Easter Egg nghĩa là gì? Chúng được hiểu như thế nào trong game

Bạn đang xem: Easter Egg nghĩa là gì? Chúng được hiểu như thế nào trong game tại thcsdongphucm.edu.vn

Easter Egg không chỉ xuất hiện trong game mà cụm từ này còn xuất hiện trên một số phần mềm cũng như một vài bộ phim nổi tiếng. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng Quản trị mạng tìm hiểu Easter Eggs có ý nghĩa gì và được sử dụng trong những trường hợp nào.

Mục lục

1. Easter Eggs trong game và một số phim

Với những ai yêu thích những bộ phim hay tựa game nổi tiếng như GTA 5, The Witcher: Wild Hunt, Diablo, Red Dead Redemption… thì chắc hẳn không còn xa lạ với cụm từ Easter Egg.

Bạn đang xem: Easter Egg có ý nghĩa gì? Chúng được hiểu như thế nào trong trò chơi

“Easter egg” là cụm từ dùng để nói về một chi tiết hay một thứ gì đó thú vị được tác giả khéo léo giấu đi trong game hay phim để tăng thêm phần thú vị cho người chơi hoặc người xem.

Ví dụ về một số Easter Eggs trong game và phim:

  • Trong phim Avengers. Ở những phân cảnh đầu tiên, Tony vô tình dựa vào chiếc vạc trang trí trong Dr. Strange và lãnh trọn “mắt đạn” từ chủ nhà. Theo Strange, chiếc vạc này không đơn giản chỉ là một vật dụng trang trí, mà nó chính là “The Cauldron of the Cosmos”, chiếc vạc của Vũ trụ, một bảo vật vô cùng quyền năng.
  • Trong trò chơi nổi tiếng Super Mario. Trò chơi này là một trò chơi yêu cầu người chơi phải chơi liên tục trong một thời gian dài và không thể dừng lại trừ khi bạn chết. Nhưng nếu bạn giữ phím A cùng với Bắt đầu, bạn sẽ ngay lập tức được đưa trở lại Thế giới (sân khấu) mà bạn đang chơi ở giữa, nhưng không may bị mất mạng.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm thấy Easter Eggs trong một vài trò chơi điện tử nhỏ được Google tích hợp vào trình duyệt Chrome hoặc ô tìm kiếm của người dùng và có thể bạn chưa từng biết chúng là trò chơi khủng long. khi bạn mất mạng.

2. Easter Egg câu chuyện về những quả trứng Phục sinh

Đối với những người theo đạo Thiên chúa, lễ Phục sinh là một ngày vô cùng quan trọng đối với họ, đó là ngày để tưởng nhớ sự phục sinh của Chúa Giêsu Kitô sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá.

Lễ Phục sinh không có ngày cố định hàng năm, thường rơi vào khoảng thời gian từ 22/3 đến 25/4, dựa trên cách tính khá phức tạp liên quan đến âm lịch.

Vào những ngày này, cha mẹ thường luộc trứng và trang trí bằng những màu sắc tươi sáng hoặc cũng có thể thay thế bằng kẹo socola. Sau đó, chúng cho vào hộp kẹo và giấu khắp nhà trong vườn. Những đứa trẻ sẽ thức dậy háo hức săn lùng những quả trứng đã được cha mẹ chúng giấu đi.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu nghĩa của cụm từ Easter Egg theo nghĩa đen là quả trứng phục sinh.

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc của bạn về cụm từ Easter Egg là gì. Tùy từng trường hợp mà bạn nên sử dụng cho đúng.

Đăng bởi: THPT Lê Hồng Phong

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về Trường THCS Đồng Phú.Edu.Vn. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: thcsdongphucm.edu.vn

Bạn thấy bài viết Easter Egg nghĩa là gì? Chúng được hiểu như thế nào trong game có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Easter Egg nghĩa là gì? Chúng được hiểu như thế nào trong game bên dưới để Trường THCS Đồng Phú có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thcsdongphucm.edu.vn của Trường THCS Đồng Phú

Nhớ để nguồn bài viết này: Easter Egg nghĩa là gì? Chúng được hiểu như thế nào trong game của website thcsdongphucm.edu.vn

Kiến thức chung

Xem thêm chi tiết về Easter Egg nghĩa là gì? Chúng được hiểu như thế nào trong game
Xem thêm bài viết hay:  Horenso là gì? Bí quyết làm việc nhóm hiệu quả của người Nhật

Viết một bình luận