. Next day, we hired a boat for a trip to see the islands. How amazing it is. I was extremely surprise with the natural beauty of Ngac Nhien and Sung So hang. I was so interested in areas and islands in HlB that I didn’t want to leave. We did so many activities included swimming, surfing, football, boat trip and shopping. We took a lot of photographs. I so liked seafood in HL that I bought a lot of them as a present to my family when I came back. I really had a relax and wonderful time in HLB. That was pity when we only stayed there 2 days. The trip left me very much impressive and unforgetale memories.

Tiếng Việt

Một trong những kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi là chuyến du lịch cùng bạn bè tới Vịnh Hạ Long (HLB) kỳ nghỉ hè trước. Với tôi, chuyến đi không đơn thuần là 1 kỳ nghỉ mà còn là 1 sự học hỏi, 1 trải nghiệm thú vị. Vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh, cách Hà Nội 151 km về phía Đông. HLB là một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới. Chúng tôi mất 4 tiếng để đến HLB bằng xe ô tô. Ngay sau khi tới đó, tôi đã choáng váng bởi những danh lam thắng cảnh đẹp mà tôi chỉ nhìn thấy trong những bức tranh, HLB có một bãi biển thật đẹp, sạch và lãng mạn cùng rất nhiều điều để khám phá. Ăn trưa xong chúng tôi nghỉ ngơi một chút rồi bơi cả buổi chiều. Chúng tôi ở khách sạn 3 sao ngay phía trước biển. Buổi tối, sau khi đi CLB về, chúng tôi ngồi cùng nhau trên bãi biển để ngắm sao trên trời. Thật sự là 1 cảm giác thật lãng mạn và thư giãn. Ngày hôm sau, chúng tôi thuê 1 du thuyền để đi thăm các đảo. Thật tuyệt vời. Tôi thực sự ngạc nhiên với vẻ đẹp thiên nhiên của hang Ngạc Nhiên và Sững Sờ. Tôi bị cuốn hút bởi diện tích và các hòn đảo ở HLB đến mức mà tôi không muốn rời đi nữa. Chúng tôi đã tham gia rất nhiều hoạt động bao gồm cả bơi lội, lướt sóng, đá bóng và mua sắm. Chúng tôi đã chụp rất nhiều ảnh. Tôi thích hải sản ở HL đến mức mà tôi đã mua rất nhiều về làm quà cho gia đình. Tôi thưc sự đã có 1 thời gian thư giãn tuyệt vời ở HLB. Thật tiếc khi chúng tôi chỉ ở đó 2 ngày. Chuyến đi đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng và những kỷ niệm không thể nào quên được.

Viết đoạn văn tiếng Anh về kì nghỉ hè ở Cô Tô

Tiếng Anh

Now It is April and I’m going to have on a trip on next summer holiday. I want to have a great holiday with my friends and boyfriend, so I need prepare a perfect plan. We are going to go to Co To island on for three days by motorbike and boat. Our trip will start from Hanoi to Van Don, about 250 kilometer by motobike, and from Van Don to Co To island by boat. After that, we will book a room in a hotel and have lunch in a restaurant near the hotel with seafoods, such as shrimp, fish and so on. After lunch, we’ll walk around places near there. We’ll go watch the sunrise in the morning the day after, and then we will go hiring a motorbike of people in on the island to visit natural places there, especially the lighthouse. On the last day, we’ll go to market on in the morning to buy local specialties. During the trip, a camera, money, swimsuit, sunscreen, map, jacket, and hat are indispensable things.

Tiếng Việt

Giờ là tháng Tư và tôi sẽ có một chuyến đi vào kỳ nghỉ hè tới. Tôi muốn có một kỳ nghỉ hè tuyệt vời cùng bạn bè và bạn trai, vì vậy tôi cần chuẩn bị một kế hoạch hoàn hảo. Chúng tôi sẽ đến đảo Cô Tô trong 3 ngày bằng xe máy và thuyền. Chuyến đi của chúng tôi sẽ bắt đầu từ Hà Nội đến Vân Đồn, khoảng 250km bằng xe máy, và từ Vân Đồn tới đảo Cô Tô bằng thuyền. Sau đó, chúng tôi sẽ đặt phòng ở một khách sạn và ăn trưa tại nhà hàng gần khách sạn với đồ biển, như tôm, cá và hơn thế nữa. Sau bữa trưa, chúng tôi sẽ đi bộ các nơi xung quanh. Chúng tôi sẽ đi ngắm bình minh vào buổi sáng ngày hôm sau, sau đó chúng tôi sẽ đi thuê xe máy của người trên đảo để ghé thăm những cảnh quan thiên nhiên tại đó, đặc biệt là ngọn hải đăng. Vào ngày cuối cùng, chúng tôi sẽ đi đến chợ vào buổi sáng để mua đồ đặc sản địa phương. Xuyên suốt chuyến đi, máy ảnh, tiền, đồ bơi, kem chống nắng, bản đồ, áo khoác và mũ luôn là những thứ quan trọng.

