Độc lạ cà chua vị như chanh dây, thơm mùi dứa, khoảng 1 triệu/kg

Bạn đang xem: Độc lạ cà chua vị như chanh dây, thơm mùi dứa, khoảng 1 triệu/kg tại thcsdongphucm.edu.vn

Mục lục

Có một loại cà chua có mùi vị giống chanh dây, giá đắt đỏ mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu về loại cà chua đặc biệt này ngay trong bài viết sau.

Có một loại cà chua trồng ở Việt Nam có hình dáng đặc biệt, hương vị thơm ngon và giá cực đắt hơn 1 triệu đồng/kg. Hãy cùng Trường THCS Đồng Phú tìm hiểu kỹ hơn về loại cà chua này qua bài viết sau nhé.

Tìm hiểu về cà chua thân gỗ

Nguồn gốc cà chua thân gỗ

Cà chua thân gỗ hay còn gọi là cà chua Tamarillo, là một loại quả nhỏ thuộc họ Chùm ngây, là một trong những loại cà chua được trồng đắt nhất ở Việt Nam hiện nay. Cà chua thân gỗ mọc trên cây ở vùng khí hậu ấm áp.

Cà chua thân gỗ hay còn gọi là cà chua Tamarillo

Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, ban đầu nó được trồng ở Peru, Bolivia, Ecuador, Chile và Argentina. Thời gian ra hoa và đậu quả khi trồng khoảng 8-12 tháng, năm đầu tiên có thể cho 30-40kg quả/cây và những năm sau năng suất sẽ cao hơn, quả to hơn.

Cà chua thân gỗ mọc trên cây ở vùng khí hậu ấm ápCà chua thân gỗ mọc trên cây ở vùng khí hậu ấm áp

Đặc điểm và hương vị của cà chua thân gỗ

Loại cà chua này nhỏ hơn cà chua thông thường, 1kg thường có 20-24 quả. Vị cơ bản của cà chua thân gỗ là ngọt, hơi chua ở một số giống, đắng và cay. Kết cấu tương tự như kết cấu của cà chua và bao gồm các hạt nhỏ, ăn được. Màu sắc của trái cây có thể ảnh hưởng đến hương vị.

Kết cấu tương tự như cà chua và bao gồm các hạt nhỏKết cấu tương tự như cà chua và bao gồm các hạt nhỏ

Cà chua thân gỗ màu hổ phách nhỏ hơn có thịt ngọt và ngon nhất. Nếu có màu đỏ thường hơi mặn, hàm lượng axit xitric cao hơn. Loại cuối cùng là cà chua thân gỗ màu vàng lớn hơn, ít ngọt hơn màu hổ phách nhưng nhiều đường hơn màu đỏ.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi chanh dây, dâu và thơm kết hợp rất lạ miệng. Có thể ăn sống hoặc làm salad và đá pha nước uống, làm sinh tố,…

2Cà chua thân gỗ giá bao nhiêu?

Khi mới xuất hiện trên thị trường vào nửa đầu năm 2022, cà chua thân gỗ có giá lên tới 1 triệu đồng/kg nhưng vẫn khan hàng do nguồn hàng nhập từ Ecuador không đủ cung, nhiều người đổ xô đặt mua. về việc thử giống cà chua độc đáo này.

Tuy nhiên, đến nay loại cà chua này đã được trồng ở một số nơi tại Đà Lạt (Lâm Đồng) và có giá khoảng 300.000 đồng/kg.

Giá cà chua thân gỗ lên tới 1 triệu đồng/kgGiá cà chua thân gỗ lên tới 1 triệu đồng/kg

Trên đây là chia sẻ của Trường THCS Đồng Phú về cà chua thân gỗ – giống cà chua độc đáo và đắt đỏ được trồng tại Việt Nam. Cảm ơn bạn đã xem và tôi hy vọng bạn có một kinh nghiệm tuyệt vời.

Trường THCS Đồng Phú

Bạn thấy bài viết Độc lạ cà chua vị như chanh dây, thơm mùi dứa, khoảng 1 triệu/kg có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Độc lạ cà chua vị như chanh dây, thơm mùi dứa, khoảng 1 triệu/kg bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Độc lạ cà chua vị như chanh dây, thơm mùi dứa, khoảng 1 triệu/kg của website thcsdongphucm.edu.vn

Chuyên mục: Kinh nghiệp hay

Xem thêm chi tiết về Độc lạ cà chua vị như chanh dây, thơm mùi dứa, khoảng 1 triệu/kg
Xem thêm bài viết hay:  Bỏ túi những kiểu tóc giúp Song Hye Kyo biến hóa hack tuổi cực đỉnh

Viết một bình luận