Đoạn văn về tình mẫu tử lớp 8 hay chọn lọc

Bạn đang xem: Đoạn văn về tình mẫu tử lớp 8 hay chọn lọc tại thcsdongphucm.edu.vn

Viết đoạn văn 5-7 câu nói về tình mẹ

Mục lục

Đoạn 8-10 câu nói về tình mẹ lớp 8

Viết đoạn văn 5-7 câu về tình mẫu tử – Tổng hợp viết đoạn văn về tình mẫu tử lớp 9, viết đoạn văn tả mẹ lớp 8, viết đoạn văn ngắn về tình mẫu tử, viết đoạn văn 200 chữ về tình mẫu tử, viết đoạn văn bài văn nghị luận về tình mẹ… đã được Cmm.edu.vn sưu tầm và chia sẻ đến bạn đọc nhằm giúp các bạn học sinh có thêm tài liệu tham khảo khi viết bài văn nghị luận về tình mẹ. Sau đây là thông tin chi tiết, mời các bạn theo dõi.

Với gợi ý viết đoạn văn về tình mẫu tử hay tuyển chọn dưới đây sẽ là tài liệu học tập Ngữ văn lớp 8 hữu ích dành cho các em học sinh.

1. Lập dàn ý cho một đoạn văn nghị luận về tình mẹ

Mở đầu câu: giới thiệu về tình mẫu tử.

Thế nào là tình mẫu tử: là tình yêu thương của người mẹ dành cho con cái cùng với sự quan tâm chăm sóc hết lòng và những tình cảm qua lại, yêu thương mà người con dành cho mẹ của mình.

Vai trò, ý nghĩa của tình mẹ trong đời sống con người: tình yêu thương, sự chăm sóc của mẹ giúp mỗi chúng ta lớn lên, nuôi dưỡng tâm hồn con người, rèn giũa cho chúng ta những tình cảm quý báu. khác và giúp chúng ta trở thành người có ích cho xã hội…

Chúng ta cần làm gì để đền đáp công ơn và tình cảm của mẹ: trau dồi kiến ​​thức tốt để trở thành người tài giỏi, luôn ghi nhớ công lao của mẹ và đền đáp công ơn của mẹ bằng những hành động thiết thực…

Khẳng định lại sự thiêng liêng, ý nghĩa cao cả của tình mẫu tử.

2. Đoạn văn về tình mẹ – bài mẫu 1

Cuộc đời con người có rất nhiều tình cảm thiêng liêng cao quý nhưng có lẽ tình cảm cao đẹp nhất không gì so sánh được đó là tình mẫu tử. Tình mẫu tử là tình yêu thương, sự chăm sóc, quan tâm hết lòng của người mẹ dành cho con mình, đồng thời cũng là tình yêu, lòng biết ơn, sự kính trọng mà người con dành cho mẹ mình. Từ tình yêu thương dành cho chúng em, cô đã dành hết tâm huyết chăm sóc, dạy dỗ chúng em nên người, rèn cho chúng em những tình cảm cao đẹp khác với mong muốn chúng em trở thành người có ích cho xã hội, có cuộc sống tốt đẹp. trái tim nhân hậu. Từ ý nghĩa cao cả đó, mỗi người con cần có trách nhiệm yêu thương mẹ cha, tích cực trau dồi kiến ​​thức để trở thành người tài giỏi, luôn ghi nhớ công lao to lớn của mẹ và đền đáp bằng hành động. thiết thực, xứng đáng. Không gì thay thế được tình mẹ, không gì quý hơn tình mẹ, chính những việc làm cao cả đó mà tình mẹ đã đi vào thơ ca từ rất lâu và nổi bật như câu thơ: “Tình mẹ bao la như biển cả”. Thái Bình.dồi dào.”