Viết đoạn văn tiếng Anh về kỳ nghỉ hè ở Nhật Bản

Tiếng Anh 

Last summer vacation, I had an amazing journey to Japan. It took us 5 hours to get there by plane. At first, we were exhausted, but little did we know we would have one of the best moments here. We stayed at three cities: Osaka, Tokyo and Chiba, all of which gave us different vibes of Japan. While Tokyo was a city of hustle and bustle, Chiba calmed my mind with its peaceful and rather quiet atmosphere. Osaka was actually the combination of both cities, busy but tranquil at times. We had the chance to visit many beautiful and famous destinations such as Kinkakuji temple, Kiyomizu – dera temple, Shibuya town and et. cetera. The weather was hot and sunny all day. The cuisine here was top notch as I got to enjoy a variety of fresh and delicious seafood. This journey gave me the chance to experience a new culture and I would love to come to Japan again.

Tiếng Việt

Kỳ nghỉ hè năm trước, tôi đã có một chuyến đi tuyệt vời đến Nhật Bản. Chúng tôi đến đó bằng máy bay hết 5 tiếng. Đầu tiên, chúng tôi hơi kiệt sức, nhưng ít nhất, chúng tôi biết rằng mình sẽ có những giây phút tuyệt vời nhất ở đây. Chúng tôi ở 3 thành phố: Osaka, Tokyo và Chiba, những nơi đã cho tôi một cái nhìn mới ở Nhật Bản. Trong khi Tokyo là một thành phố bận rộn và hối hả, Chiba lại giúp tôi tĩnh tâm bởi sự yên bình và không khí yên tĩnh nơi đây. Osaka thực sự là sự kết hợp của cả hai thành phố trên, có lúc hối hả nhưng cũng có lúc yên tĩnh. Chúng tôi đã có cơ hội thăm quan nhiều điểm đến đẹp và nổi tiếng như chùa Kinkakuji, chùa Kiyomizu – dera, thị trấn Shibuya. Thời tiết nắng và nóng cả ngày. Ẩm thực ở đây rất đỉnh vì mình được thưởng thức nhiều loại hải sản tươi sống và rất ngon. Chuyến đi này đã cho mình cơ hội được trải nghiệm một nền văn hoá mới và mình rất vui lòng được đến Nhật Bản một lần nữa.

Viết đoạn văn tiếng Anh về kỳ nghỉ hè ở Nha Trang

Đoạn văn mẫu 1

Tiếng Anh 

Last summer, I went to Nha Trang beach with my family, it was such a memorable summer holiday. We went there by car, and when we nearly got there, from the far distance, I could see how wide and beautiful the beach was. The weather was so nice that made me want to run directly to the beach, enjoy the fresh air and clean water. There were a lot of people swimming, sunbathing, playing volleyball on the shore, and some children even built sand castles and flew kites .We stayed at Edele hotel whose service I found very satisfied and I had the chance to eat the sea food there, they were very delicious . I went to Vinpearl Land, Long Sơn pagoda,too .They were very wonderful. I felt very fun and happy because I also met many foreigners,they were tourists and I had talked to them a lot . We stayed in Nha Trang for a week and the last day, I went to some gift shop near the beach to buy souvenir for my grandparents and my friends . When I came back home, I felt very happy but a little regretted because I wanted to stay there longer. I told my dad I liked Nha Trang and I hoped we can go to Nha Trang again one summer .

Tiếng Việt

Hè năm ngoái, tôi đã đến biển Nha Trang cùng gia đình, chuyến đi đó là một kì nghỉ hè đáng nhớ .Chúng tôi đi bằng xe hơi, và khi đến khá gần đó, tôi đã có thể nhìn thấy biển rộng lớn và đẹp như thế nào . Thời tiết thật tuyệt vời khiến cho tôi muốn chạy thẳng đến biển, tận hưởng không khí trong lành và làn nước trong xanh . Có rất nhiều người ở đó tắm biển, tắm nắng,chơi bóng chuyền trên bờ,và thậm chí còn có trẻ em xây lâu đài cát và thả những con diều . Chúng tôi đã ở tại khách sạn Edele,dịch vụ của nó tôi thấy rất hài lòng và tôi đã có cơ hội để ăn hải sản ở đó, chúng rất tươi ngon . Tôi cũng đã đến Vinpearl Land, Chùa Long Sơn . Những địa danh đó thật tuyệt vời . Tôi thấy rất vui và hạnh phúc bởi vì tôi còn được gặp nhiều người ngoại quốc, họ là khách du lịch và tôi đã nói chuyện với họ rất nhiều . Chúng tôi ở tại Nha Trang một tuần và ngày cuối cùng, tôi đã đến những cửa hàng lưu niệm gần bãi biển để mua quà cho ông bà và bạn bè của tôi . Khi quay trở về nhà, tôi thấy rất hạnh phúc nhưng hơi tiếc nuối vì tôi muốn ở đó lâu hơn nữa . Tôi đã nói với ba là tôi thích Nha Trang và tôi hi vọng có thể lại đến thăm Nha Trang lần nữa vào một mùa hè khác.

Đoạn văn mẫu 2

Tiếng Anh

Last summer, I went to Nha Trang beach, Vung tau beach. But I like Nha Trang beach than Vung Tau beach. After the exam, I were gone to sea by my family. Nha trang is a wonderful beach. I were go to Nha Trang by train. Oh my god. What a awful trip! I take off the train at haft past two, I take on the train station at haft past eleven. But I happy with days at Nha Trang. Next day, I get up at six o’clock. I went to restaurant for breakfast and drinking coffee in order to not tired when going to play. Next, I went to harbor so as to go to the island. Then the ship go to the island, All people in the ship are shock expect my father, friend of my father, touristman. In Distance, I take the sea. The water of the sea is fresh, cool. In the bottom of the sea, we can see the coral. It’s beautiful. Next, I went to other islands for visit and come back the harbor before come back the hotel. In the hotel, I rest thirty minutes before eat the dinner. In the evening, I take the motorbike ride along the beach in order to go for a sightseeing Nha Tràng city.What a wonderful trip! I happy after the trip. The trip will help me study well.

Tiếng Việt

Hè năm ngoái mình đi biển Nha Trang, biển Vũng Tàu. Nhưng tôi thích biển Nha Trang hơn biển Vũng Tàu. Sau kỳ thi, tôi được gia đình cho đi biển. Nha Trang là một bãi biển tuyệt vời. Tôi đã đến Nha Trang bằng tàu hỏa. Ôi chúa ơi. Thật là một chuyến đi khủng khiếp! Tôi xuống tàu lúc hai giờ rưỡi, tôi đến ga xe lửa lúc mười một giờ rưỡi. Nhưng tôi hạnh phúc với những ngày ở Nha Trang. Ngày hôm sau, tôi dậy lúc sáu giờ. Tôi đến nhà hàng ăn sáng và uống cà phê để không bị mệt khi đi chơi. Tiếp theo, tôi đi đến bến cảng để đi đến hòn đảo. Rồi tàu ra đảo, Mọi người trên tàu bàng hoàng mong đợi cha tôi, bạn của cha tôi, một người làm du lịch. Trong Khoảng cách, tôi lấy biển. Nước biển trong lành, mát lạnh. Dưới đáy biển, chúng ta có thể nhìn thấy san hô. Nó thật đẹp. Tiếp theo, tôi đi đến các hòn đảo khác để tham quan và quay trở lại bến cảng trước khi trở lại khách sạn. Trong khách sạn, tôi nghỉ ngơi ba mươi phút trước khi ăn tối. Buổi tối, tôi đi xe máy dọc theo bãi biển để tham quan thành phố Nha Trang.Thật là một chuyến đi tuyệt vời! Tôi hạnh phúc sau chuyến đi. Chuyến đi sẽ giúp tôi học tập tốt.

Viết đoạn văn tiếng Anh về kỳ nghỉ hè Cửa Lò

Ki nghi 2

Tiếng Anh 

Last summer, I went to Cua lo with my family. We went there by car, it is very far from my house. It is about 400 km, so we were very tired, but at one point we felt better when we saw the sea. Cua lo beach is really interesting, the beach is very large, flat, and it has a lot of sand. Waves are very strong, you will be very excited when you play with it. There are a lot of beauty spots, and good seafood there. We stayed in Binh Minh hotel. It was a very nice and comfortable hotel, it’s also rather near the sea. The weather was hot and sunny all day. The sea was cool and clear, because it was very windy in the afternoon. We went swimming twice a day. My children were excited about it. The food was extremely delicious but not very expensive. We took a lot of Photographs of the sea, bought a lot of seafood especially octopus and some sea present for our relatives. After a week in Cua lo beach we felt happier and stronger. We hope to go there again.

Tiếng Việt 

Mùa hè năm ngoái, tôi đã đi đến Cửa Lò với gia đình tôi. Chúng tôi đã đến đó bằng xe hơi, nơi đó cách nhà chúng tôi khoảng 400 km, nó khá xa khiến chúng tôi rất mệt mỏi, tuy nhiên khi nhìn thấy biển, mọi sự mệt mỏi tan biến. Kỳ nghỉ ở bãi biển Cửa Lò thực sự rất thú vị, bãi biển rất lớn, bằng phẳng, và nó có rất nhiều cát. Sóng rất mạnh, bạn sẽ rất vui khi được đùa nghịch với những làn sóng. Hiện có rất nhiều danh lam thắng cảnh, và hải sản ở đó vô cùng ngon. Chúng tôi ở khách sạn Bình Minh. Đó là một khách sạn rất tốt và thoải mái, nó cũng khá gần biển. Thời tiết nắng nóng cả ngày. Biển rất mát và sạch, bởi vì nó là rất nhiều gió vào buổi chiều. Chúng tôi đã đi bơi hai lần mỗi ngày. Các con tôi đã rất vui về việc đó. Thực phẩm rất ngon nhưng không hề đắt đỏ. Chúng tôi đã chụp rất nhiều ảnh về biển, đã mua rất nhiều hải sản đặc biệt là cá mực. Sau một tuần tại bãi biển Cửa Lò, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc và sảng khoái hơn. Chúng tôi hy vọng sẽ đi đến đó một lần nữa!