3. Đoạn văn về tình mẹ – mẫu 2

Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình bao la”… Đúng vậy, từ xưa đến nay, mỗi khi nghĩ đến hình ảnh người mẹ, chúng ta luôn nghĩ đến một tình yêu thương thật bao la, chân thành và ấm áp chan chứa. Thật cao quý và may mắn biết bao cho những ai còn mẹ. Lòng mẹ cũng chính là tình mẫu tử. Đó là điều thiêng liêng và quý giá xuất phát từ tâm hồn lấp lánh như pha lê, ngọt ngào như suối nguồn của mẹ dành cho đứa con thân yêu của mình. “Mẹ” là mẹ, “chết” là con. Hai từ này hầu như không bao giờ tách rời nhau, chẳng hạn như dù cách xa nhau đến đâu thì tâm hồn mẹ con vẫn luôn hòa quyện vào nhau. Khi con còn bé, từ khi con chào đời, Con được bàn tay mẹ vỗ về, nâng niu Lớn thêm chút nữa mẹ cũng là người dìu dắt con đi đầu, khi con cắp sách đến trường, có những lúc con ham chơi làm mẹ buồn, nhưng mẹ không bao giờ buồn hay oán giận tôi, luôn dạy tôi điều gì là đúng và điều gì là sai. Tất cả những điều này đã chứng minh tình yêu của mẹ là gì. Và tôi cũng đã đáp lại tình cảm đó bằng sự thành đạt và chữ hiếu mà mỗi người có thể đạt được bằng chính nỗ lực của mình. Nhưng tình yêu của con dành cho mẹ không bao giờ bằng tình yêu của mẹ dành cho con. Nó cho chúng ta thấy sự hy sinh cao cả của “người mẹ”, người mẹ mà chúng ta không sao giải thích được. Không thể không kể đến một số trường hợp ngoại lệ. Cũng đã có nhiều người mẹ nhẫn tâm vứt bỏ máu thịt, đứa con ruột thịt của mình mà không một lý do. Tôi không thể hiểu tại sao lại có người như vậy. Những việc như vậy có bị xã hội phê phán không? Hay sâu thẳm trong tâm hồn họ đang nghĩ gì, có ăn năn không? Họ chỉ là những đứa trẻ sơ sinh cần tình yêu thương ngọt ngào ấm áp của mẹ… Họ đã vô tình làm ô nhiễm sự thiêng liêng cao quý của 3 chữ vàng “tình mẫu tử” mà chúng ta luôn nghĩ đến và yêu quý. Nó. Em trao tình yêu cao cả ấy, đầy hi sinh khắc khổ ấy cho anh thì anh cũng phải đáp lại những điều thiêng liêng như vậy. Anh không bao giờ đòi hỏi nhiều ở em, luôn mong em thành công và hạnh phúc, đó cũng là niềm vui của anh. Và đồng thời con cũng là niềm tin, hy vọng, hoài bão của mẹ. Tất cả những điều tốt nhất là dành cho bạn. Ai còn mẹ thì hãy biết trân trọng và giữ gìn. Có những thứ một khi đã qua đi thì không bao giờ có thể lấy lại được. Tình mẹ như ngọn đèn, bóng mát, như dòng sữa ngọt ngào. Cuộc đời thật công bằng biết bao khi nó mang đến cho mỗi chúng ta một thứ gọi là “tình mẫu tử”….

4. Suy nghĩ của em về tình mẹ

mẫu 1

Tình mẫu tử là tình cảm vô cùng thiêng liêng. Tình mẹ là tình yêu thương, sự quan tâm, che chở mà người mẹ dành cho con mình. Tình yêu ấy vừa tự nhiên, vừa cao quý nên sẽ theo mỗi người đến suốt cuộc đời. Tình mẹ nuôi con khôn lớn trưởng thành. Ồ! Hãy tưởng tượng chúng ta sẽ đáng thương biết bao nếu không có mẹ trên đời. Gửi đến những ai còn mẹ bên mình, hãy trân trọng những giây phút quý giá này: “Nếu còn mẹ, xin đừng làm mẹ khóc. Đừng buồn lắm nghe ánh mắt mẹ phải không?”.

mẫu 2

Mẹ – người phụ nữ tuyệt vời mà có lẽ chúng ta sẽ không thể nào đền đáp được, đó còn được gọi là tình mẫu tử. Có một mối liên kết mạnh mẽ nhưng rất khác biệt giữa một đứa trẻ và một người mẹ. Thực tế chúng ta đã từng xem những hình ảnh, tin tức về tình mẫu tử hay qua phim ảnh cũng đủ khiến chúng ta cảm thấy ướt át. Ồ! Tình mẹ thật thiêng liêng, cao cả, chan chứa cả một trời thương yêu. Mẹ có biết không, tình mẫu tử nhiều hơn bất cứ ngôn từ yêu thương nào. Nó không ồn ào như tình bạn, không đau đớn như tình yêu, mà chỉ lặng lẽ và vu vơ quan tâm. Ồ! Tình mẫu tử thật tuyệt vời.

5. Viết đoạn văn 5-7 câu nêu cảm nghĩ về tình mẹ

Đời sống tình cảm của con người vô cùng phong phú nhưng tình mẹ là tình cảm có vị trí đặc biệt quan trọng. Nói đến tình mẫu tử, người ta thường nghĩ đến tình yêu thương, sự đùm bọc, che chở của người mẹ dành cho đứa con của mình. Đây là tình cảm thiêng liêng nhất đối với mỗi người bởi tình mẫu tử là tình cảm đầu tiên mà mỗi người khi sinh ra đã có và sẽ gắn bó với nó đến hết cuộc đời. Từ khi mẹ mang nặng đẻ đau, nâng đỡ con khi con chập chững biết đi, cùng con bước qua từng bước đường đời. Đồng thời, tình mẹ cũng là tình cảm lớn nhất bởi mẹ là người luôn bao dung ta trong mọi hoàn cảnh, là nơi cho ta nương tựa mỗi khi vấp ngã, là nơi ta gửi gắm những điều thầm kín, là nguồn an ủi. động lực. giúp chúng tôi đứng vững trong cơn bão. Vì vậy, cần phải trân trọng tình cảm ấy, phải sống sao cho xứng đáng với công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

Mời các bạn tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác tại chuyên mục Văn học – Tài liệu của Cmm.edu.vn.

Bạn thấy bài viết Đoạn văn về tình mẫu tử lớp 8 hay chọn lọc có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Đoạn văn về tình mẫu tử lớp 8 hay chọn lọc bên dưới để TTrường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Đoạn văn về tình mẫu tử lớp 8 hay chọn lọc của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức

Xem thêm bài viết hay:  Cách bảo quản tỏi được lâu không mọt ốp hỏng mọc mầm

Viết một bình luận