Viết đoạn văn tiếng Anh về kỳ nghỉ hè ở Đà Lạt

Bài văn mẫu 1

Tiếng Anh 

Weather is always hot in summers, that is why many people choose to escape the heat by going to somewhere cold such as Da Lat or Sapa. And lucky for me, last summer I had had a great chance to go to Da Lat with my friends on my summer holiday. To me, the weather there was so perfect, it was still always cold during that summer. The atmosphere there was very clean and fresh,which made me feel very comfortable. Which made me surprised most is that the hotel we stayed has no air-conditional, but we still felt cold,that’s awesome. We stayed there for about 2 weeks and we had gone to many spectacular places. We went to Love valley- one of the greatest tourists attraction in Da Lat, Elephant falls, Lang Biang, Dambri waterfall. I also had chance to try out various food, drink, and fresh fruit. I really liked the mulberry smoothy there, avocado ice cream, fruit jam which was made totally from real fresh fruit,….They were all very tasty. Especially, Da Lat had a number of beautiful scenery,many lovely coffee shop and attractive spots that made me want to take a lot of picture to keep the memory. There was also a night market,always crowded with customers, where people can buy food, flowers, or any stuff they want. I had went there and buy many gifts for my family. It was an unforgettable trip, I was quite upset that I could not stay there for a long time, but I hoped I still can visit Da Lat whenever I have time, and I really recommend you went to Da Lat for holiday, it is very wonderful !!

Tiếng Việt 

Thời tiết luôn nóng nực vào mùa hè, đó là lý do tại sao nhiều người chọn thoát khỏi cái nóng đó bằng cách đi đến nơi nào đó mát lạnh như Đà Lạt hoặc Sapa. Và tôi thật may mắn khi mà , mùa hè năm ngoái, tôi đã có một cơ hội tuyệt vời để được đi đến Đà Lạt cùng với bạn bè của mình vào kỳ nghỉ hè của. Đối với tôi, thời tiết ở đó thật tuyệt vời, thời tiết vẫn luôn lạnh vào mùa hè đó. Bầu không khí rất sạch sẽ và tươi mát, khiến tôi cảm thấy rất thoải mái. Điều làm cho tôi ngạc nhiên nhất là khách sạn chúng tôi ở lại không có điều hòa, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy lạnh, thật là tuyệt vời. Chúng tôi ở đó khoảng 2 tuần và chúng tôi đã đi đến nhiều nơi hấp dẫn. Chúng tôi đã đến thung lũng Tình Yêu – một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất Đà Lạt, Thác Voi , Langbiang, thác Dambri. Tôi cũng đã có cơ hội để thử qua những loại thức ăn, thức uống và hoa quả tươi khác nhau. Tôi thực sự thích sinh tố dâu tằm ở đó, kem bơ, mứt hoa quả mà được làm từ trái cây tươi thực sự. Tất cả đều rất ngon. Đặc biệt, Đà Lạt có rất nhiều phong cảnh đẹp, rất nhiều quán cà phê đáng yêu và nhiều địa điểm thu hút khiến tôi muốn chụp thật nhiều ảnh để lưu giữ. Ở đó còn có một chợ đêm, luôn nhộn nhịp với khách mua hàng, nơi mà mọi người có thể mua thức ăn, hoa, hay bất cứ thứ gì họ muốn. Tôi đã đến đó và mua nhiều món quà cho gia đình của mình. Đó là một chuyến đi không thể nào quên được , tôi khá buồn vì không thể ở đó được lâu, nhưng tôi hy vọng tôi vẫn có thể thăm Đà Lạt bất cứ khi nào tôi có dịp, và tôi thực sự khuyên bạn nên đi Đà Lạt vào kỳ nghỉ, nơi đây thật sự rất tuyệt vời !!

Bài văn mẫu 2

Tiếng Anh

Last summer, I had an unforgettable summer holiday with my family in Dalat. Dalat is about 300 km to the north of HCM city. This city is famous for its romantic places, bright weather and delicious food. Additionally, it is known as love city in VN because it attracts large number of couples to visit, peaceful and beautiful landscape. When my family got there, we hired a hotel room in city center near Ho Xuan Huong lake and walked by the lake every nights. Beside, we also had good time to take part in several outdoor activities such as: visiting night market, flower park; tasting spring roll and soy milk. My sister and I brought many souvenirs from a store in order to give them for our friends and relatives. In second day, my family had a chance to visit Clay Village- a mini model, which describes ancient and modern Dalat. The construction is a masterpiece of art and attracts both Vietnamese and foreign tourists. Moreover, there is Langbiang so that visitors can hike climbing and enjoy roasted meats at the top of the mountain. However, my family chose to move by a jeep because nobody wants to be exhausted when getting there. It’s such a wonderful sightseeing trip. In the next few days, we went to Crazy House, which used to belong to Hang Nga- daughter of Truong Chinh. The villa has strange architecture with unique style as a mysterious castle. The tourists are really impressed with this house. After a week in Dalat, we decided to come back home. My parents go back to work at the office and I go bạck to school for a new year study. It’s an enjoyable holiday and I hope having a chance to go back Dalat in a near future.

Tiếng Việt

Hè vừa rồi, tôi có một kì nghỉ hè đáng nhớ cùng gia đình tại Đà Lạt. Đà Lạt cách thành phố HCM khoảng 300 cây số về hướng bắc. Thành phố này nổi tiếng bởi khung cảnh nên thơ, thời tiết trong lành và nhiều món ăn ngon. Hơn nữa, nó được biết đến như thành phố tình yêu ở VN bởi thu hút rất nhiều cặp đôi tham quan và khung cảnh yên bình tuyệt đẹp. Khi gia đình tôi tới, chúng tôi thuê một phòng khách sạn ngay trung tâm thành phố gần hồ Xuân Hương và đi dạo bên bờ hồ mỗi tối. Ngoài ra, chúng tôi còn tham gia vào rất nhiều hoạt động giải trí ngoài trời như: đi chợ đêm, vườn hoa và ăn nem uống sữa đậu nành. Chị tôi và tôi còn mua rất nhiều quà lưu niệm tại các cửa hàng để làm quà tặng bạn bè và người thân. Vào ngày thứ hai, cả gia đình tham quan làng đất sét- mô hình thu nhỏ của Đà Lạt xưa và nay. Công trình này là một tuyệt tác nghệ thuật thu hút không chủ khách VN mà còn du khách nước ngoài. Đà Lạt còn có núi Langbiang cho mọi người đi bộ và thưởng thức thịt nướng ngay trên đỉnh núi. Tuy nhiên, gia đình chúng tôi chọn cách di chuyển bằng xe zip bởi vì không ai muốn mệt mỏi khi leo tới đỉnh núi. Đó là một cuộc thưởng ngoạn tuyệt vời. Vào những ngày tiếp theo, chúng tôi có dịp tham quan nhà kì quái, từng thuộc về bà Hằng Nga- con gái bí thư Trường Chinh. Ngôi biệt thự có kiến trúc lạ với phong cách độc đáo như những tòa lâu đài huyền bí. Khách du lịch rất ấn tượng trước ngôi nhà này. Sau 1 tuần ở Đà Lạt chúng tôi quay trở về nhà. Bố mẹ lại quay lại làm việc tại văn phòng còn tôi bắt đầu 1 năm học mới. Đó là kì nghỉ thực sự thú vị và tôi mong sẽ có dịp được quay trở lại Đà Lạt.

Viết đoạn văn tiếng Anh về kỳ nghỉ hè ở Vũng Tàu

Bài làm mẫu 1

Tiếng Anh 

Summer vacations are the best time to relax and enjoy with family and friends, it’s the time I eagerly waited for every year. This year’s summer vacation is so special to me because it was the first time I’ve been on a trip with my colleagues. We had a wonderful time in Vung Tau – the city which has the most beautiful beaches in Vietnam. We stayed there for 2 days at a small but convenient hostel. First day, we got up early to see the sunrise on the beach. It’s the most gorgeous thing I’ve ever seen. Then we swam and lay down on the sand to enjoy beautiful sunlight and the clear blue sky. We also enjoyed delicious seafood and drank fresh coconuts. The next day, it took us about 30 minutes to hike up the Small Mountain to visit the Lighthouse. But it was really worth the try! The lighthouse affords a panoramic magnificent view of the whole of Vung Tau and is a really interesting site. On top of Small Mountain, there is the enormous 28m figure of Jesus gazing across the East Sea. This is the largest sculpture in Southern Vietnam. The two shoulders of the figure are balconies, each able to accommodate up to six people, which offer a splendid view of the surrounding landscape. The weather during the time we stayed was really good and the local people were friendly. We took many photographs to save our memorable vacation and bought a lot of souvenirs, too. I just had so many good memories of that whole trip. Everything was great, but what made the trip even greater was the fact that I was able to build a stronger relationships with my colleagues.

Tiếng Việt 

Kỳ nghỉ mùa hè là thời gian tốt nhất để thư giãn và tận hưởng với gia đình và bạn bè, đó là thời gian mà tôi luôn háo hức chờ đợi mỗi năm. Kỳ nghỉ hè năm nay rất đặc biệt với tôi vì đây là lần đầu tiên tôi đi chơi với các đồng nghiệp của mình. Chúng tôi đã có một thời gian tuyệt vời tại Vũng Tàu – thành phố có những bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam. Chúng tôi ở đó trong 2 ngày tại một nhà nghỉ nhỏ nhưng thuận tiện. Ngày đầu tiên, chúng tôi dậy sớm để xem mặt trời mọc trên bãi biển. Đó là thứ rực rỡ nhất mà tôi từng thấy. Sau đó, chúng tôi bơi và nằm trên cát tận hưởng ánh nắng tuyệt đẹp và bầu trời trong xanh. Chúng tôi cũng được thưởng thức hải sản ngon và uống nước dừa tươi. Ngày hôm sau, chúng tôi mất khoảng 30 phút đi bộ lên núi Nhỏ để đến thăm ngọn hải đăng. Nhưng nó thực sự không uổng công! Ngọn hải đăng mang đến tầm nhìn toàn cảnh thành phố Vũng Tàu và là một địa điểm thực sự thú vị. Trên đỉnh núi Nhỏ, có một bức tượng khổng lồ cao 28m hình Chúa Giêsu nhìn qua Biển Đông. Đây là tác phẩm điêu khắc lớn nhất ở miền Nam Việt Nam. Hai vai của tượng đồng thời là dãy ban công, mỗi bên có thể chứa tối đa sáu người, mang đến một tầm nhìn tuyệt vời của cảnh quan xung quanh. Thời tiết trong khoảng thời gian chúng tôi ở lại rất đẹp và người dân địa phương rất thân thiện. Chúng tôi đã chụp rất nhiều ảnh để lưu giữ lại kỳ nghỉ đáng nhớ này và chúng tôi cũng đã mua rất nhiều đồ lưu niệm. Tôi đã có rất nhiều kỷ niệm đẹp về toàn bộ chuyến đi. Mọi thứ đều tuyệt vời, nhưng những gì làm chuyến đi thậm chí còn tuyệt hơn là thực tế là tôi đã xây dựng được những mối quan hệ vững bền hơn với các đồng nghiệp của mình.

Bài làm mẫu 2

Tiếng Anh

Last summer, I spent about a week going to Vung Tau with my friends, and it was awesome. I study far from home, so I usually come back home during the summer break. However, last year I decided to do something new before coming home, and I had created great memories with my friends. We hired an apartment, and it was very comfortable and convenient. We spent most of our time hanging around and playing on the beach. Vung Tau was not a new place to us, but we really enjoyed the atmosphere and the sights there. Therefore, we went to many places such as the light house and pagodas, and we took a lot of pictures. We ate out for the first two days, but later we decided to buy the ingredients to cook at home. It was cheaper and more delicious, so we had a chance to eat many different kinds of seafood. We all went home after a week, but it was such a great experience that we are planning on doing it again next year.

Tiếng Việt

Mùa hè năm ngoái, tôi đã dành khoảng một tuần để đến Vũng Tàu cùng với bạn bè của mình, và điều đó thật tuyệt vời. Tôi học xa nhà, vì vậy tôi thường trở về nhà trong kỳ nghỉ hè. Tuy nhiên, năm ngoái tôi đã quyết định làm một điều gì đó mới trước khi về nhà, và tôi đã tạo ra những kỷ niệm tuyệt vời với bạn bè của tôi. Chúng tôi đã thuê một căn hộ, và nó rất thoải mái và thuận tiện. Chúng tôi dành phần lớn thời gian của chúng tôi để đi quanh quẩn và chơi trên bãi biển. Vũng Tàu không phải là một nơi mới đối với chúng tôi, nhưng chúng tôi thực sự rất thích không khí và các điểm tham quan ở đó. Do đó, chúng tôi đã đi đến nhiều nơi như ngọn hải đăng và những ngôi chùa, và chúng tôi đã chụp rất nhiều ảnh. Chúng tôi đã ăn ở ngoài trong hai ngày đầu tiên, nhưng sau đó chúng tôi quyết định mua nguyên liệu để nấu tại nhà. Nó rẻ hơn và ngon hơn, vì vậy chúng tôi đã có cơ hội ăn nhiều loại hải sản khác nhau. Tất cả chúng tôi đã về nhà sau một tuần, nhưng đó là một trải nghiệm tuyệt vời đến nỗi chúng tôi dự định sẽ làm lại vào năm tới.

Viết đoạn văn về kỳ nghỉ hè bằng tiếng Anh

Tiếng Anh 

Summer is the most wonderful time of the year because I can have a break after a long semester. I always spend my summer playing outside with my friends and sleep late in the morning. I usually wake up at 9 o’clock, but sometimes I also wake up early to go to the market with my mother. After I have lunch, I often stay in my room to play online games and read comic books because it is too hot outside. When it is about 5 o’clock in the afternoon, I and my friends will run to the grass field to fly the kite or play catch. We have a lot of games to play, and sometimes we also play healthy sports like badminton or volleyball. I come home at about 7 o’clock to have dinner, and then I continue to enjoy my life by watching TV without worrying about the homework. I stay up late to play with my phone, because I do not need to go to school the next morning. Summer break is so fun, and I wish it could last for 6 months.

Tiếng Việt 

Mùa hè là thời gian tuyệt vời nhất trong năm vì tôi có thể nghỉ ngơi sau một học kỳ dài. Tôi luôn dành mùa hè của mình để chơi bên ngoài với bạn bè và ngủ muộn vào buổi sáng. Tôi thường thức dậy lúc 9 giờ, nhưng đôi khi tôi cũng thức dậy sớm để đi chợ cùng mẹ. Sau khi ăn trưa, tôi thường ở trong phòng để chơi các trò chơi trực tuyến và đọc truyện tranh vì bên ngoài quá nóng. Khi vào khoảng 5 giờ chiều, tôi và bạn bè sẽ chạy ra sân cỏ để thả diều hoặc chơi đuổi bắt. Chúng tôi có rất nhiều trò chơi để chơi, và đôi khi chúng tôi cũng chơi các môn thể thao lành mạnh như cầu lông hoặc bóng chuyền. Tôi về nhà vào khoảng 7 giờ để ăn tối, và sau đó tôi tiếp tục tận hưởng cuộc sống của mình bằng cách xem TV mà không phải lo lắng về bài tập về nhà. Tôi thức khuya để chơi điện thoại, vì tôi không cần đến trường vào sáng hôm sau. Nghỉ hè thật là vui, và tôi ước gì nó có thể kéo dài trong 6 tháng.

Viết đoạn văn tiếng Anh về kỳ nghỉ hè của em

Tiếng Anh

As a student, I don’t have much free time beside those I love, so my summer vacation is the duration during which I often busy myself with many things at home all day. In the day time. I often do sundry things for my grandmother and help my parents to do housework. In the evening, I go out with some of my old friends. We often chat with each other in a cafe. Usually, when I am free from doing housework, I go and visit close relatives in my neighborhood and ask them about their life and business. In the late evening, I watch films on TV or read novels or books to widen my understanding. I often go to bed very late. In my mind, I always want my short summer vacations to be not only comfortable for me but also useful for my beloved people.

Tiếng Việt

Là một sinh viên, tôi không có nhiều thời gian rảnh rỗi bên cạnh những người tôi yêu thương, vì vậy kỳ nghỉ hè của tôi là khoảng thời gian mà tôi thường bận rộn với nhiều việc ở nhà cả ngày. Vào ban ngày, Tôi thường làm những việc lặt vặt cho bà nội và giúp bố mẹ làm việc nhà. Vào buổi tối, tôi đi chơi với một số người bạn cũ của tôi. Chúng tôi thường trò chuyện với nhau trong quán cà phê. Thông thường, khi rảnh rỗi làm việc nhà, tôi đi thăm bà con trong xóm, hỏi han cuộc sống và công việc làm ăn của họ. Vào buổi tối muộn, tôi xem phim trên TV hoặc đọc tiểu thuyết hoặc sách để mở mang tầm hiểu biết của mình. tôi thường đi ngủ rất muộn. Trong suy nghĩ của tôi, tôi luôn muốn những kỳ nghỉ hè ngắn ngủi của mình không chỉ thoải mái cho tôi mà còn hữu ích cho những người thân yêu của tôi.

Viết đoạn văn tiếng Anh về kỳ nghỉ hè

Tiếng Anh 

I haven’t had any concept of summer vacation since I graduated 2 years ago. Summer is just like other time in a year for me. I am always busy in either at work or at home. Therefore, this summer I will go on a tour to Hoi An city with my mother and younger brothers. We will depart from Ha Noi to Da Nang by bus. It takes us a half and a day to go to stop. We will stay at Da Nang one night to see the Song Han bridge which can be turned round at 2 am. The next day, we may call a taxi to go to Hoi An. Hoi An has a beautiful beach that could make me relax after hard working days. My mother will like it because people there seem to be very friendly and kind. That will be the first time she go to Hoi An and I bet that its sceneries will make a strong impression on her. I am looking forward to the day we start our holiday.

Tiếng Việt 

Tôi chưa có bất cứ hình dung nào về kỳ nghỉ hè kể từ khi tốt nghiệp 2 năm trước. Mùa hè chỉ như những khoảng thời gian khác trong năm đối với tôi. Tôi luôn bận rộn tại cả ở nơi làm việc lẫn ở nhà. Vì vậy, mùa hè năm nay tôi sẽ đi một chuyến du lịch tới thành phố Hội An cùng mẹ và các em trai của tôi. Chúng tôi sẽ khởi hành từ Hà Nội tới Đà Nẵng bằng xe buýt. Nó sẽ mất một ngày rưỡi để đến trạm dừng chân. Chúng tôi sẽ ở Đà Nẵng một đêm để ngắm cầu Sông Hàn, cây cầu sẽ xoay vào lúc 2 giờ sáng. Ngày tiếp theo, chúng tôi có thể sẽ gọi taxi để đi tới Hội An. Hội An có bãi biển đẹp mà có thể khiến tôi thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Mẹ tôi sẽ thích nơi này bởi mọi người ở đó có vẻ rất thân thiện và hòa nhã. Đó sẽ là lần đầu tiên bà đến Hội An và tôi dám cá rằng cảnh đẹp tại đó sẽ để lại ấn tượng mạnh trong bà. Tôi thực sự rất mong chờ đến ngày chúng tôi bắt đầu kỳ nghỉ của mình.

Viết về kỳ nghỉ hè bằng tiếng Anh ngắn gọn

Tiếng Anh 

In the summer, people often travel to famous tourist spots. As for me, I had a memorable summer vacation in my hometown. After the school year ended, my parents took me and my sister back to my hometown. And so my wonderful summer vacation started. Unlike Hanoi, my hometown was very peaceful, with not a lot of cars, smog. The weather in the countryside was very good. It was sunny but still cool because there was a lot of wind blowing. The sky was clear, the cicadas chirped all day. It was great in the countryside. Every morning, my grandfather and I exercise by walking to the fields. The sunrise was really beautiful. After that, I returned to help him pick up the straw broom. In the afternoon, I and the children in the village went flying kites on the dike. The kites flying in the sky looked so beautiful. During the summer vacation, I was taught to swim by my grandfather. Every evening, my grandmother told me a story. The summer vacation ends, it’s about time I have to go back to Hanoi. I miss my grandparents and my time in my hometown very much. Next summer I will go back to my hometown.

Tiếng Việt 

Mùa hè đến, mọi người thường đi chơi ở những địa điểm du lịch nổi tiếng. Còn tôi, tôi đã có một kỳ nghỉ hè đáng nhớ tại quê hương. Sau khi năm học kết thúc, bố mẹ đã đưa tôi và em gái về quê nội chơi. Và thế là kỳ nghỉ tuyệt vời của tôi được bắt đầu. Khác với Hà Nội, quê tôi rất yên bình, không nhiều xe cộ, khói bụi. Thời tiết ở quê rất tuyệt. nắng nhưng vẫn mát bởi vì có rất nhiều gió thổi. Bầu trời trong xanh, những chú ve kêu ran cả ngày. Ở quê tuyệt lắm. Mỗi buổi sáng, tôi cùng ông nội tập thể dục bằng cách đi bộ ra cánh đồng. Cảnh bình minh thật sự rất đẹp. Sau đó tôi về giúp ông nhặt rơm chổi. Đến chiều, tôi cùng lũ trẻ trong xóm đi thả diều trên đê. Những cánh diều bay lượn trên bầu trời trông thật đẹp. Trong suốt kỳ nghỉ, tôi đã được ông nội dạy bơi. Mỗi buổi tối, bà nội đều kể chuyện cho chung tôi nghe. Kỳ nghỉ kết thúc, cũng là lúc tôi phải quay về Hà Nội. Tôi rất nhớ ông bà và khoảng thời gian ở quê. Mùa hè năm sau tôi nhất định sẽ về quê.

Bài viết tiếng Anh về kỳ nghỉ hè

Bài viết mẫu 1

Vacations are the best time to relax and enjoy with family and friends, it’s the time I eagerly waited for every year. Every year my school closes in the middle of the month of May and reopens by the first week of July. As my Annual exams get over and the results are declared so it’s the time when I can relax without the worries of my studies and exams.

This time I got promoted to class sixth from class fifth. After the hard labor for the examinations, I wanted some rest so I put aside my books for a few weeks and want to spend my whole time with my friends and family. On the very first morning of my holidays I went out to play with my friends but it was a very hot and humid outside so we decided to play indoor games. In the evening I asked my parents to take me to any of the hill stations to beat the heat. My father told me that he already planned a trip for Nainital Rishikesh with my Uncle’s family as he made all the necessary bookings.

It was too hot in Delhi, the sun was scorching and the wind was deliberating. Fortunately my father was taking me to Nainital. Me and my parents reached Rishikesh, it’s very pleasant there and our resort was also very beautiful and full of greenery near the bank of River Ganga. My uncle, my aunty and my cousins were all very excited to see all of us. They welcomed us with a warm heart.

At Rishikesh I went to the bank of River Ganga in the morning and it was very pleasant to see hundreds of men and women bathing in the stream of Ganga and then offering prayers in the different temples of its “Ghats”. Then we left to see other beautiful places at Rishikesh. We visited Laxmi jhoola, Triveni ghat and many other spots all fascinated me. I saw a large number of trees bearing beautiful fruits and flowers. In evening resort arranged a bonfire for all guests at the bank of Ganga. We all enjoyed lot, make some new friends and had delicious snacks followed by equally delicious dinner.

We remained there for four days, enjoyed river rafting and many other adventure activities. From there my father and my uncle planned to go on a pilgrimage tour. We left for Haridwar, Mathura and Vrindavan. The scenery and views of all these places was beautiful and breathtaking. Of all the vacations this was my best summer vacation ever, mainly because my cousins were also there. I told my parents to plan similar holidays for every summer vacation, in the coming years.

The vacation was over and I was back to school but my mind was still remembering the sweet memories of the summer vacation. I will await the next summer holidays and would love to go on this type of vacation again and again

Bài viết mẫu 2

Last summer, I had a wonderful vacation in Da Lat with my friends.

Unlike the hot Hanoi, Dalat’s weather was still chilly in the summer. The air was cool and fresh, making me feel very comfortable. Our hotel had no air conditioner but I still feel cold. We stayed here for 1 week and we went to many places in Dalat.

My friends and I had been to Valley of Love. It was not natural that this place is the most famous tourist destination in Dalat. It was really beautiful here. The valley of love was full of flowers, trees, and lakes. All blend together to create a mesmerizing scene. In addition, we also went to Elephant Falls, Langbiang, Dambri Falls, … I had tried to eat many delicious foods, drinks, and fruits. I really liked the strawberry smoothie here. There were also fruit jams, Buttermilk ice cream; They were made from very fresh fruit. All are delicious.

Dalat had many beautiful cafés. We had coffee together and took many commemorative photos. Dalat also had a very bustling night market. Here, people could buy whatever they want like food, fruit, souvenirs, … I also came here and bought a lot of gifts for my family.

This is my great summer vacation. Although I cannot stay in Dalat for much longer, I will come back here on the nearest day.

Bên cạnh đó để rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh ngày một tốt hơn các bạn xem thêm: đoạn văn tiếng Anh kể về một kỷ niệm đáng nhớ, đoạn văn về ngày Tết bằng tiếng Anh, đoạn văn tiếng Anh tả về một mùa trong năm. Vậy sau đây là nội dung chi tiết tài liệu, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Bạn thấy bài viết Đoạn văn tiếng Anh viết về kỳ nghỉ hè (21 mẫu) có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn tiếng Anh viết về kỳ nghỉ hè (21 mẫu) bên dưới để TTrường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Đoạn văn tiếng Anh viết về kỳ nghỉ hè (21 mẫu) của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  1g muối hòa tan trong 1g nước, tại sao tổng khối lượng không phải là 2g?

Viết một bình luận